Hàng loạt trường đại học công bố điểm chuẩn dự kiến năm 2023

Vân Trang |

Điểm chuẩn dự kiến của các trường đại học được Báo Lao Động cập nhật để phụ huynh, học sinh theo dõi.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự đoán, một số ít ngành sẽ có mức điểm trúng tuyển cao hơn từ 0,5 đến 1 điểm so với mức điểm sàn (16 - 21 điểm) như Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế đồ họa, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Marketing, Quản trị kinh doanh, Digital Marketing,…

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM dự kiến điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Kinh doanh quốc tế với 26 điểm. Các ngành như: Công nghệ thông tin, Tự động hoá, Nhóm ngành Kinh doanh quản lý,.... dự kiến điểm chuẩn ở mức từ 23 - 25 điểm. Điểm chuẩn ngành thấp nhất khoảng 19, bằng với điểm sàn trường đưa ra.

PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch, Trưởng ban Quản lý đào tạo của Học viện Tài chính dự đoán điểm chuẩn các ngành đào tạo của học viện năm 2023 sẽ ít biến động, nếu tăng, giảm chỉ dao động trong khoảng 0,5 điểm.

Ông Thạch cho rằng, những ngành có lượng thí sinh đăng ký đông như Hải quan và Logistics, Quản trị kinh doanh thì điểm chuẩn khả năng có thể tăng một chút.

Những ngành khả năng có mức điểm chuẩn thấp nhất Học viện Tài chính là Hệ thống thông tin quản lý, Tài chính - Ngân hàng.

Trường Đại học Công Thương TP.HCM xác định sơ bộ điểm chuẩn trúng tuyển vào trường. Theo đó, điểm chuẩn như ngành Marketing là 23 điểm; các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Kinh doanh quốc tế 21 điểm. Còn lại các ngành khác điểm chuẩn sẽ cao hơn khoảng 0,5 - 1 điểm so với mức điểm sàn của trường.

Đại diện Trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội dự đoán, điểm chuẩn năm 2023 của trường bằng hoặc tăng nhẹ so với năm 2022, có thể bằng hoặc cao nhỉnh hơn so với mức điểm sàn năm 2023. Riêng một số ngành như Công nghệ thực phẩm và Sức khoẻ, Kỹ thuật cơ điện tử do mới mở chưa được nhiều người biết đến nên dự báo điểm chuẩn ở mức xấp xỉ điểm sàn 20.

Trường Đại học Kinh tế - Luật dự kiến, điểm chuẩn năm nay nhìn chung giảm khoảng 0,5 điểm so với năm ngoái.

Trường Đại học Thương mại dự kiến những ngành top đầu của trường gồm: Thương mại điện tử, Marketing, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sẽ có điểm chuẩn năm 2023 cơ bản ổn định như năm ngoái, ở mức 27 điểm.

Trường Đại học Luật Hà Nội dự đoán điểm chuẩn xét tuyển vào trường bằng phương thức xét kết quả thi THPT năm 2023 sẽ giảm nhẹ so với năm 2022 ở một số ngành, tổ hợp.

Theo quy định của Bộ GDĐT, thời gian công bố điểm chuẩn đại học năm 2023 sớm nhất là 17h ngày 20.8, muộn nhất là 22.8.

Bộ GDĐT cũng yêu cầu các trường đại học không được bắt thí sinh phải nhập học trước ngày 22.8, kể cả với các chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài. Các trường cũng không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 6.9 (kể cả đối với các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài).

Vân Trang
TIN LIÊN QUAN

Đầu năm học mới lại nóng chuyện lạm thu trong trường học

Vân Trang |

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp đầu năm học, việc lạm thu tại các trường học là vấn đề nóng khiến phụ huynh lo lắng.

Điểm chuẩn nhiều trường đại học dự kiến giảm

Vân Trang |

Sau 3 lần lọc ảo, một số trường đại học đã xác định được sơ bộ điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023.

Điểm chuẩn các trường ngoại ngữ top đầu cả nước

Vân Trang |

Theo dự báo của các trường ngoại ngữ, điểm chuẩn đại học 2023 sẽ ở mức khá cao so với năm 2022.

Trùng lấn đất rừng Sóc Sơn: Chưa thể khẳng định người dân hoàn toàn sai

Cao Nguyên - Lan Nhi |

Gần 200 hộ dân tại thôn Minh Tân (xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn) những năm qua đang đứng ngồi không yên khi nhiều thửa đất khai hoang bất ngờ nằm trong quy hoạch rừng. Do chưa có bản đồ địa chính, các cơ quan chức năng tại đây cũng gặp rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý, xử lý vi phạm trật tự xây dựng.

Á hậu Minh Kiên: "Việc giữ hình ảnh rất quan trọng khi đã có danh hiệu"

Minh Huệ |

Á hậu 2 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 cho hay, việc giữ gìn hình ảnh không chỉ là giữ gìn vẻ đẹp bên ngoài mà còn là sự cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói và hành động.

Bão 84 năm có một đe doạ phía tây nước Mỹ, 4 áp thấp manh nha ở Đại Tây Dương

Thanh Hà |

Bão Hilary dẫn tới cảnh báo bão nhiệt đới lần đầu trong 84 năm của California, Mỹ. Ngoài ra, các vùng nhiễu động có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới cũng đang manh nha hình thành ở Đại Tây Dương.

5 tòa nhà giãn dân phố cổ xây dựng khang trang nhưng bỏ hoang hơn 1 thập kỷ

Thiện Nhân |

Nghịch lý này khiến nhiều người không khỏi thắc mắc bởi 5 tòa nhà giãn dân phố cổ được xây dựng khang trang, tọa lạc trên khu đất đắc địa tại quận Long Biên, không quá xa trung tâm thành phố Hà Nội nhưng đã hơn 1 thập kỷ bị bỏ hoang mà không có người chuyển về ở.

Cao tốc thông xe giúp người dân di chuyển từ Hà Nội về Nghệ An nhanh hơn

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Dự kiến dịp nghỉ lễ 2.9 sắp tới, tuyến cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn sẽ thông xe để kết nối với tuyến cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu. Sau khi các tuyến cao tốc này hoàn thiện, kết nối sẽ giúp người dân rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội về Nghệ An.

Đầu năm học mới lại nóng chuyện lạm thu trong trường học

Vân Trang |

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp đầu năm học, việc lạm thu tại các trường học là vấn đề nóng khiến phụ huynh lo lắng.

Điểm chuẩn nhiều trường đại học dự kiến giảm

Vân Trang |

Sau 3 lần lọc ảo, một số trường đại học đã xác định được sơ bộ điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023.

Điểm chuẩn các trường ngoại ngữ top đầu cả nước

Vân Trang |

Theo dự báo của các trường ngoại ngữ, điểm chuẩn đại học 2023 sẽ ở mức khá cao so với năm 2022.