Cần Thơ: Lưu ý khi đăng ký Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

HỒ THẢO |

Theo Kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Cần Thơ, một số điểm thí sinh dự thi cần lưu ý. 

Đó là địa điểm đăng ký dự thi (ĐKDT) đối thí sinh đang học lớp 12 và thí sinh tự do, thời gian hoàn thành hồ sơ, việc đăng ký tổ hợp thi, và điều kiện được miễn bài thi ngoại ngữ.

 
Học sinh lớp 12 tại TP.Cần Thơ, đang  đăng ký dự thi (ĐKDT) trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi . 

Theo Kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ, từ ngày 4 đến 13.5, thí sinh (TS) đang học lớp 12 năm học 2021-2022 ĐKDT trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT tại trường phổ thông nơi TS đang học.

TS tự do ĐKDT và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học và Bồi dưỡng nhà giáo (số 1A đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).

Sở GD&ĐT yêu cầu chậm nhất 17h ngày 13.5 các đơn vị ĐKDT hoàn thành nhập hồ sơ ĐKDT cho TS tự do. Sở GD&ĐT hoàn thành việc rà soát điểm bảo lưu của TS và chỉnh sửa sai sót hồ sơ ĐKDT (nếu có) trước ngày 21.5; chậm nhất ngày 17.5 các đơn vị ĐKDT hoàn thành việc in Phiếu ĐKDT, Phiếu ĐKDT số 1, Phiếu ĐKDT số 2 của TS đang học lớp 12 năm học 2021-2022; ký tên, đóng dấu trên các phiếu ĐKDT đã in; lưu tại đơn vị Phiếu ĐKDT số 1; giao TS Phiếu ĐKDT số 2.

Về việc đăng ký bài thi tổ hợp/môn thi thành phần, TS đang học lớp 12 năm học 2021-2022 được ĐKDT chỉ một bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) để xét công nhận tốt nghiệp THPT. TS tự do đã tốt nghiệp THPT, TS tự do đã tốt nghiệp trung cấp chỉ được ĐKDT các môn thi thành phần trong cùng 1 bài thi tổ hợp.

Sau khi kết thúc thời hạn ĐKDT, TS không được thay đổi các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Với bài thi Ngoại ngữ, TS được ĐKDT 1 trong 7 ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn.

TS được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; TS là học viên giáo dục thường xuyên được ĐKDT bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng và không được ĐKDT môn Giáo dục Công dân trong bài thi tổ hợp Khoa học xã hội.

Các trường hợp TS được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT: Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; TS có 1 trong các chứng chỉ Ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6.7.2022 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định.(hình ảnh dính kèm)

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra từ ngày 7 đến 9.7.2022.

HỒ THẢO
TIN LIÊN QUAN

Trường Đại học Cần Thơ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ

H.T |

Từ ngày 5.5 đến hết ngày 15.6, Trường Đại học Cần Thơ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành bậc đại học (trừ các ngành đào tạo giáo viên) năm 2022 bằng hình thức xét học bạ THPT.

Cần Thơ: Tư vấn trực tuyến tuyển sinh vào lớp 10 qua Youtube

H.T |

Vào lúc 18h ngày 7.5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Cần Thơ tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Người hàng xóm kỳ lạ (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Vợ chồng tôi cũng không biết vì sao người hàng xóm thường ngồi ở bậc thềm nhà tôi. Bà bảo, bà thích ngồi ở đó rồi không nói thêm gì nữa… Người hàng xóm bí ẩn này là ai? Câu trả lời có trong phần 2 của podcast Giờ thứ 9 ngày hôm nay.

HLV U23 Thái Lan muốn ở lại "chảo lửa" Thiên Trường đấu U23 Indonesia

TRUNG DU |

Huấn luyện viên U23 Thái Lan Alexandre Polking nói muốn được ở lại "chảo lửa" Thiên Trường để đón U23 Indonesia trong trận bán kết.

Giá tiền điện tử Luna về gần 0 USD

Diễm Quỳnh (Theo CNBC) |

Luna, tiền điện tử "anh em" của stablecoin gây tranh cãi TerraUSD (UST) đã sụp đổ xuống gần mức 0 USD.

TPHCM gửi văn bản khẩn các quận, huyện chuẩn bị tiêm vaccine COVID-19

NGUYỄN LY |

TPHCM - Mới đây, UBND TPHCM đã ký ban hành văn bản khẩn kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân tại TP.

Sai lầm lớn nhất của Đông Nhi

Mi Lan |

Đông Nhi đang phải đối mặt với làn sóng bị fan quay lưng lớn nhất sự nghiệp. Nữ ca sĩ tích cực có nhiều động thái xoa dịu người hâm mộ.

Công ty May ở Quảng Trị nợ BHXH: Các đơn vị vào cuộc, 30 NLĐ được chốt sổ

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Trong số 31 lao động viết đơn cầu cứu gửi Báo Lao Động vì bị Công ty Cổ phần May Quảng Trị nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH), 30 người đã được chốt sổ BHXH.

Trường Đại học Cần Thơ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ

H.T |

Từ ngày 5.5 đến hết ngày 15.6, Trường Đại học Cần Thơ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành bậc đại học (trừ các ngành đào tạo giáo viên) năm 2022 bằng hình thức xét học bạ THPT.

Cần Thơ: Tư vấn trực tuyến tuyển sinh vào lớp 10 qua Youtube

H.T |

Vào lúc 18h ngày 7.5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Cần Thơ tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.