Vượt 300km trao tặng tủ sách cho học trò vùng đặc biệt khó khăn

Vương Trần |

Chiều 17.2, Đoàn thanh niên Học viện Báo chí & Tuyên truyền đã vượt hơn 300km để trao tặng sách, tủ sách, học bổng cho học sinh tại Trường THCS&THPT Linh Hồ (xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên, Hà Giang).

Theo đó, hoạt động này được các sinh viên tình nguyện tham gia sưu tầm, tìm kiếm nguồn sách tham khảo, các cuốn sách về khởi nghiệp với trên 500 đầu sách. Ngoài ra, hoạt động thiện nguyện này còn trao 10 suất học bổng Vừ A Dính và 50 suất quà tới học sinh Trường THCS&THPT Linh Hồ.

Theo ThS Thái Hồng Đức-Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí & Tuyên truyền - đây là một trong những hoạt động thiện nguyện của sinh viên nhằm chia sẻ những khó khăn với học sinh tại các vùng đặc biệt khó khăn. Mặt khác, chương trình cũng mong muốn các em học sinh tại đây có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các loại sách tham khảo. Đặc biệt, các loại sách về khởi nghiệp, về định hướng nghề nghiệp giúp các em học sinh cấp 2, cấp 3 có được sự nhìn nhận và có sự lựa chọn đúng đắn về nghề nghiệp tương lai, từ đó có sự cố gắngvươn lên trong học tập. Ngoài ra những suất quà, học bổng từ chương trình như một lời động viên giúp các em sẽ cố gắng phấn đấu vượt khó đi lên.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Linh Hồ Nguyễn Mạnh Nhất bày tỏ và ghi nhận những tình cảm quý báu từ các đoàn thiện nguyện. Đồng thời, vị này cũng mong muốn, trường học này sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ trong công tác giáo dục nhằm chia sẻ những khó khăn với các em học sinh và đồng bào nhân dân nơi đây, giúp các em có thêm tinh thần để học tập.

Ông Nhất cho biết thêm, Linh Hồ là một trong những xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Đây là vùng sâu của vùng thấp, địa hình tương đối hiểm trở bởi nhiều sông suối, có những thôn, bản cách điểm trường tới 15 km.

Học sinh trường THCS&THPT Linh Hồ (xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên, Hà Giang)

Toàn trường có hơn 700 học sinh thuộc 13 dân tộc anh em, trong đó chủ yếu là các dân tộc Nùng, Tày, Kinh, Dao, Mông và một số dân tộc ít người khác. Đời sống của nhiều gia đình rất khó khăn. Nhiều trường hợp học sinh phải vật lộn vượt qua những khốn khó để tới trường mỗi ngày. Do vậy việc đảm bảo sĩ số thường xuyên đôi khi còn gặp phải những khó khăn. 

 

Vương Trần
TIN LIÊN QUAN

Không sớm có giấy phép, IPP Air Cargo và thị trường hàng không sẽ chịu thiệt hại rất lớn

Lam Duy |

IPP Air Cargo hiện đang đối mặt với nguy cơ bị hủy thương vụ mua thuê máy bay với Boeing nếu không sớm cung cấp được giấy phép kinh doanh vận tải hàng không. Đây sẽ là thiệt hại rất lớn không chỉ riêng với doanh nghiệp này mà cả với thị trường hàng không Việt Nam.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Đứa con cầu tự (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Câu chuyện chúng tôi chia sẻ với các bạn ngày hôm nay có lẽ là một thực trạng không hiếm về những sự xung đột trong gia đình. Một kết cục buồn bắt nguồn từ những quan niệm ấu trĩ và quá mê muội vào mê tín dị đoan. 

Chứng khoán: Đà hồi phục vẫn tích cực, có thể mua trong nhịp điều chỉnh

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 26.5 giằng co với biên độ khá mạnh, tuy nhiên kết phiên vẫn tăng nhẹ. Đà hồi phục vẫn được cho rằng tích cực, các nhịp điều chỉnh là cơ hội mua vào.

Tài chính thông minh: Lối tắt đến giàu nhanh, có hay không?

Nhóm PV |

Cưới một người giàu có, trúng sổ số hay được thừa kế… có thể giúp bạn dư dả tài chính. Nhưng khả năng của những điều này là rất thấp. Trong số 16 của chương trình Tài chính thông minh, GS TS Andreas Stoffers sẽ chia sẻ về phương pháp để  làm giàu một cách bền vững.

Hải Phòng: Chấn chỉnh tình trạng ép học sinh không thi vào lớp 10

Mai Dung |

Hải Phòng - Chiều 26.5, thông tin tại hội nghị Giao ban báo chí TP.Hải Phòng tuần 22 năm 2022, ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hải Phòng khẳng định, Sở GDĐT Hải Phòng không có chỉ đạo về việc ép học sinh không thi vào lớp 10 THPT. 

Người phụ nữ ở Hoà Bình tử vong do đá lăn khi đi làm nương

Minh Nguyễn |

Hoà Bình - Chiều 26.5, UBND xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc người phụ nữ tử vong do đá lăn.

Bị cản phá quyết liệt, EU bế tắc về cấm vận dầu của Nga

Khánh Minh |

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu thừa nhận không hy vọng về việc đạt được lệnh cấm vận dầu của Nga tại hội nghị thượng đỉnh EU tuần tới.

Mùa bão năm 2022 khả năng diễn biến dị thường, phức tạp

AN AN - MINH HÀ |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thiên tai trong năm 2022 khả năng sẽ diễn biến phức tạp và khó lường hơn năm 2021. Đặc biệt hoạt động của bão có thể diễn biến bất thường và trái quy luật.