Thứ hạng của Việt Nam trong các hãng hàng không tốt nhất thế giới 2023

Song Minh |

Hãng hàng không Vietnam Airlines đứng thứ 44 trong danh sách 100 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2023 do Skytrax bình chọn.

Theo CNN, đứng đầu danh sách là Singapore Airlines. Lần thứ 5 trong lịch sử 23 năm của Giải thưởng Hàng không Thế giới Skytrax danh giá, Singapore Airlines được vinh danh là hãng hàng không tốt nhất năm 2023.

Thông báo được đưa ra hôm 20.6 tại Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ tại Triển lãm Hàng không Paris, chỉ vài tuần sau khi hãng hàng không quốc gia Singapore được cơ quan đánh giá sản phẩm và an toàn hàng không AirlineRatings.com xếp hạng thứ 5 trên thế giới.

Edward Plaisted, Giám đốc điều hành của Skytrax cho biết: “Singapore Airlines đã đạt được kết quả xuất sắc trong nhiều hạng mục giải thưởng, nổi bật là việc công nhận khoang hạng nhất của hãng là hạng nhất tốt nhất thế giới.

Để thu thập kết quả của năm nay, công ty tư vấn hàng không Skytrax có trụ sở tại Vương quốc Anh đã tiến hành các cuộc khảo sát khách hàng với hơn 325 hãng hàng không trên toàn thế giới từ tháng 9.2022 đến tháng 5.2023.

Goh Choon Phong - Giám đốc điều hành của Singapore Airlines - cho biết chiến thắng này là nhờ sự làm việc không mệt mỏi của toàn thể nhân viên, những người “hi sinh rất nhiều để đảm bảo rằng Singapore Airlines đã sẵn sàng phục hồi ngành du lịch hàng không. Điều đó giúp chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn sau đại dịch”.

Singapore Airlines được Skytrax bình chọn là hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2023. Ảnh: Singapore Arlines
Singapore Airlines được Skytrax bình chọn là "Hãng hàng không tốt nhất thế giới" năm 2023. Ảnh: Singapore Arlines

Qatar Airways - hãng hàng không 7 lần đoạt giải "Hãng hàng không của năm" - đứng thứ 2 trong năm nay, tiếp theo là ANA All Nippon Airways của Nhật Bản ở vị trí thứ 3, Emirates ở vị trí thứ 4 và Japan Airlines ở vị trí thứ 5.

Hãng hàng không quốc gia Qatar đã dẫn đầu ở hạng thương gia, với các chiến thắng ở "Hạng thương gia tốt nhất thế giới"; "Ghế hạng thương gia tốt nhất thế giới"; "Phòng chờ hạng thương gia tốt nhất thế giới" (với phòng chờ Al Mourjan tại sân bay quốc tế Hamad); và "Hãng hàng không tốt nhất ở Trung Đông".

ANA được vinh danh là "Hãng hàng không sạch nhất thế giới" năm thứ 3 liên tiếp, cũng như giành được giải thưởng "Dịch vụ sân bay tốt nhất thế giới".

Kuwait Airways - vừa ra mắt dịch vụ đưa đón miễn phí cho hành khách hạng nhất và hạng thương gia - được vinh danh là "Hãng hàng không cải tiến nhất thế giới", trong khi AirAsia được vinh danh là "Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới". Không có gì ngạc nhiên vì AirAsia đã giành được giải thưởng này hàng năm kể từ năm 2010.

AirAsia được vinh danh là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới“. Ảnh: AirAsia
AirAsia được vinh danh là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới“. Ảnh: AirAsia

Scoot là "Hãng hàng không giá rẻ đường dài tốt nhất thế giới" và Volotea đã giành chiến thắng trong hạng mục "Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất ở châu Âu".

Các hãng hàng không thân thiện với môi trường nhất thế giới

Air Canada đã chiến thắng trong hạng mục "Hãng hàng không thân thiện với gia đình nhất thế giới" mới, bao gồm chính sách chỗ ngồi cho gia đình, ưu tiên lên máy bay và các tiện nghi dành cho trẻ em.

Tiếp viên của Garuda Indonesia được bình chọn là tốt nhất thế giới, Cathay Pacific giành giải "Dịch vụ giải trí trên chuyến bay tốt nhất thế giới" và Bangkok Airways một lần nữa là "Hãng hàng không khu vực tốt nhất thế giới".

Delta Air Lines được vinh danh là "Hãng hàng không tốt nhất ở Bắc Mỹ", với "Dịch vụ nhân viên hàng không tốt nhất" cho khu vực, trong khi Sun Country Airlines được vinh danh là "Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất ở Bắc Mỹ", Alaska Airlines lần đầu tiên là "Hãng hàng không khu vực tốt nhất của Bắc Mỹ".

Vietnam Airlines đứng thứ 44 - sau các hãng Thai Airways (40); China Airlines (41), Kuwait Airways (42); IndiGo (43) - và trên các hãng LATAM (45); Virgin Australia (46); Malaysia Airlines (47); Azul Brazillian (48); United Airlines (49); Azerbaijan Airlines (50).

Top 20 hãng hàng không hàng đầu thế giới năm 2023, theo Skytrax

1. Singapore Airlines

2. Qatar Airways

3. ANA All Nippon Airways

4. Emirates

5. Japan Airlines

6. Turkish Airlines

7. Air France

8. Cathay Pacific

9. EVA Air

10. Korean Air

11. Hainan Airlines

12. Swiss Int’l Air Lines

13. Etihad Airways

14. Iberia

15. Fiji Airways

16. Vistara

17. Qantas Airways

18. British Airways

19. Air New Zealand

20. Delta Air Lines

Top 10 phi hành đoàn tốt nhất thế giới 2023

1. Garuda Indonesia

2. Singapore Airlines

3. ANA All Nippon Airways

4. EVA Air

5. Hainan Airlines

6. Qatar Airways

7. Cathay Pacific

8. Thai Airways

9. Emirates

10. Japan Airlines

Top 15 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới 2023

1. AirAsia

2. Scoot

3. Indigo

4. Flynas

5. Volotea

6. Transavia France

7. Sun Country Airlines

8. Southwest Airlines

9. airBaltic

10. Jet2.com

11. easyJet

12. Vueling Airlines

13. Ryanair

14. Jetstar Airways

15. flyDubai

Top 10 hãng hàng không thân thiện với gia đình nhất thế giới 2023

1 Air Canada

2. Singapore Airlines

3. Emirates

4. Qatar Airways

5. ANA All Nippon Airways

6. Japan Airlines

7. Virgin Atlantic

8. Etihad Airways

9. EVA Air

10. British Airways

Song Minh
TIN LIÊN QUAN

Đơn đặt hàng máy bay kỷ lục tại Triển lãm Hàng không Paris

Khánh Minh |

Airbus đã công bố thỏa thuận kỷ lục 500 máy bay với hãng hàng không Ấn Độ IndiGo vào ngày đầu tiên của Triển lãm Hàng không Paris hôm 19.6.

Việt Nam có hãng hàng không trong nhóm tốt nhất thế giới 2023

Thanh Hà |

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines ở vị trí thứ 20 trong danh sách các hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2023 do AirlineRatings.com bình chọn.

Các hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới năm 2022

Song Minh |

Hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới năm 2022 là hãng hàng không Nam Mỹ Azul của Brazil.

Cận cảnh dàn môtô Honda Goldwing 2023 mới trang cấp cho lực lượng CSGT

Tô Thế |

Dàn siêu môtô Honda Goldwing 2023 mới được trang cấp cho lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đoàn thuộc Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và công an các địa phương.

8 hành vi bị nghiêm cấm trong giao dịch điện tử

PHẠM ĐÔNG |

Tại kỳ họp thứ 5, sáng 22.6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thông qua Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi). Kết quả biểu quyết cho thấy, có 468/477 đại biểu tham gia biểu quyết thông qua Luật này (đạt tỷ lệ 94,74%).

Hiện tượng El Nino làm tăng nguy cơ khủng hoảng khói bụi ở Đông Nam Á

Thanh Hà |

Singapore, Indonesia và Malaysia có thể phải đối mặt với tình trạng khói mù nghiêm trọng nhất trong vòng ít nhất 5 năm do khả năng El Nino mạnh sẽ khiến thời tiết nóng hơn và khô hơn.

Giao danh mục vốn các dự án thuộc chương trình phục hồi phát triển kinh tế

PHẠM ĐÔNG |

Quốc hội quyết nghị phân bổ 13.369,468 tỉ đồng số vốn còn lại của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội cho các bộ, cơ quan trung ương và địa phương để thực hiện các dự án đủ thủ tục đầu tư, đã báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Người dân đổ xô đi mua đồ diệt sâu bọ trong ngày Tết Đoan Ngọ

Bảo Thoa - Hoàng Xuyến |

Hà Nội - Từ sáng sớm, tại chợ Hàng Bè (phố Gia Ngư, Hoàn Kiếm, Hà Nội) người dân đã tấp nập đi mua cơm rượu nếp, bánh tro, mâm lễ... để làm thủ tục giết sâu bọ trong ngày Tết Đoan Ngọ.

Đơn đặt hàng máy bay kỷ lục tại Triển lãm Hàng không Paris

Khánh Minh |

Airbus đã công bố thỏa thuận kỷ lục 500 máy bay với hãng hàng không Ấn Độ IndiGo vào ngày đầu tiên của Triển lãm Hàng không Paris hôm 19.6.

Việt Nam có hãng hàng không trong nhóm tốt nhất thế giới 2023

Thanh Hà |

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines ở vị trí thứ 20 trong danh sách các hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2023 do AirlineRatings.com bình chọn.

Các hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới năm 2022

Song Minh |

Hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới năm 2022 là hãng hàng không Nam Mỹ Azul của Brazil.