Tuyên dương các tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu ngành Than

Nguyễn Hùng |

Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) ngày 15.6 đã tổ chức hội nghị theo hình thức trực tiếp tại 6 điểm cầu, tuyên dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc trong “Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn VSLĐ”, thực hiện phong trào “Thợ mỏ sáng tạo”và thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh và phát động thi đua quý IV/2021.

Ông Lê Thanh Xuân- Chủ tịch Công đoàn TKV – đánh giá cao các cá nhân, tổ đội sản xuất và các đơn vị trong tập đoàn. 9 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động và làm ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, đời sống, sinh hoạt của người lao động (NLĐ), những  các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chính của TKV đạt và vượt kế hoạch để ra.

Ngành than và các đơn vị đã đảm bảo ổn định việc làm, tiền lương, thu nhập cho NLĐ bằng và vượt kế hoạch đặt ra; chế độ chính sách, cải thiện điều kiện làm việc, môi trường cho thợ mỏ được quan tâm; chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, giữ vững vùng xanh, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho NLĐ.

Biểu dương và chúc mừng kết quả, thành tích đạt được của các tập thể, cá nhân, đặc biệt là những tập thể, cán bộ, CNLĐ xuất sắc được tuyên dương, Chủ tịch Hội đồng thành viên TKV Lê Minh Chuẩn đánh giá cao Công đoàn TKV cùng Công đoàn các cơ sở và NLĐ đã đồng hành, đoàn kết, nỗ lực vượt khó. “Nhiều công nhân đã 7-8 tháng chưa về thăm gia đình, thực hiện “3 tại chỗ” để phòng chống dịch và tích cực sản xuất, lao động sáng tạo, thực hiện hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ của TKV, góp phần quan trọng thực hiện thành công “mục tiêu kép” và các kết quả sản xuất kinh doanh 9 tháng của ngành than”- ông Chuẩn đánh giá cao NLĐ...

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân mong muốn những thợ mỏ được tôn vinh tiếp tục phát huy kinh nghiệm, thành tích đã đạt được, có nhiều đóng góp hơn nữa, trở thành những biểu tượng tốt đẹp trong sự nghiệp xây dựng, phát triển TKV và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Nhằm khích lệ người thợ và các đơn vị, Công đoàn TKV đã biểu dương và tôn vinh các tập thể và cá nhân xuất sắc tiêu biểu, như: 28 tập thể có thành tích xuất sắc trong “Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ”; 33 tập thể xuất sắc trong công tác phòng chống dịch và SXKD; 135 công nhân xuất sắc, cán bộ quản lý giỏi và 225 thợ mỏ sáng tạo với tổng số tiền thưởng trên 1,348 tỉ đồng.

Nguyễn Hùng
TIN LIÊN QUAN

Rét buốt 13 độ C, người dân vẫn chen chân đến chợ hoa Quảng An ngày cận Tết

Minh Hà - Việt Anh |

Mặc dù Hà Nội đang rét buốt, nhiệt độ về đêm giảm sâu dưới 13 độ C nhưng chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) vẫn tấp nập, nhộn nhịp người bán, kẻ mua trong những ngày cận Tết Nguyên đán 2023.

Giờ thứ 9: Điếng người khi biết con nuôi của chồng chính là con riêng (P1)

Nhóm PV |

Trong cuộc sống hiện đại, quan niệm "con nào cũng là con" được rất nhiều người ủng hộ. Và dù rằng là con trai hay gái cũng được yêu thương, chăm sóc như nhau. Tuy nhiên, vẫn có những người còn giữ những tư tưởng cổ hủ, lạc hậu, mong muốn có một cậu con trai để nối dõi và để hương hỏa cho ông bà tổ tiên. Vì lí do đó, nhiều người đã đánh mất niềm hạnh phúc của gia đình và những đứa con của chính họ.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hòa – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương.

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 19.1

NHÓM PV |

Dự báo thời tiết mới nhất 19.1: Khu vực Nam Bộ ngày mai có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa.

Hà Nội: Tết vẫn chưa về đến... làng chài

Kim Sơn |

Hà Nội - Những ngày này không khí xuân đã tràn ngập khắp phố phường, người người nhà nhà ra đường sắm Tết. Tuy nhiên, ở làng chài Văn Đức (Gia Lâm) người dân vẫn đang tất bật mưu sinh, kiếm con tôm con cá cho bữa ăn hàng ngày.

Nhiều lý do để trừ, cắt thưởng Tết của người lao động

Bảo Hân |

Vụ việc một công ty tại Bạc Liêu có thông báo về việc cắt thưởng cuối năm do không like, share bài của giám đốc đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Khổ luyện để trở thành kỳ nữ Mai hoa thung

Tạ Quang |

Để có thể biểu diễn Mai hoa thung, các vận động viên phải khổ luyện, thành thạo múa lân truyền thống và bắt buộc là phải biết võ thuật. Những chú lân bay nhảy trên dàn cọc sắt, cao từ 1m đến 3m, kết hợp với các động tác tung hứng mạo hiểm, tạo nên những pha thót tim.

Giải cứu thành công người đàn ông ở dưới giếng sâu 25m trong 4 ngày

BẢO TRUNG |

Ngày 18.1, Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk thông tin, đã phối hợp với phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh giải cứu thành công một người đàn ông sau 4 ngày rơi xuống giếng sâu 25m trong rẫy vắng.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội nhận 10.000 USD cảm ơn

Việt Dũng |

Ngoài chỉ đạo cấp dưới thương thảo, đàm phán nhà thầu "hỗ trợ" 2-5% giá trị gói thầu, cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn còn nhận "cảm ơn".