Tuyên dương 150 công nhân, cán bộ xuất sắc tiêu biểu “Vinh quang Thợ mỏ"

Trần Ngọc Duy |

Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) ngày 1.7, đã tổ chức chương trình Vinh quang Thợ mỏ 2022 và tổng kết “Tháng Công nhân 2022”.

Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, lãnh đạo TKV và 150 công nhân, cán bộ tiêu biểu, xuất sắc của TKV. Theo ông Lê Thanh Xuân – Chủ tịch Công đoàn TKV – dù bị ảnh hưởng của tình hình thế giới và nhất là đại dịch COVID-19 với trên 40.000 công nhân, lao động mắc COVID-19, chiếm 45% người lao động toàn Tập đoàn, nhưng TKV quyết tâm không để đứt gãy chuỗi cung ứng đầu vào sản xuất. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chính của Tập đoàn cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đời sống, việc làm, tiền lương của người lao động được duy trì ổn định, chăm lo, chu đáo; tư tưởng người lao động yên tâm, đồng thuận cao.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Quảng Ninh họp phiên đầu tiên

Ngày 5.7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Quảng Ninh tổ chức phiên họp thứ nhất để thảo luận một số nội dung theo quy định. Ông Nguyễn Xuân Ký- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Quảng Ninh - chủ trì. Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo đã thống nhất quy chế làm việc, quyết định phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác định kỳ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện theo đúng Quy định số 67-QĐ/TW của Ban Bí thư... Từ nay tới cuối năm, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực gắn với vai trò, trách nhiệm người đứng đầu của các sở, ngành và cấp huyện; các đoàn kiểm tra rà soát các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội, thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra, kiểm toán.

Quảng Ninh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 đạt 73%

Đến nay, Quảng Ninh tiêm mũi 1 đạt 99,8%; mũi 2 đạt 99,5%; mũi 3 đạt 97,2% và mũi 4 đạt 73,8% kế hoạch. Đối với trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi, mũi 1 đạt 99,9%, mũi 2 đạt 98,6%. Đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, mũi 1 đạt 40,6%, mũi 2 đạt 20,2%. Thời gian tới, tổng số đối tượng cần phải tiêm các mũi, từ trẻ 5 tuổi trở lên là 744.203 người.

100% trưởng thôn, khu, bản được bầu làm bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Sau đợt bầu 1.452 trưởng thôn, bản, khu phố tại 177 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh vào ngày 5.6, ngày 3.7, trên toàn tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra đại hội chi bộ và bầu trực tiếp bí thư cấp thôn. 100% đại hội chi bộ thôn đã bầu đúng phương án nhân sự và đủ số lượng chi ủy. Như vậy, Quảng Ninh tiếp tục hoàn tất mô hình “Dân tin - Đảng cử”, với 100% trưởng thôn, khu, bản được bầu làm bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Đối với đại hội chi bộ trong các loại hình cơ quan hành chính, đơn vị, sự nghiệp, lực lượng vũ trang và doanh nghiệp, đến ngày 5.7, toàn tỉnh có trên 54% chi bộ đã tổ chức đại hội, số còn lại tiếp tục tổ chức ngay trong tháng 7 này.

Ngày 1.8, đưa vào khai thác tạm thời tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

Tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo chủ đầu tư, các nhà thầu, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để đưa vào khai thác tạm thời toàn bộ tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái từ ngày 1.8. Dự án cao tốc có tổng vốn đầu tư hơn 11.000 tỉ đồng, tổng chiều dài tuyến 80,23 km, quy mô đường cao tốc 4 làn xe, vận tốc thiết kế tối đa 120 km/giờ. Trong đó đoạn Vân Đồn - Tiên Yên (dài khoảng 16km) được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách, còn đoạn từ Tiên Yên - Móng Cái được đầu tư bằng hình thức B.O.T.

Mạo danh cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh lừa đảo mua, bán thuốc điều trị COVID-19

Sở Y tế Quảng Ninh gần đây tiếp nhận nhiều thông tin phản ánh của người dân về việc một số đối tượng gọi điện thoại đến người dân và xưng danh làm ở Sở Y tế Quảng Ninh nói rằng “Anh/chị đang bán thuốc COVID-19 giả” và dọa phải gặp riêng hoặc chuyển tiền cho đối tượng, nếu không sẽ xử lý theo quy định. Ngoài ra, còn một số cuộc gọi điện thoại cho người dân quảng cáo và bán thuốc, thực phẩm chức năng để điều trị COVID-19. Sở Y tế khẳng định không triển khai việc trên, đồng thời đề nghị người dân nếu có các cuộc gọi với nội dung nêu trên thì liên hệ với cơ quan Công an hoặc phản ánh đến đường dây nóng của Sở Y tế (0966.631.313) để xử lý theo quy định.

Trần Ngọc Duy
TIN LIÊN QUAN

Giờ thứ 9: Bóng tối của hôn nhân - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Nếu chỉ nhìn bề ngoài, ai cũng tin chắc rằng chị rất hạnh phúc, một thứ hạnh phúc thật khó kiếm tìm. Nhưng như những gì chị viết trong lá thư gửi tới chương trình Giờ thứ 9 thì đó chỉ là cái bề nổi che giấu những đợt sóng ngầm dữ dội trong cuộc sống hôn nhân của chị mà thôi.

Nóng Sài Gòn: 4 trung tâm đăng kiểm tại TPHCM được hoạt động trở lại

NGUYỄN LY - CHÂN PHÚC |

4 trung tâm đăng kiểm tại TPHCM được hoạt động trở lại; Phố ông đồ những nét đẹp văn hoá cho chữ du xuân được tiếp nối; Người phụ nữ điều khiển xe máy tử vong sau va chạm với xe ben;... là những thông tin chính có trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 15.1.

Đen Vâu lên tiếng về chuyện đám hỏi với Hoàng Thùy Linh

ĐÔNG DU |

Sau thông tin Đen Vâu và Hoàng Thuỳ Linh bí mật tổ chức đám hỏi đăng trên một số trang tin, chiều 15.1, nam rapper đã lên tiếng.

Hà Nội: Phố phường tấp nập ngày cận Tết, nhiều tiểu thương vẫn than ế

Thơm Bùi - Đinh Thiện |

Nhiều tiểu thương kinh doanh các mặt hàng phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2023 chia sẻ, dù là ngày cuối tuần và phố phường khá đông đúc nhưng sức mua của người dân chưa đạt kỳ vọng.

Mai anh đào nở rộ, đợi khách du xuân Mộc Châu dịp Tết Nguyên đán

Ý Yên |

Quảng trường Mộc Châu, sân 224, đồi anh đào Nậm Tôm, chùa Tân Cương... đang rực rỡ sắc hoa mai anh đào dịp cận Tết Nguyên đán.

Là con trưởng có nhất thiết phải về quê ăn Tết?

Hải Minh |

Nhiều người quan niệm, là trai trưởng trong nhà phải có trách nhiệm về quê ăn Tết cùng gia đình vào mỗi năm.

Không còn cảnh công nhân xếp hàng rút tiền ATM để về quê ăn Tết

Bảo Hân - Hải Nguyễn |

Hà Nội - Tại khu vực các cây ATM cạnh Khu công nghiệp Thăng Long (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) sáng 15.1, không có cảnh công nhân xếp hàng dài để chờ rút tiền về quê ăn Tết.

Vì sao linh vật mèo ở Quảng Trị khiến người xem trầm trồ?

HƯNG THƠ |

Linh vật mèo vừa được đưa đến Quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã được nhiều người quan tâm vì giống mèo thật.