Triển khai chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 nhanh, an toàn nhất, hiệu quả

Nguyễn Hùng |

Tại cuộc họp giao ban của Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh ngày 26.7.2021, ông Nguyễn Xuân Ký – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh – yêu cầu triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID –19 trên diện rộng đảm bảo nhanh nhất, an toàn nhất, hiệu quả nhất.

Quảng Ninh hiện là một trong số ít các tỉnh, thành đã trải qua nhiều ngày không xuất hiện bệnh nhân COVID-19 trong cộng đồng. Tính đến ngày 25.7.2021, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 an toàn cho 113.145 người (trong đó, 110.136 người tiêm 1 mũi và 3.009 người tiêm đủ 2 mũi).

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh, mục tiêu cao nhất của tỉnh Quảng Ninh là bảo vệ sức khỏe nhân dân, giữ được địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới và không để mầm bệnh xâm nhập vào tỉnh. Cùng với đó, tỉnh sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt được các mục tiêu tăng trưởng GRDP mức hai con số và các chỉ tiêu kinh tế xã hội khác trong năm 2021.

Về các biện pháp phòng, chống dịch, ông Ký yêu cầu, trên cơ sở trưng dụng cơ sở vật chất sẵn có, giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương và các ngành liên quan phải ban hành phương án đảm bảo y tế đối với tình huống có 1.000 ca F0 và đảm bảo công tác y tế, hậu cần cơ bản và quản lý, vận hành đối với khu cách ly tập trung để đáp ứng cách ly tập trung ít nhất 50.000 người trên địa bàn TP.Hạ Long, 30.000 người với các thị xã, thành phố và 10.000 người đối với các địa phương còn lại. Phải chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế, sẵn sàng nguồn nhân lực để đảm bảo người cách ly được chăm sóc y tế tốt nhất, bảo vệ an toàn cho cộng đồng.

Tiếp tục tập trung ngăn chặn các nguồn lây vào địa bàn tỉnh trên tuyến đường bộ, đường biển, hàng không, biên giới, đường mòn, lối mở. Việc kiểm soát phương tiện trên đường bộ cần tiếp tục áp dụng các biện pháp hiệu quả như hiện nay đang được nhân dân, chủ phương tiện ủng hộ.

Cùng với đó, Quảng Ninh sẽ tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 trên diện rộng đảm bảo nhanh nhất, an toàn nhất, hiệu quả nhất. Từ thực tiễn thành công tiêm chủng vừa qua, phải tính toán phương án mở rộng đảm bảo tính an toàn; huy động tối đa nguồn nhân lực y tế để thực hiện công tác tiêm chủng; tiếp tục lấy địa bàn cấp xã, phường làm trung tâm để triển khai tiêm chủng đảm bảo thuận lợi nhất cho người dân.

Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền địa phương phải vào cuộc để đảm bảo vaccine được cấp đến đâu, Quảng Ninh tiêm an toàn đến đó, không để lãng phí. Mục tiêu cao nhất là phấn đấu hết năm 2021, toàn tỉnh đạt miễn dịch cộng đồng với tỷ lệ dân số đủ điều kiện tiêm đạt trên 90%.

Nguyễn Hùng
TIN LIÊN QUAN

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Lâu nay câu chuyện về người thứ 3, về ngoại tình luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Mặc cho người đời đàm tiếu, người trong cuộc luôn có lý do để bao biện cho các mối quan hệ ngoài chồng, ngoài vợ...

Thí sinh chạy đua ôn thi cấp tốc bài thi riêng của trường đại học

Thiều Trang - Phùng Nhung |

Nếu như trước đây, các trường đại học chủ yếu dành chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT), thì năm nay tỉ lệ này giảm mạnh. Sự thay đổi này khiến nhiều học sinh cuối cấp "bẻ lái", vừa chạy đua ôn thi tốt nghiệp, vừa ôn các bài thi riêng của trường đại học dự kiến đăng ký xét tuyển.

Khánh Thi nói gì khi bị so sánh tình yêu lệch tuổi với Ngô Thanh Vân?

Lan Anh |

Khánh Thi và Phan Hiển khi công khai tình yêu cách đây 12 năm đã hứng chịu nhiều phản ứng từ dư luận bởi Khánh Thi hơn Phan Hiển 11 tuổi.

Thái Lan và cuộc phân định ngôi thứ với bóng đá Việt Nam tại SEA Games 31

NGUYỄN ĐĂNG |

Bóng đá Thái Lan đang tạm dẫn trước bóng đá Việt Nam 1-0 trong loạt 4 trận chung kết môn bóng đá nam, nữ và futsal ở SEA Games 31.

Bình Định: May mắn tìm được chị em thất lạc sau 47 năm nhờ làm căn cước

Hoài Luân |

Ngày 19.5, Công an thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết đang phối hợp Công an huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên tổ chức cho bà Mai Thị Bền, 59 tuổi, ở xã Hoài Châu Bắc, Hoài Nhơn gặp bà Đỗ Thị C - người chị em sinh đôi ở xã An Thạch, huyện Tuy An sau 47 năm thất lạc.

Chứng khoán: VN-Index có thể tiếp tục hồi phục đến vùng kháng cự 1.300 điểm

Thế Lâm |

Tính từ tháng 4.2022 đến nay, chỉ số chứng khoán VN-Index lần đầu tiên có được nhịp hồi phục 3 phiên liên tiếp với phiên tăng thứ 3 ngày 19.5 chỉ nhích được 0,88 điểm. Tuy nhiên, dự báo về các phiên tới vẫn khá lạc quan.

Thủ môn U23 Malaysia khóc nức nở sau khi thua U23 Việt Nam

Thanh Vũ |

Các cầu thủ U23 Malaysia không giấu được nỗi buồn sau khi để thua U23 Việt Nam trong trận bán kết SEA Games 31.

Nếu không thực hiện được thì phải sớm đề xuất điều chuyển vốn đầu tư công

Vương Trần |

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu, trên cơ sở rà soát các dự án, nếu các bộ, ngành cam kết giải ngân 100% vốn đầu tư công được thì tiếp tục nỗ lực để thực hiện theo đúng mục tiêu đề ra. Còn nếu không thể thực hiện được thì phải sớm đề xuất điều chuyển phù hợp.