Tiếp tục xử lý nghiêm các dự án có sử dụng đất, mặt nước chậm tiến độ

Nguyễn Hùng |

Ngày 7.11, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh họp để nghe và cho ý kiến về báo cáo kết quả rà soát, xử lý các dự án đầu tư có sử dụng đất, mặt nước chậm tiến độ, vi phạm pháp luật từ thời điểm tháng 6.2022 đến nay cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Ông Nguyễn Xuân Ký – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - chủ trì cuộc họp.

Sau khi nghe báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về kết quả rà soát, xử lý các dự án đầu tư có sử dụng đất, mặt nước chậm tiến độ, vi phạm pháp luật từ thời điểm tháng 6/2022 đến nay, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, trong thời gian tới phải tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác rà soát, kiểm tra, thanh tra đối với các dự án có sử dụng đất trên địa bàn. Phải xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và một trong những giải pháp quan trọng trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Về một số nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu từ nay đến hết năm 2023, tiến hành thanh tra toàn diện đối với tất cả các dự án có sử dụng đất trên địa bàn chưa thực hiện thanh tra ở cả 2 cấp tỉnh và huyện. Thanh tra tỉnh rà soát trên cơ sở báo cáo của địa phương. Giao Bí thư, Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm trực tiếp trong công tác chỉ đạo thực hiện công tác thanh tra.

Thực hiện tổng rà soát các quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh có sử dụng nguồn kinh phí tài trợ, nguồn lực ngoài ngân sách dưới mọi hình thức. Trọng tâm tập trung vào các thành phố, thị xã, các khu kinh tế, các địa phương có các tuyến giao thông trọng điểm, chiến lược vừa được hoàn thành. Tập trung thanh tra, kiểm tra, giám sát UBND các cấp trong việc lập, phê duyệt các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết theo thẩm quyền, không để xảy ra tình trạng tham nhũng, tiêu cực. Ban Thường vụ cấp huyện chịu trách nhiệm toàn diện trong việc lập, thẩm định quy hoạch phân khu của các địa phương.

Ngoài các dự án đã rà soát báo cáo, nếu phát hiện thêm dự án mới chậm tiến độ, vi phạm pháp luật, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương, các cơ quan chức năng chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra nếu phát hiện các dấu hiệu sai phạm, chuyển ngay hồ sơ sang cơ quan điều tra để tiếp tục điều tra, làm rõ. Tăng cường công tác truyền thông trong lĩnh vực này, công khai các dự án có sử dụng đất chậm tiến độ trên địa bàn.

Thường trực Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, việc triển khai thực hiện công tác kiểm tra, thanh tra toàn diện các dự án có sử dụng đất không chỉ nhằm tăng cường công tác quản lý trong lĩnh vực này mà còn nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, ổn định trong giai đoạn mới.

Nguyễn Hùng
TIN LIÊN QUAN

Tăng cường củng cố tin cậy chính trị Việt Nam - Hàn Quốc

Thanh Hà |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo nhất trí tiếp tục tăng cường củng cố tin cậy chính trị.

Tướng hàng đầu Mỹ thị sát quân đội Ukraina

Ngọc Vân |

Tướng Mỹ Mark Milley đến Đức để giám sát chương trình huấn luyện binh sĩ Ukraina của Lầu Năm Góc.

Hà Nội ngày cận Tết, ra khỏi nhà là gặp... tắc đường

Tô Thế |

Hà Nội - Cũng như mọi năm vào dịp cận Tết Nguyên đán, các tuyến đường ở Hà Nội luôn có mật độ phương tiện lưu thông rất cao. Nhiều tuyến phố ùn tắc bất kể ngày đêm.

Hà Nội phân luồng ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc dịp Tết

PHẠM ĐÔNG |

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức phân luồng cho phương tiện ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.