Tập huấn cán bộ làm công tác tư vấn pháp luật

Trần Ngọc Duy |

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác tư vấn pháp luật các cấp công đoàn và người sử dụng lao động trong doanh nghiệp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến những nội dung cơ bản như: Hợp đồng lao động, nội quy lao động, một số chính sách mới về tiền lương và hướng dẫn đánh giá, xếp loại chất lượng thương lượng tập thể, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể của các cấp công đoàn. Cùng với đó là Đề án phát triển quan hệ lao động tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021 – 2025 với nhiều nội dung mới lần đầu được triển khai, đặc biệt là sự tham gia, vai trò trách nhiệm của các sở ngành liên quan đã góp phần vào việc xây dựng và phát triển quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của người lao động và cả người sử dụng lao động.

Trần Ngọc Duy
TIN LIÊN QUAN

TPHCM chi hơn 9.300 tỉ đồng làm đường huyết mạch ở cửa ngõ phía Đông

MINH QUÂN |

TPHCM – Đoạn Vành đai 2 (từ cầu Phú Hữu đến Võ Nguyên Giáp) dài 3,5 km với tổng mức đầu tư khoảng 9.328 tỉ đồng dự kiến khởi công năm 2025, hoàn thành năm 2026 giúp giảm ùn tắc cho khu vực phía Đông TPHCM.

Google, TikTok chia sẻ về cơ chế phòng chống tin giả, tin sai lệch

THÙY TRANG |

Trong khuôn khổ diễn đàn khu vực ASEAN về ứng phó và xử lý tin sai sự thật trên không gian mạng đã diễn ra tại TP Đà Nẵng ngày 19.9, đại diện Google và TikTok đã có những trao đổi về việc hợp tác với các quốc gia trong khu vực cùng phòng chống tin giả, sai lệch.

Đề xuất bỏ tiêu chí cư trú cho đối tượng mua nhà ở xã hội

PHẠM ĐÔNG |

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế - xã hội năm 2023, sáng 19.9, chuyên đề 2 với chủ đề “Nâng cao năng suất lao động, đảm bảo an sinh trong bối cảnh mới” được tổ chức dưới sự chủ trì của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam Phan Chí Hiếu và ông Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Chưa khi nào điều hành chính sách tiền tệ khó khăn như thời gian qua

PHẠM ĐÔNG |

Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước nhìn nhận, chưa bao giờ việc điều hành chính sách tiền tệ khó khăn như thời gian qua. Việc điều hành chính sách tiền tệ của các quốc gia khác trên thế giới đã ảnh hưởng đến điều hành chính sách tiền tệ của Việt Nam.

Bí ẩn bãi đá cổ ở Sa Pa gần một thế kỷ chưa có lời giải

Linh Boo |

Bãi đá cổ là một trong những địa điểm thú vị được nhiều du khách lui tới khi có dịp đến Sa Pa.

Nhiều vi phạm khi chấm thầu dự án 1.053 tỉ đồng ở Đắk Lắk

Phan Tuấn |

Dự án Cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 1 đoạn từ cầu Buôn Ky, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đến Km49+00 có tổng mức đầu tư 1.053 tỉ đồng. Điều đáng nói, quá trình tổ chức thực hiện lựa chọn nhà thầu, chủ đầu tư không tuân thủ quy định của pháp luật về đấu thầu, không bảo đảm tính minh bạch.

Doanh nghiệp Việt Nam giỏi chống chịu nhưng lớn chậm

PHẠM ĐÔNG |

Theo chuyên gia kinh tế, PGS.TS Trần Đình Thiên, doanh nghiệp Việt Nam giỏi chống chịu, sống dai nhưng chậm lớn, khó trưởng thành. Đáng lưu ý, các doanh nghiệp phải trả lãi suất cao gấp 2-3 lần các nền kinh tế thị trường.

Khổ sở "vượt ải" kẹt xe trên cầu Rạch Chiếc vào trung tâm TPHCM

HỮU CHÁNH |

Hàng loạt ôtô và xe máy ùn ứ kéo dài, phải nhích từng chút một tại khu vực cầu Rạch Chiếc hướng vào trung tâm thành phố, sáng 19.9.