Tạm chốt giá nhà ở xã hội đầu tiên ở Quảng Ninh

Nguyễn Hùng |

Trong khi từ nhiều tháng qua, trên mạng xã hội liên tục rao mua bán nhà tại Dự án Khu nhà ở xã hội thuộc Khu dân cư đồi Ngân hàng, TP.Hạ Long với các mức giá cụ thể thì đến thời điểm này, chủ đầu tư mới công bố giá dự kiến, đồng thời bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký và ký hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc thuê.

Dự án nhà ở xã hội Khu dân cư đồi Ngân hàng (tên thương mại GHomes Ha Long), thuộc 2 phường Hồng Hải và Cao Thắng, TP.Hạ Long, với tổng vốn đầu tư khoảng 1.400 tỉ đồng, được khởi công vào ngày 30.10.2022. Chủ đầu tư dự án là Liên danh Công ty CP Tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu - Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà số 6 Hà Nội.

Hiện, dự án này đã được thi công xong phần móng, đang thi công phần thân trên, dự kiến cuối năm 2023 sẽ hoàn thành xây dựng phần thô công trình.

Dù vậy, trên mạng xã hội đã rao bán, nhận tiền đặt cọc từ nhiều tháng qua.

Tuy nhiên, theo chủ đầu tư, đến thời điểm này, chủ đầu tư mới công bố giá nhà dự kiến và giá cho thuê.

Cụ thể, giá bán nhà ở xã hội trung bình dự kiến (đã bao gồm VAT và kinh phí bảo trì) là: 16.835.673 đồng/m2. Giá cho thuê nhà ở xã hội dự kiến (đã bao gồm VAT) là: 88.393 đồng/m2/tháng. Giá bán, giá cho thuê chính thức khi ký hợp đồng là giá được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Chủ đầu tư cũng thông báo thời gian nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê nhà ở xã hội đợt 1 từ ngày 8.8.2023 đến hết ngày 25.9.2023. Thời gian ký hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc thuê đợt 1: sau khi có văn bản chấp thuận của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh về việc đủ điều kiện bán hàng tại dự án, đảm bảo phù hợp các quy định của pháp luật liên quan.

Địa chỉ liên lạc, địa chỉ nộp đơn đăng ký duy nhất là tại số 98 phố Bến Tàu, phường Bạch Đằng, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, vào thời điểm trên mạng xã hội nhiễu loạn thông tin về việc mua bán nhà tại dự án này, chủ đầu tư đã có công văn gửi Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, thông báo giá bán tạm tính cho mỗi m2 nhà ở xã hội ở đây là 15.805.916 đồng/m2 (đã hoàn thiện cơ bản nội thất). Giá này chưa bao gồm V.A.T, kinh phí bảo trì.

Dự án nhà ở xã hội Khu dân cư đồi Ngân hàng gồm 3 tòa nhà chung cư, với 986 căn hộ với tổng diện tích khoảng 67.802m2.

Trong đó, 2 tòa CT-01 và CT-02, cao 19 tầng, với tổng cộng 790 căn hộ nhà ở xã hội bán và cho thuê. Trong đó có 630 căn hộ nhà ở xã hội để bán; 160 căn hộ nhà ở xã hội để cho thuê. Số lượng căn hộ nhà ở xã hội bán đợt 1 là 600 căn, trong khi số căn hộ nhà ở xã hội cho thuê đợt 1 là 100 căn.

Trong khi đó, tòa CT-03 cao 17 tầng nổi, có khoảng 196 căn hộ thương mại. Giá bán căn hộ ở tòa nhà này chưa được công bố bởi các căn hộ ở đây sẽ được bán theo giá thị trường.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được khánh thành và đưa vào sử dụng quý 1.2026.

Nguyễn Hùng
TIN LIÊN QUAN

61 tác phẩm lọt vòng chung khảo cuộc thi viết văn về Công nhân và Công đoàn

Nhóm PV |

Hội đồng Chung khảo Cuộc thi viết văn về Công nhân và Công đoàn bắt đầu quá trình chọn lựa, đánh giá những tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc nhất để trao giải.

Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đề nghị kỷ luật 56 tập thể, cá nhân

Vương Trần |

Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã xem xét, phân tích kỹ lưỡng sai phạm của từng tập thể, cá nhân và thống nhất bỏ phiếu đề nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xem xét xử lý kỷ luật đối với 12 tập thể và 44 cá nhân.

TPHCM chi hơn 9.300 tỉ đồng làm đường huyết mạch ở cửa ngõ phía Đông

MINH QUÂN |

TPHCM – Đoạn Vành đai 2 (từ cầu Phú Hữu đến Võ Nguyên Giáp) dài 3,5 km với tổng mức đầu tư khoảng 9.328 tỉ đồng dự kiến khởi công năm 2025, hoàn thành năm 2026 giúp giảm ùn tắc cho khu vực phía Đông TPHCM.

Google, TikTok chia sẻ về cơ chế phòng chống tin giả, tin sai lệch

THÙY TRANG |

Trong khuôn khổ diễn đàn khu vực ASEAN về ứng phó và xử lý tin sai sự thật trên không gian mạng đã diễn ra tại TP Đà Nẵng ngày 19.9, đại diện Google và TikTok đã có những trao đổi về việc hợp tác với các quốc gia trong khu vực cùng phòng chống tin giả, sai lệch.

Chưa khi nào điều hành chính sách tiền tệ khó khăn như thời gian qua

PHẠM ĐÔNG |

Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước nhìn nhận, chưa bao giờ việc điều hành chính sách tiền tệ khó khăn như thời gian qua. Việc điều hành chính sách tiền tệ của các quốc gia khác trên thế giới đã ảnh hưởng đến điều hành chính sách tiền tệ của Việt Nam.

Vụ đổ bêtông trong mưa ở Hà Nội, chủ đầu tư nói vẫn đảm bảo chất lượng

Cao Nguyên |

Hà Nội  - Liên quan tới phản ánh "đổ bêtông trong cơn mưa", ông Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng NHS (chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Trung Văn, Hà Nội) - cho hay, kết quả giám định của Chi cục Giám định xây dựng (Sở Xây dựng Hà Nội) cho thấy bêtông hiện vẫn đảm bảo chất lượng.

Dạy thêm, học thêm nên biến mất khỏi môi trường học đường

Trang Hà - Hải Danh |

Nhận thấy lịch học trên lớp lẫn học thêm dày đặc kín tuần khiến các con cảm thấy mệt mỏi, bế tắc, nhiều phụ huynh mong muốn có giải pháp ngăn chặn các hình thức dạy thêm, học thêm biến tướng hiện nay.

Tiếp nhận hơn 68 tỉ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Khánh Linh |

Theo tổng hợp của UBND quận Thanh Xuân, hiện đã tiếp nhận hơn 68 tỉ đồng cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội).