Quảng Ninh là một điển hình về thực hiện thành công “mục tiêu kép”

Nguyễn Hùng |

Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 6 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 của HĐND tỉnh khóa XIV, sáng 7.12.2021, ông Nguyễn Xuân Ký – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh - nhấn mạnh, với những kết quả đạt được rất toàn diện và nổi bật mang tính lịch sử trong hai năm 2020 và 2021, Quảng Ninh trở thành một trong những địa phương điển hình về phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện thành công“mục tiêu kép”.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, đại dịch COVID-19 bắt đầu từ năm 2020 đến nay đã gây ra những ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới đời sống và sản xuất, nặng nề nhất là trong khu vực du lịch, dịch vụ vốn là ngành kinh tế mũi nhọn của Quảng Ninh.

Chấp hành nghiêm túc, sáng tạo các chỉ đạo của Trung ương, bám sát thực tiễn, với tầm nhìn xa, chiến lược, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh gắn với vai trò, trách nhiệm người đứng đầu đã bản lĩnh, quả quyết đưa ra những quyết sách, ứng phó bình tĩnh, kiên trì mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết; trên dưới một lòng, đồng cam cộng khổ, kiên trì tổ chức thực thi công tác phòng, chống dịch COVID-19; huy động sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống chính trị, của cộng đồng doanh nghiệp, của khối đại đoàn kết toàn dân. Nhờ đó, đã thu được thành quả to lớn trong cuộc chiến phòng, chống dịch và thực hiện “mục tiêu kép”.

Năm 2021, tốc độ tăng trưởng GRDP cả năm ước đạt 10,28%, gấp nhiều lần tốc độ trung bình của cả nước; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt trên 51.000 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu Trung ương giao và dự toán đầu năm, là một trong số ít các địa phương dẫn đầu cả nước; đồng thời chuẩn bị tốt và tổ chức thành công Cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân tiếp tục được cải thiện, nâng lên. Quốc phòng - an ninh, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, tuyệt đối không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Với những kết quả đạt được rất toàn diện và nổi bật mang tính lịch sử trong hai năm 2020 và 2021, đưa Quảng Ninh trở thành một trong những địa phương điển hình về phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện thành công“mục tiêu kép”; khẳng định vị thế, uy tín, vai trò cực tăng trưởng toàn diện của phía Bắc; tạo ra thế và lực mới củng cố vững chắc niềm tin trong Nhân dân, tạo sự đồng thuận sâu rộng trong xã hội, nhân lên niềm tự hào của cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc Quảng Ninh.

Năm 2022,,Quảng Ninh đứng trước những thời cơ, thuận lợi mới to lớn, đan xen với khó khăn, thách thức, nhất là đại dịch COVID-19 trên thế giới, trong khu vực, trong nước vẫn tiếp tục có những diễn biến mới phức tạp, có thể còn kéo dài, khó lường. Thực hiện Kết luận Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 25/11/2021 về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 với chủ đề công tác “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; giữ vững đà tăng trưởng; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao”.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh thảo luận, xem xét, quyết nghị nhiều vấn đề rất quan trọng, cần thiết không chỉ bảo đảm cho sự ổn định, đổi mới phát triển của tỉnh trong năm 2022, mà còn của cả giai đoạn 2021 - 2025. Vì thế, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu tham dự kỳ họp đề cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, nghiêm túc nghiên cứu tài liệu, thảo luận thẳng thắn, ngắn gọn có trọng tâm, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ vào các quyết sách tại kỳ họp.

Nguyễn Hùng
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Người hàng xóm kỳ lạ (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Vợ chồng tôi cũng không biết vì sao người hàng xóm thường ngồi ở bậc thềm nhà tôi. Bà bảo, bà thích ngồi ở đó rồi không nói thêm gì nữa… Người hàng xóm bí ẩn này là ai? Câu trả lời có trong phần 2 của podcast Giờ thứ 9 ngày hôm nay.

HLV U23 Timor Leste: "Hy vọng được thấy Việt Nam ở World Cup"

MINH TRIẾT |

Huấn luyện viên Fabio Maciel đánh giá cao sự phát triển của bóng đá Việt Nam và hy vọng sẽ được thấy tuyển Việt Nam có mặt ở World Cup.

Trần Hưng Nguyên nói về "đối thủ" sau khi phá kỷ lục bơi SEA Games 31

NGUYỄN ĐĂNG |

Tối 15.5, Trần Hưng Nguyên đã giành huy chương vàng đồng thời phá kỷ lục nội dung 400m cá nhân hỗn hợp nam tại SEA Games 31 với phong độ xuất sắc.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 ngày 15.5: Việt Nam có trên 150 huy chương

Chi Trần |

Tính đến 21h00 ngày 15.5, đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 65 huy chương vàng tại SEA Games 31, dẫn đầu bảng tổng sắp, bỏ xa Thái Lan tới 42 huy chương vàng. 

Nguyễn Thị Oanh vượt qua chứng mất ngủ để phá kỷ lục tại SEA Games 31

AN NGUYÊN |

Tuyển thủ Nguyễn Thị Oanh xuất sắc giành tấm huy chương vàng nội dung 3.000m chướng ngại vật, đồng thời phá kỷ lục tại SEA Games 31.

"Mở khoá" tâm tư tuổi ẩm ương: Cha mẹ kiên nhẫn "sắm" vai người bạn

Nhóm PV |

Một câu chuyện của rất nhiều gia đình và là mối quan tâm của toàn xã hội đó là những khủng hoảng tâm lý tuổi teen. Vậy thì làm thế nào để những người làm cha mẹ có thể hiểu được con mình, nắm bắt được tâm tư, tình cảm, đồng hành cùng các con, nhất là ở giai đoạn tuổi dậy thì với những biến động lớn về tâm lý.

Phần Lan xác nhận sẽ gia nhập NATO, từ bỏ nhiều thập kỷ trung lập

Ngọc Vân |

Chính phủ Phần Lan ngày 15.5 tuyên bố sẽ nộp đơn gia nhập NATO, từ bỏ hàng thập kỷ trung lập thời chiến.

USAID đặt trọng tâm hỗ trợ Việt Nam tẩy độc dioxin, rà phá bom mìn

Ngọc Vân |

Ngày 13.5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Samantha Power.