Quảng Ninh đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Thanh Tùng |

Tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai, giải ngân vốn đầu tư công, gắn với khối lượng hoàn thành và nâng cao chất lượng các công trình, dự án được tỉnh xác định là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách từ nay đến hết năm 2022.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, đến ngày 25.9.2022, tổng kế hoạch chi đầu tư công năm 2022 sau điều chỉnh bổ sung là trên 16.800 tỉ đồng, chiếm khoảng 50% tổng chi ngân sách địa phương. Trong đó, nguồn vốn trung ương trên 570 tỉ đồng, vốn ngân sách tỉnh trên 8.400 tỉ đồng, ngân sách địa phương trên 7.700 tỉ đồng...

Ttính đến ngày 25.9, toàn tỉnh giải ngân đạt 48,4% kế hoạch vốn UBND tỉnh giao đầu năm. Đây là tỷ lệ đạt thấp so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, nếu so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao thì tỷ lệ giải ngân đạt 67,5%, cao hơn mức bình quân chung cả nước (46,7%).

Tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng năm 2022, ông Nguyễn Tường Văn – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – nhấn mạnh, năm 2022 có nhiều thuận lợi hơn so với năm 2021, nhưng tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công lại thấp hơn so với cùng kỳ.

Tồn tại này thuộc trách nhiệm của các chủ đầu tư và cần phải được khắc phục sớm.

Do vậy, việc cần tập trung quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đối với các sở, ngành, địa phương thời gian tới là tăng cường phối hợp giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong triển khai thi công các dự án, công trình và giải ngân vốn đầu tư công. Mục tiêu của tỉnh là không điều chỉnh giảm kế hoạch vốn cho các đơn vị được giao làm chủ đầu tư và các dự án, đến hết 31.12.2022 phải hoàn thành giải ngân 100% nguồn vốn đã bố trí.

Đối với các dự án khởi công mới trong năm 2022 mà chưa thực hiện phải khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư, đảm bảo khởi công trong tháng 11.2022 và đẩy nhanh tiến độ quyết toán các dự án đã hoàn thành.

Bên cạnh đó, tổ công tác đặc biệt của tỉnh trong giải ngân vốn đầu tư công cần tăng cường công tác kiểm tra hiện trường, nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, các sở, ngành, địa phương, chủ đầu tư rà soát lại việc giải ngân tạm ứng sử dụng nguồn vốn đảm bảo đúng quy định; đôn đốc, kiểm tra và xử lý nghiêm các đơn vị, nhà thầu chây ỳ không đảm bảo việc huy động máy móc, nhân lực và chậm trễ trong việc triển khai thi công các dự án...

Thanh Tùng
TIN LIÊN QUAN

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, các phương tiện đi thế nào?

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho các phương tiện được đi 2 chiều trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đồng thời, cấm phương tiện tham gia giao thông đường bộ rẽ trái từ đường La Thành vào đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Đào, quất mini hút khách dịp Tết Nguyên đán, tiểu thương thu bạc triệu mỗi ngày

Anh Tuấn |

Tết Nguyên đán đang cận kề, thời điểm này tại chợ hoa Quảng An, Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm) đã bày bán những cành đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu của người dân thủ đô. Đặc biệt, những cành đào mini, giá từ 50.000 đồng - 150.000 đồng được nhiều người lựa chọn.

Nói về sai phạm ở Cục Đăng kiểm, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải: "Tôi cũng thấy xấu hổ"

Khánh Hoà |

Nhìn lại vụ việc liên quan tới Cục Đăng kiểm thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng thừa nhận dù mới về công tác tại bộ 2 tháng nhưng bản thân ông cũng thấy xấu hổ khi biết thông tin. Tuy nhiên, ông Thắng khẳng định cán bộ hư thì phải xử lý, kể cả thay 100% nhưng vẫn phải tập trung làm tốt nhiệm vụ được giao.

Tất bật ngược xuôi giao hàng, shipper vẫn lo không có Tết

Thiện Nhân-Tùng Giang |

Nhiều shipper giao hàng chia sẻ, những ngày giáp Tết Nguyên đán dù đơn hàng tăng cao nhưng thu nhập thực tế vẫn chưa đạt như kỳ vọng.

Vụ việc cháu bé rơi xuống hố bê tông: Đã rút được đoạn cọc đầu tiên

PHONG LINH |

Tỉnh Đồng Tháp thông tin đã rút được được đoạn cọc bê tông đầu tiên tại công trình cầu Rọc Sen, nơi cháu bé 10 tuổi bị rơi xuống trước đó.

Cổ động viên Thái Lan đặt dép giữ chỗ mua vé xem chung kết AFF Cup 2022

Thanh Vũ (từ Bangkok) |

Người hâm mộ bóng đá Thái Lan bày tỏ sự thất vọng khi không thể mua được vé xem đội nhà đá chung kết lượt về AFF Cup 2022.