Phát triển thương hiệu đặc thù của Quảng Ninh

Nguyễn Hùng |

Ngày 19.7, ông Bùi Văn Khắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - đã nghe và cho ý kiến về việc hoàn thiện Đề án Phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo và phát triển sản phẩm chủ lực xây dựng thương hiệu của tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng 2030.

Mục tiêu của Đề án nhằm huy động tối đa các nguồn lực tạo bước đột phá về phát triển doanh nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm tăng nhanh số lượng doanh nghiệp thành lập mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả của khu vực doanh nghiệp và đóng góp ngày càng cao vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; phát triển các sản phẩm chủ lực trong các ngành, lĩnh vực nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế cạnh tranh của tỉnh.

Xây dựng và phát triển thương hiệu của tỉnh Quảng Ninh dựa trên tiềm năng, đặc thù riêng của địa phương, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện phía Bắc.

Đến năm 2030, xây dựng Quảng Ninh là tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại; là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện, điểm đến của các sự kiện khoa học công nghệ, trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm kinh tế biển, cửa ngõ của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước. Đánh giá được thực trạng về tình hình phát triển của doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh và thực trạng các sản phẩm chủ lực, thương hiệu hiện có của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tổng kinh phí triển khai các dự án giai đoạn 2021-2025 là 5.200 tỉ đồng. Trong đó, nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ 2.190 tỉ đồng (khoảng 40%) và nguồn xã hội hóa đóng góp của cá nhân, tổ chức doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh là hơn 3.000 tỉ đồng (khoảng 60%).

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Bùi Văn Khắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – yêu cầu các sở, ngành liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn để hoàn thành Đề án.

Trong Đề án cần bổ sung, làm rõ các phần đánh giá về xây dựng chính quyền số, thương hiệu du lịch của tỉnh. Đồng thời, cập nhật gắn kết Đề án với các kế hoạch, quy hoạch, định hướng phát triển của Quảng Ninh hiện nay để làm căn cứ tính toán các phương án phát triển cho phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh. Các sở, ngành và đơn vị tư vấn nhanh chóng hoàn thiện Đề án trong thời gian sớm nhất để báo cáo, trình cấp có thẩm quyền xem xét, thông qua.

Nguyễn Hùng
TIN LIÊN QUAN

Tăng cường củng cố tin cậy chính trị Việt Nam - Hàn Quốc

Thanh Hà |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo nhất trí tiếp tục tăng cường củng cố tin cậy chính trị.

Tướng hàng đầu Mỹ thị sát quân đội Ukraina

Ngọc Vân |

Tướng Mỹ Mark Milley đến Đức để giám sát chương trình huấn luyện binh sĩ Ukraina của Lầu Năm Góc.

Hà Nội ngày cận Tết, ra khỏi nhà là gặp... tắc đường

Tô Thế |

Hà Nội - Cũng như mọi năm vào dịp cận Tết Nguyên đán, các tuyến đường ở Hà Nội luôn có mật độ phương tiện lưu thông rất cao. Nhiều tuyến phố ùn tắc bất kể ngày đêm.

Hà Nội phân luồng ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc dịp Tết

PHẠM ĐÔNG |

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức phân luồng cho phương tiện ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.