Nỗ lực thu hút được nhà đầu tư FDI lớn

Nguyễn Hùng |

Ngày 1.7, ông Nguyễn Tường Văn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – chủ trì họp nghe báo cáo, đánh giá công tác thu hút đầu tư (FDI) 6 tháng đầu năm 2022, đồng thời triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm 2022, Quảng Ninh đã làm việc với 20 đoàn doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư; cấp mới và điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư cho 9 dự án FDI với tổng vốn là 149,6 triệu USD. Như vậy, hiện trên địa bàn tỉnh có tổng số 150 dự án FDI của các nhà đầu tư tới từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt khoảng 8,26 tỉ USD.

Tuy nhiên, đến nay, Quảng Ninh vẫn chưa thu hút được nhà đầu tư FDI lớn; chưa phát huy các mô hình liên doanh liên kết trong xúc tiến đầu tư; tiến độ triển khai đầu tư hạ tầng các KCN còn chậm, chưa đồng bộ hạ tầng vì thế chưa thực sự hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài...

Năm 2022, Quảng Ninh đặt mục tiêu thu hút ít nhất 1,5 tỉ USD vốn FDI với các dự án sử dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao…

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Xu hướng chuyển dịch kinh tế quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ, Quảng Ninh sở hữu nhiều tiềm năng, thế mạnh, vì thế cơ hội thu hút đầu tư về tỉnh hiện đang rất lớn.

Để nắm bắt thời cơ, cơ hội mới, ông Văn yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan cần thay đổi tư duy, thay đổi cách tiếp cận, rà soát, đề xuất, triển khai hiệu quả các giải pháp để đẩy mạnh thu hút đầu tư về địa bàn.

Cụ thể, cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư, trong đó xác định rõ trọng tâm, trọng điểm nhu cầu, lĩnh vực thu hút để đón chào các nhà đầu tư FDI lớn hình thành lên chuỗi cung ứng. Tập trung đẩy mạnh hoàn thiện các KCN đang triển khai xây dựng; hỗ trợ nhà đầu tư tối đa về thủ tục đầu tư, cung cấp nhanh chóng thông tin, tháo gỡ khó khăn (nếu có) cho nhà đầu tư với chi phí thấp nhất, đưa ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất.

Nguyễn Hùng
TIN LIÊN QUAN

Gia tăng hoạt động giết mổ heo lậu vào dịp Tết

Nhóm PV |

TPHCM - Mặc dù đã được Báo Lao Động nhiều lần phản ánh về tình trạng giết mổ heo lậu, sau đó cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý, nhưng các điểm giết mổ lậu trên địa bàn phường 12, Quận Gò Vấp (TPHCM) vẫn tái vi phạm, hoạt động giết mổ heo lậu càng nhộn nhịp hơn vào những ngày cận Tết.

Thói quen ăn uống ngày Tết: Làm sao để cân đối, tránh tăng cân?

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ dài nhất trong năm. Các gia đình sẽ chuẩn bị nhiều món ăn ngon, giàu năng lượng cùng với những buổi tiệc với mật độ dày hơn những ngày thường. Do đó, thói quen ăn uống trong dịp Tết sẽ bị thay đổi, tuy chỉ vài ngày nhưng cũng góp phần làm ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Điểm lại dàn nghệ sĩ gắn bó suốt 20 năm Táo Quân

Linh Chi - Dương Anh |

Trước khi Táo Quân 2023 lên sóng hãy cùng điểm lại những gương mặt đã "dành cả thanh xuân" để gắn bó và đem lại tiếng cười cho khán giả.

Nghề vận chuyển hoa, cây cảnh hốt bạc ngày giáp Tết

THÙY DƯƠNG - TÙNG GIANG |

Càng gần tết, những người làm nghề vận chuyển hoa cây cảnh càng tất bật. Tất tả ngược xuôi, những ngày làm việc hết công suất, thu nhập của những shipper này có thể đạt được 1 triệu đồng/ ngày.

Hoàn thiện hạ tầng giao thông, tạo sức bật cho Hà Nội phát triển

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội đã và đang có nhiều nỗ lực trong việc phát triển và đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông. Để góp phần giảm ùn tắc giao thông, thành phố tập trung đẩy mạnh phát triển một hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại, đa dạng, xứng tầm với vị thế trung tâm chính trị, kinh tế - xã hội của cả nước.

Kỳ công ngâm rượu dưới đáy biển vịnh Hạ Long

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Một số người làm du lịch trên vịnh Hạ Long thử nghiệm ngâm hàng trăm chai rượu vang nhập khẩu và rượu tự nấu xuống đáy vịnh Hạ Long. Sau một thời gian, vớt lên, những chai rượu có hình thù lạ mắt bởi hà bám kín xung quanh, còn chất lượng rượu được những người sành rượu đánh giá là rất đặc biệt.

Ukraina không có xe tăng Leopard sau cuộc họp của NATO

Thanh Hà |

Mỹ và các đồng minh không đồng ý cung cấp xe tăng chiến đấu của Đức cho Ukraina khi Nga cảnh báo chiến sự có thể leo thang ở Châu Âu.

Người dân mua bán tấp nập trên phố bánh kẹo trung tâm Hà Nội

ĐỨC TRUNG |

Trên phố Hàng Buồm, chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm) những ngày này tấp nập người dân mua bán bánh kẹo, mứt chuẩn bị ăn Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.