“Hợp long” nhịp đầu tiên cầu Cửa Lục 1

|

18h ngày 14.5.2020, nhịp đầu tiên - cũng là nhịp lớn nhất trong tổng số 5 nhịp chính dự án cầu Cửa Lục 1 đã chính thức được “hợp long” sau hơn một năm tổ chức thi công. Đây là giai đoạn mở đầu cho công tác hoàn thiện các hạng mục mặt cầu Cửa Lục 1 – cầu 6 làn xe đầu tiên tại Quảng Ninh.

Với mong muốn sớm kết nối hai khu vực phía Nam - Bắc của TP.Hạ Long qua vịnh Cửa Lục, cuối tháng 4.2020, tỉnh Quảng Ninh quyết định khởi công cầu Cửa Lục 1. Cầu và đường dẫn có tổng chiều dài toàn tuyến 4,265m, điểm đầu giao với tuyến đường nối KCN Cái Lân - Việt Hưng đến đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn tại phường Giếng Đáy; điểm cuối đấu nối với QL279 tại Km24+750, xã Lê Lợi, TP.Hạ Long.

Trong đó, cầu chính được thiết kế 6 làn xe cơ giới, rộng 33,1m, dài 290m, tĩnh không thông thuyền 40x7m. Đến nay, dự án triển khai đạt gần 70% khối lượng các phần việc, trong đó riêng nhịp giữa sông dài 90m nối trụ T5 với T6 (dài nhất trong số 5 nhịp cầu chính) đã hoàn thành các hạng mục hạ bộ và tiến hành thi công mặt cầu từ tháng 2.2021.

Sau hơn 3 tháng thi công tích cực, nhịp giữa sông đã chính thức hợp long vào 14.5.

Chỉ đạo công tác thi công hợp long tại công trường, ông Cao Tường Huy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh – yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu huy động thiết bị, nhân lực, thực hiện đẩy nhanh tiến độ thi công hợp long nhịp cầu chính, đảm bảo tất cả các điều kiện về thiết kế, kỹ thuật, chất lượng, an toàn, thẩm mỹ công trình.

Ngay sau khi "hợp long" xong nhịp chính, cần triển khai ngay các phương án thi công vòm ống thép và hệ thống cáp treo, hoàn thành lắp dựng xong vòm thép của cầu chính trong tháng 7, thi công xong dầm chính trong tháng 8, các vòm thép khác trong tháng 10. Các hạng mục khác như cầu trên tuyến và đường dẫn sẽ tiến hành song song với đường găng chính của cầu chính, quyết tâm hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2021 theo đúng kế hoạch.

Đỗ Phương

TIN LIÊN QUAN

Rút tiền bằng thẻ căn cước công dân gắn chip: Bảo mật thế nào?

Việt Dũng |

Việc xác thực thêm khuôn mặt, vân tay khi dùng thẻ căn cước công dân gắn chip để rút tiền tại ATM sẽ giúp mức độ bảo mật được tăng lên.

Số hoá kho tư liệu đặc biệt hơn 1.000 bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vương Trần |

Trang thông tin Hồ Chí Minh và tư tưởng “lấy dân làm gốc" đã số hóa kho tư liệu đặc biệt với hơn 1.000 bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên Báo Nhân Dân từ năm 1951-1969.

Nhiều điện gió, điện mặt trời, tại sao Việt Nam vẫn có nguy cơ thiếu điện

Anh Tuấn |

Điện gió, điện mặt trời chiếm 30% công suất hệ thống điện, phát hơn 15% sản lượng điện, nhưng Việt Nam, nhất là miền Bắc, vẫn có nguy cơ thiếu điện vào mùa nắng nóng.

Tin SEA Games 31: Việt Nam nhiều HCV hơn 3 đoàn xếp sau cộng lại

Nhóm PV |

Tin SEA Games 31: VĐV Lò Thị Thanh bị tước HCB; ĐT bóng đá nữ Việt Nam vào chung kết; U23 Việt Nam đối đầu U23 Malaysia tại bán kết...

2 vựa vải lớn nhất nước đã sẵn sàng để đưa vải thiều “xuất ngoại”

Vũ Long |

Đến thời điểm này, tỉnh Bắc Giang và Hải Dương đã tính toán các phương án để xuất khẩu, để mùa vải thiều 2022 được cả “mùa” và “giá”.

Đi tìm “Nhật ký trong tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søn

Võ Bùi Lê Lam  |

Trong một bài viết được công bố năm 2013 của dịch giả Thúy Toàn, tiếng Đan Mạch được liệt kê như một trong 25 ngôn ngữ đã có bản dịch “Nhật ký trong tù”, song tác giả không dẫn tên bản dịch cũng như tên dịch giả và năm xuất bản của bản dịch. Vì thế, người đọc không được biết cụ thể hơn về bản dịch này cũng như bản dịch bằng các ngôn ngữ khác được liệt kê trong bài viết.

Mặt cỏ sân Thiên Trường hiện ra sao trước trận bán kết SEA Games 31?

TRUNG DU |

Chất lượng mặt cỏ sân Thiên Trường đã được phục hồi  sẵn sàng cho trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia. 

Chỉ huy cấp cao tiểu đoàn Azov Ukraina từ chối đầu hàng

Ngọc Vân |

Các chỉ huy cấp cao tiểu đoàn Azov của Ukraina ở nhà máy thép Azovstal, Mariupol từ chối đầu hàng quân đội Nga.