Cao điểm 30 ngày đêm thi công hoàn thành cao tốc Tiên Yên - Móng Cái

Nguyễn Hùng |

Để ngày 1.8.2022 có thể đưa vào khai thác tạm thời toàn tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, sáng 2.7, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Vân Đồn phát động đợt thi công cao điểm 30 ngày đêm hoàn thành đoạn Tiên Yên - Móng Cái.

Tuyến cao tốc Tiên Yên - Móng Cái có tổng chiều dài gần 60Km, do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Vân Đồn làm chủ đầu tư. Hiện tiến độ thi công toàn tuyến đã đạt trên 92% khối lượng công việc. Trong đó, thảm nhựa mặt đường tuyến chính lớp 3 đã hoàn thành trên 44km, thảm bê tông nhựa làn dừng khẩn cấp được trên 14km. Các hạng mục đảm bảo an toàn giao thông như dải phân cách giữa, hộ lan và hàng rào bảo vệ đã đạt 97% khối lượng.

Để đảm bảo mục tiêu các mốc thời gian thi công của 30 ngày đêm thi đua cao điểm, chủ đầu tư dự án cũng yêu cầu tất cả cán bộ kỹ thuật, chỉ huy hiện trường bám sát công trường tổ chức 3 ca liên tục và có các chế độ thưởng, phạt với từng đơn vị nhà thầu.

Tới dự lễ phát động 30 ngay đêm thi công hoàn thành dự án cao tốc Tiên Yên - Móng Cái và kiểm tra thực tế trên tuyến cao tốc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Cao Tường Huy ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của chủ đầu tư và liên danh các đơn vị nhà thầu đã vượt qua khó khăn của dịch COVID-19, thời tiết mưa nhiều và đặc biệt là bão giá nguyên vật liệu xây dựng trong 2 năm triển khai dự án vừa qua.

Ông Huy yêu cầu, bước vào giai đoạn thi công nước rút về đích hoàn thành dự án, đặc biệt là khi khối lượng công việc còn lớn, các hạng mục có yếu tố kỹ thuật cao, chủ đầu tư, tư vấn giám sát và các đơn vị nhà thầu huy động thêm nhân lực, thiết bị, nguyên vật liệu để có thể nâng công suất thi công tập trung vào những ngày điều kiện thời tiết thuận lợi. Phấn đấu hoàn thành thi công xây lắp xong trước ngày 28.7 để tổ chức hoàn thiện các hạng mục an toàn giao thông và vệ sinh thanh thải toàn tuyến.

Cùng với đó, các đơn vị liên quan phải phối hợp với chủ đầu tư cao tốc Tiên Yên - Móng Cái hoàn thiện hồ sơ, thủ tục báo cáo hội đồng nghiệm thu nhà nước, Bộ Giao thông vận tải cho phép khai thác tạm thời toàn tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái từ ngày 1.8.2022.

Nguyễn Hùng
TIN LIÊN QUAN

Hải Phòng: Nước sinh hoạt của 2 xã đục như nước ruộng vì sự cố đường ống

Thiên Hà |

Hải Phòng - Vừa qua, Báo Lao Động nhận được phản ánh của người dân xã Tự Cường và xã Tiên Cường (huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) về việc nước sinh hoạt của hầu hết hộ dân có tình trạng đục ngầu, chuyển sang màu nâu trong ngày 8.2, khiến họ bất an.

Trung Quốc bất ngờ lên tiếng về vụ Nord Stream

Thanh Hà |

Bộ Ngoại giao Trung Quốc bất ngờ bình luận về vụ phá hoại đường ống dẫn khí đốt Nord Stream của Nga.

Dự án chăn nuôi bò Bình Hà: Lãnh đạo bị bắt, dân ào vào chiếm đất trồng keo

TRẦN TUẤN |

Hà Tĩnh - Dự án chăn nuôi bò và trồng cây nguyên liệu của Công ty cổ phần chăn nuôi Bình Hà kém hiệu quả, bỏ hoang đất nên nhiều người dân đã kéo nhau lên phát quang, cắm mốc chiếm đất để trồng keo.

"Ma trận" trung tâm luyện thi đánh giá năng lực khiến thí sinh bối rối

NHÓM PV |

Hiện nay, hàng loạt trung tâm luyện thi đánh giá năng lực mở ra với những lời mời chào hấp dẫn. Tuy nhiên, để tránh mất tiền oan, học sinh chỉ cần ôn luyện và học kĩ bài tập trên lớp là có thể đạt được điểm cao.

Dịch vụ cho thuê người yêu ngày Valentine: Nở rộ nhưng cũng đầy hiểm họa

Minh Ánh - Hà Chi |

Càng gần ngày Valentine, dịch vụ cho thuê người yêu càng nở rộ. Nhiều người đã tìm đến dịch vụ này với mong muốn có người bầu bạn. Tuy nhiên, người sử dụng dịch vụ này cần hết sức tỉnh táo với những hiểm họa khó lường của một nghề chưa được công nhận là một nghề hợp pháp ở Việt Nam.


Thấy gì từ con số hàng trăm nghìn tỉ tồn kho của bất động sản?

Gia Miêu |

Nhiều doanh nghiệp bất động sản công bố báo cáo tài chính quý 4/2022 cho thấy hàng tồn kho vẫn rất lớn, nguyên nhân là tiến độ các dự án chậm do vướng mắc thủ tục pháp lý, dòng vốn khó, nguồn cầu yếu.

Ở quê khó khăn, cặp vợ chồng trẻ ra Hà Nội xin làm công nhân

Bảo Hân - Minh Phương |

Mặc dù đã quay trở lại sản xuất được gần 2 tuần kể từ sau Tết Nguyên đán 2023, song không ít vợ chồng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội) chỉ đi làm 8 tiếng mỗi ngày, không tăng ca từ đó thu nhập bị ảnh hưởng ít nhiều. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp khác đang cố gắng tìm việc mới để đảm bảo cuộc sống, có tiền chăm sóc con cái ở quê.

Chính phủ thống nhất sự cần thiết lập Đề nghị xây dựng Luật Việc làm

Vương Trần |

Xây dựng Luật Việc làm nhằm thể chế hóa cụ thể hơn đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển nguồn nhân lực, giải quyết việc làm, hỗ trợ phát triển thị trường lao động.