Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên cán bộ, công nhân mỏ của Than Hà Lầm

Thu Chung |

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày “Miền Mỏ bất khuất” 12.11.1936 -12.11.2022), ngày 5.11, ông Nguyễn Xuân Ký – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh – đã thăm cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần Than Hà Lầm và trực tiếp xuống Lò chợ cơ giới hóa đồng bộ công suất 1,2 triệu tấn/năm ở mức -300 để gặp gỡ, động viên và tặng quà các thợ mỏ đang trực tiếp lao động sản xuất tại hầm lò.

Mỏ than Hà Lầm được thành lập ngày 1.8.1960, trải qua 62 năm xây dựng, phát triển và đổi mới (nay là Công ty Cổ phần Than Hà Lầm - Vinacomin), các thế hệ cán bộ, công nhân Than Hà Lầm với sự đoàn kết nhất trí cao, sự lao động sáng tạo đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đã luôn hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ được giao, đảm bảo đủ việc làm, đời sống, thu nhập cho người lao động, nâng cao vị thế, vai trò của Than Hà Lầm trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Trò chuyện với những người thợ mỏ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh bày tỏ niềm vui, tự hào trước khí thế lao động sản xuất của đội ngũ thợ mỏ Công trường cơ giới hóa khai thác 1 - phân xưởng trụ cột về sản lượng và công nghệ nói riêng và Công ty CP Than Hà Lầm nói chung.

Mặc dù phải liên tiếp đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, nhất là do dịch bệnh COVID-19 nhưng những người thợ mỏ vẫn luôn đoàn kết, cố gắng nỗ lực vượt bậc, hăng say, miệt mài lao động, giữ vững nhịp độ sản xuất, khí thế sản xuất, góp phần quan trọng để Quảng Ninh thực hiện thành công “mục tiêu kép” và giữ vững đà tăng trưởng GRDP 2 con số trong suốt 6 năm qua và dự kiến cả trong năm 2022.

Qua đó, càng thấy trong những lúc khó khăn, truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” - sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong bản sắc văn hóa Người thợ mỏ, cũng là của Người dân Đất mỏ lại được lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Ông Nguyễn Xuân Ký ủy chúc Công trường cơ giới hóa khai thác 1 nói riêng và Công ty Than Hà Lầm nói chung tiếp tục xây dựng được những điển hình cá nhân tiên tiến trong kỷ nguyên 4.0. Người thợ mỏ làm chủ hoàn toàn công nghệ hiện đại để làm ra những tấn than chứa đựng sức lao động sáng tạo.

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh cũng lưu ý Công ty Than Hà Lầm nói riêng và các đơn vị ngành Than nói chung cần tiếp tục áp dụng khoa học công nghệ, cơ giới hóa vào sản xuất, giảm tổn thất tài nguyên, nâng cao hiệu quả khai thác, tiếp tục xây dựng mỏ xanh, sạch, góp phần tích cực chuyển đổi từ nâu sang xanh; chăm lo bảo đảm đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, nhất là vấn đề nhà ở cho công nhân để họ và gia đình an tâm gắn bó với Quảng Ninh.

Các ngành chức năng của tỉnh tập trung triển khai ngay các biện pháp tháo gỡ những điểm nghẽn trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và các đơn vị thành viên nhằm phát huy tối đa vai trò, sứ mệnh của ngành Than trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Thu Chung
TIN LIÊN QUAN

Hàng trăm khách Việt có mặt ở Thái Lan cổ vũ trận chung kết AFF Cup

Ý Yên |

Từ 17h, không khí bên ngoài sân vận động Thammasat đã nóng lên với tiếng reo hò cổ vũ của hàng trăm cổ động viên trước trận chung kết AFF Cup giữa Việt Nam và Thái Lan.

Thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, các phương tiện đi thế nào?

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho các phương tiện được đi 2 chiều trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đồng thời, cấm phương tiện tham gia giao thông đường bộ rẽ trái từ đường La Thành vào đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Đào, quất mini hút khách dịp Tết Nguyên đán, tiểu thương thu bạc triệu mỗi ngày

Anh Tuấn |

Tết Nguyên đán đang cận kề, thời điểm này tại chợ hoa Quảng An, Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm) đã bày bán những cành đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu của người dân thủ đô. Đặc biệt, những cành đào mini, giá từ 50.000 đồng - 150.000 đồng được nhiều người lựa chọn.

Nói về sai phạm ở Cục Đăng kiểm, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải: "Tôi cũng thấy xấu hổ"

Khánh Hoà |

Nhìn lại vụ việc liên quan tới Cục Đăng kiểm thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng thừa nhận dù mới về công tác tại bộ 2 tháng nhưng bản thân ông cũng thấy xấu hổ khi biết thông tin. Tuy nhiên, ông Thắng khẳng định cán bộ hư thì phải xử lý, kể cả thay 100% nhưng vẫn phải tập trung làm tốt nhiệm vụ được giao.

Tất bật ngược xuôi giao hàng, shipper vẫn lo không có Tết

Thiện Nhân-Tùng Giang |

Nhiều shipper giao hàng chia sẻ, những ngày giáp Tết Nguyên đán dù đơn hàng tăng cao nhưng thu nhập thực tế vẫn chưa đạt như kỳ vọng.

Vụ việc cháu bé rơi xuống hố bê tông: Đã rút được đoạn cọc đầu tiên

PHONG LINH |

Tỉnh Đồng Tháp thông tin đã rút được được đoạn cọc bê tông đầu tiên tại công trình cầu Rọc Sen, nơi cháu bé 10 tuổi bị rơi xuống trước đó.

Cổ động viên Thái Lan đặt dép giữ chỗ mua vé xem chung kết AFF Cup 2022

Thanh Vũ (từ Bangkok) |

Người hâm mộ bóng đá Thái Lan bày tỏ sự thất vọng khi không thể mua được vé xem đội nhà đá chung kết lượt về AFF Cup 2022.

Dưa hấu trưng Tết 700.000 đồng/cặp, bưởi Tài-Lộc giá gấp 3 vẫn đắt hàng

Văn Sỹ |

Sau ngày đưa ông Táo về trời (23 tháng Chạp), trên nhiều tuyến đường ở TP Cần Thơ, hàng chục loại trái cây trưng Tết cũng đã xuống phố phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Trong đó, dưa hấu hoàng kim, một trong những trái cây trưng Tết phổ biến của các gia đình ở miền Tây có giá khá đắt, từ 500.000 đến 700.000 đồng/cặp.