Công đoàn Các khu công nghiệp Bến Tre:

Tổ chức Hội thi “Tiếng hát công nhân” năm 2017

Thúy Quyên - Cẩm Tú |

Ngày 29.10, tại Trung tâm Văn hóa TP.Bến Tre diễn ra Hội thi “Tiếng hát công nhân” năm 2017 do CĐ Các KCN phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre tổ chức. 

Hội thi có 12 CĐCS trực thuộc tham gia (73 thí sinh, 42 tiết mục thi diễn). Ban tổ chức đã trao 4 giải toàn đoàn cho: CĐCS Cty TNHH Unisoll Vina (giải nhất), CĐCS Cty TNHH May mặc Alliance One (giải nhì), CĐCS Cty FASV và CĐCS Cty TNHH MTV PungKook (đồng giải ba); trao 31 giải cho các thể loại: đơn ca (3 giải A, 3 giải B, 3 giải C, 5 giải khuyến khích); song ca, tam ca (1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 2 giải khuyến khích); tốp ca (1 giải A, 2 giải B, 2 giải C); múa, hát múa (1 giải A, 2 giải B, 1 giải C). Tổng kinh phí khen thưởng 18.660.000 đồng. Ban tổ chức còn trao 4 phần quà (do Trung tâm Mua sắm Nguyễn Kim chi nhánh Bến Tre tài trợ) cho các thí sinh có phong cách thi diễn xuất sắc. 

LĐLĐ tỉnh An Giang: Phối hợp tuyên truyền pháp luật cho công nhân lao động

Chiều 26.10, tại Cty CP Xuất nhập khẩu Thủy sản Cửu Long (TP.Long Xuyên), LĐLĐ tỉnh An Giang phối hợp với Công an tỉnh, BHXH tỉnh và CĐCS Cty tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 103 đoàn viên (ĐV), CNLĐ. Các báo cáo viên đã giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Bảo hiểm y tế, Luật BHXH (sửa đổi); cách phòng, chống tội phạm ma túy và chương trình ưu đãi, giảm giá dịch vụ, hàng hóa cho ĐV (do LĐLĐ tỉnh ký kết với các Cty, đơn vị trên địa bàn tỉnh). Trong tháng 10, LĐLĐ tỉnh An Giang cũng đã lắp đặt 48 panô tuyên truyền về chương trình ưu đãi, giảm giá dịch vụ cho ĐV tại 21 doanh nghiệp có đông CNLĐ; cấp phát gần 10.000 tờ rơi tuyên truyền về chương trình ưu đãi, giảm giá dịch vụ, hàng hóa cho ĐV, tuyên truyền phát triển ĐV và pháp luật LĐ tại các doanh nghiệp. 

LĐLĐ tỉnh Bến Tre: Thực hiện thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Đại Nam

Theo thỏa thuận hợp tác về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ giữa LĐLĐ tỉnh Bến Tre với Cty CP Đại Nam, Cty này sẽ áp dụng giá vé 135.000 đồng đối với người lớn (trẻ  em giá vé bằng ½ giá vé người lớn), được sử dụng cả 3 dịch vụ: vé vào cổng khu du lịch, vé vườn thú, vé khu vực biển; giảm 50% vé dịch vụ trò chơi (trừ các trò chơi liên doanh). Cty cũng trích 10%/tổng số tiền hợp đồng của mỗi đợt tham quan cho LĐLĐ tỉnh (sau khi giới thiệu số lượng khách đến tham quan đạt tối thiểu 25.000 người/12 tháng). Nhằm tạo điều kiện về kinh phí hoạt động cho CĐCS, số tiền trên sẽ chuyển cho CĐCS (nếu vận động đạt mức theo thỏa thuận và tương ứng với số người đơn vị giới thiệu đi tham quan). Để đoàn viên được hưởng các phúc lợi từ thỏa thuận này mang lại, LĐLĐ tỉnh Bến Tre vừa đề nghị các cấp CĐ sớm triển khai thực hiện…

Thúy Quyên - Cẩm Tú
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Người hàng xóm kỳ lạ (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Trong cuộc đời của mỗi con người, có được một người mẹ đã là điều hạnh phúc. Nhưng trên đời, cũng có nhiều người vừa sinh ra đã không có mẹ nhưng lại cũng có những người may mắn khi trên đời có tới hai người mẹ. 

Nhạc sàn tra tấn du khách suốt đêm ở Bãi Cháy: Yêu cầu dừng trước 23h

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Tại cuộc gặp mặt giữa các doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chiều nay (13.5), ở TP.Hạ Long, một lần nữa, vấn đề các quán bar ở Bãi Cháy mở nhạc sàn cực lớn suốt đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ của du khách lại được kiến nghị xử lý triệt để.

Rác la liệt trên đường, bít cống thoát nước sau trận mưa lớn ở TPHCM

MINH QUÂN |

TPHCM - Sau cơn mưa lớn chiều ngày 13.5, đường Tô Ngọc Vân (Thành phố Thủ Đức) rác nổi lềnh bềnh trên đường rồi chảy xuống kênh gây bít kín cống thoát nước. Một số người dân cùng nhau dọn rác, thông miệng cống để dòng nước mưa thoát nhanh hơn.

Chủ trang trại 229 con lợn bị sét đánh ở Thái Bình: Mất mát quá nhiều!

TRUNG DU |

Thái Bình - "Theo dự tính của tôi, ngày 20.5 tới đây, tức còn khoảng 8 ngày nữa thì sẽ xuất bán cả đàn để xem có được thêm đồng lãi nào không. Ai ngờ đâu mưa to quá lại kèm sét, trời đánh, biết sao bây giờ...", ông Hoàng Văn Nhã buồn bã nói.

TPHCM: Ôtô tông liên hoàn hàng loạt xe máy, nhiều người bị thương

Chân Phúc |

TPHCM - Chiếc ôtô đang di chuyển thì bất ngờ tông liên tiếp vào nhiều xe máy làm một số người bị thương. Chiếc ôtô này chỉ dừng lại sau đi đâm vào nhà dân bên đường.

Quảng Ngãi: Khởi tố, bắt tạm giam Hiệu trưởng trường Trung cấp Đông Á

BÌNH MINH |

Quảng Ngãi - Ngày 13.5.2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi thông tin, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hiệu trưởng trường Trung cấp Đông Á, ông Phạm Minh Trí vì vi phạm trong công tác giáo dục.

 

Sản phẩm khoa học kỹ thuật được rao bán như mớ rau, con cá

QUANG ĐẠI |

Các hoạt động trao đổi, mua bán, mặc cả các sản phẩm dự thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh diễn ra sôi động, công khai trên các nhóm, diễn đàn của mạng xã hội nhiều năm qua.

Cử tri Đà Nẵng: Nên đưa môn Lịch sử làm môn học bắt buộc

Nguyễn Linh |

Sáng 13.5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng đã tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Hoà Vang. Trong buổi tiếp xúc, nhiều cử tri ý kiến, nên đưa môn Lịch sử làm môn học bắt buộc.