Công đoàn Các KCN Bến Tre:

Bàn giao “Mái ấm công đoàn” thứ 314

THÚY QUYÊN |

CĐ Các KCN Bến Tre vừa phối hợp với UBND xã Châu Hưng và CĐCS Cty TNHH MTV PungKook Bến Tre tổ chức bàn giao “Mái ấm CĐ” thứ 314 cho gia đình chị Phạm Thị Hồng Hạnh (đoàn viên CĐCS Cty TNHH MTV PungKook Bến Tre - ngụ tại xã Long Định, huyện Bình Đại). 

Căn nhà (diện tích 58,5 mét vuông) xây dựng với tổng kinh phí gần 60 triệu đồng; trong đó Quỹ “Mái ấm CĐ” hỗ trợ 30 triệu đồng, CĐCS Cty hỗ trợ 5 triệu đồng. Tại buổi bàn giao, lãnh đạo CĐ Các KCN, lãnh đạo CTNHH MTV PungKook Bến Tre và chính quyền, các tổ chức đoàn thể địa phương tặng gia đình chị Hạnh nhiều phần quà…

LĐLĐ tỉnh An Giang: Tập huấn nghiệp vụ công đoàn

Ngày 7.11, LĐLĐ tỉnh An Giang tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ CĐ cho gần 60 cán bộ CĐCS là chủ tịch, cán bộ CĐ mới tham gia BCH CĐCS doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập trực thuộc LĐLĐ tỉnh, CĐ ngành y tế. Trong 2 ngày, lớp tập huấn truyền đạt 5 chuyên đề: Phương pháp hoạt động của chủ tịch CĐCS; CĐ tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; hoạt động của ban thanh tra nhân dân; công tác tài chính CĐ và hoạt động của UBKT CĐCS. Cùng thời gian, LĐLĐ TP.Long Xuyên cũng tổ chức tập huấn nghiệp vụ cán bộ CĐCS đợt 2/2017 cho 343 lượt cán bộ CĐ là chủ tịch, chủ nhiệm UBKT mới tham gia BCH nhiệm kỳ 2017 - 2022 và trưởng ban thanh tra nhân dân. CẨM TÚ

LĐLĐ tỉnh Bến Tre: Tập huấn, kiểm tra về tài chính công đoàn

Trong tháng 10, LĐLĐ tỉnh Bến Tre đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động về tài chính CĐ: Tổ chức hội nghị tập huấn công tác tài chính CĐ (kết hợp cùng Vietinbank chi nhánh Bến Tre triển khai thu kinh phí CĐ doanh nghiệp qua tài khoản Tổng LĐLĐVN); tham gia đoàn kiểm tra của UBKT LĐLĐ các huyện Châu Thành, Chợ Lách, Ba Tri kiểm tra việc quản lý tài chính của các CĐCS trực thuộc; kiểm tra công tác quản lý tài chính đối với LĐLĐ 2 huyện Mỏ Cày Bắc, Châu Thành và các CĐCS trực thuộc LĐLĐ 2 huyện này; kết luận kiểm tra Cty TNHH Du lịch - Dịch vụ - Thương mại Cồn Phụng theo Kế hoạch số 36/KH-LĐLĐ ngày 6.6.2017 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh… L.N.G

LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều nội dung công tác trọng tâm trong tháng 11

Theo Chương trình công tác trọng tâm năm 2017 được triển khai ngay từ đầu năm, tháng 11, cùng với các hoạt động thường xuyên, LĐLĐ tỉnh An Giang triển khai thực hiện các nội dung: Hướng dẫn xét khen thưởng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà” năm 2017; hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về dân số”; tổ chức tuyên truyền về bình đẳng giới nhân “Tháng hành động vì bình đẳng giới”; xét phân loại CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh năm 2017; kiểm tra để xét công nhận cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đạt danh hiệu văn hóa năm 2017 và 2 năm 2016 - 2017… P.V

LĐLĐ tỉnh Kiên Giang: Đẩy mạnh thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”

LĐLĐ tỉnh Kiên Giang vừa đề nghị các cấp CĐ chủ động phối hợp với chính quyền, người sử dụng LĐ thực hiện tốt các nội dung: Tăng cường thông tin, tuyên truyền về các thỏa thuận do Tổng LĐLĐVN và LĐLĐ tỉnh đã ký kết với các đơn vị, doanh nghiệp; thông tin về các cơ sở bán sản phẩm trong tỉnh và cả nước đến đoàn viên (ĐV) trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; chủ động liên hệ, bàn bạc và ký kết thỏa thuận hợp tác ở cấp mình với các đơn vị, doanh nghiệp có các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu (đảm bảo lợi ích của ĐV phải cao hơn đối tượng chưa là ĐV); tích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp đã ký kết thỏa thuận hợp tác với CĐ để triển khai cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có giá ưu đãi và hướng dẫn để ĐV được thụ hưởng lợi ích mà tổ chức CĐ mang lại thông qua các thỏa thuận đã ký kết. T.P

THÚY QUYÊN
TIN LIÊN QUAN

Giờ thứ 9: Ghen (Phần 1)

Nhóm PV |

Trong Chương trình Giờ thứ 9 với chủ đề "Ghen (phần 1)" mời quý bạn đọc cùng lắng nghe câu chuyện buồn của một cặp vợ chồng, khi ghen tuông quá khiến cho cuộc sống của họ trở nên bức bối. Chương trình giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Sở Y tế Hà Nội thu hồi giấy phép nhà thuốc số 9 Bạch Mai

Thùy Linh |

Liên quan đến loạt bài điều tra về việc nhà thuốc câu kết "cò mồi" giăng bẫy người bệnh, ngày 11.5.2022, ông Vũ Cao Cương - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội vừa ký ban hành quyết định số 733/QĐ-SYT về việc thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược và Giấy chứng nhận “Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc” GPP của Nhà thuốc số 9 Bạch Mai. 

Hỏi đáp Haaland gia nhập Man City: Tại sao lại rẻ và nhanh đến thế?

VIỆT HÙNG |

Một thương vụ bom tấn nhưng không tốn quá nhiều tiền, việc Haaland đầu quân cho Man City còn có những câu hỏi nào cần giải đáp?

Hành trình "săn vàng" của đoàn thể thao Việt Nam qua các kỳ SEA Games

Hoàng Minh |

SEA Games 31: Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 với mục tiêu đứng đầu bảng tổng sắp huy chương. Trước đó, kể từ khi Việt Nam tham gia đấu trường này (năm 1989), đoàn thể thao Việt Nam đã từng một lần xếp thứ nhất, hai lần xếp thứ nhì và sáu lần xếp thứ ba trên bảng tổng sắp.

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng nóng sau trận thắng Philippines

AN NGUYÊN |

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận được 700 triệu đồng tiền thưởng sau chiến thắng ấn tượng trước tuyển nữ Philippines tại bảng A SEA Games 31.

Chân dung nghi phạm bịt mặt, cướp ngân hàng ở Hải Phòng

Mai Chi - Băng Tâm |

Hải Phòng - Nghi phạm thực hiện vụ cướp tại ngân hàng chiều 11.5 tại Hải Phòng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ vào tối cùng ngày. 

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 12.5

NHÓM PV |

Dự báo thời tiết mới nhất 12.5: Từ đêm mai, mưa dông có xu hướng gia tăng ở vùng núi và khu vực Đông Bắc Bộ, phổ biến mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

MTTQ Việt Nam đề nghị đổi mới cách dạy học, không để Lịch sử là môn tự chọn

Phạm Đông |

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo đổi mới cách dạy và học để nâng cao chất lượng, không nên để môn Lịch sử là môn học tự chọn.