Học bổng Tôn Đức Thắng của tổ chức Công đoàn An Giang:

22 năm đồng hành cùng con CNVCLĐ

TUYẾT NHƯ |

Hàng năm, cứ vào tháng 8 (chuẩn bị năm học mới), LĐLĐ tỉnh An Giang lại tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho con đoàn viên, CNVCLĐ hoàn cảnh khó khăn; trong đó học bổng Tôn Đức Thắng đã đồng hành cùng học sinh vượt khó học giỏi trong nhiều năm qua...

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Phan Thị Diễm cho biết, hàng năm Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và Ban Quản lý Quỹ “Xã hội CĐ tỉnh” quyết định trích một phần kinh phí từ nguồn vận động để xét khen thưởng và trao học bổng mang tên Chủ tịch Tôn Đức Thắng cho con đoàn viên, CNVCLĐ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi. Qua 22 năm, LĐLĐ tỉnh đã trao 1.542 suất học bổng Tôn Đức Thắng (trên 910 triệu đồng). 

Năm nay, học bổng được xét chọn và hỗ trợ theo hình thức phân cấp. Đối với cấp tỉnh, LĐLĐ tỉnh đã xét chọn, trao 30 suất học bổng và 49 suất quà “Tiếp bước đến trường” cho con đoàn viên, CNLĐ nhân dịp khai giảng năm học 2017 - 2018 với tổng số tiền 56,4 triệu đồng (cấp I: 1 triệu đồng/suất, cấp II: 1,5 triệu đồng/suất, cấp III: 2 triệu đồng/suất; quà “Tiếp bước đến trường”: 300.000 đồng/suất).

LĐLĐ cấp huyện cũng đã xét chọn, trao 27 suất học bổng và 125 phần quà (tổng trị giá 74 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Xã hội CĐ” cấp huyện). Một số LĐLĐ cấp huyện còn vận động doanh nghiệp hỗ trợ 108 phần quà (tổng trị giá 32,4 triệu đồng).

Lễ trao học bổng Tôn Đức Thắng lần thứ 22 và tặng quà “Tiếp bước đến trường” diễn ra vào dịp tại An Giang diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20.8.1888 -20.8.2017) và Tháng Hành động “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2017.

30 trường hợp nhận học bổng là những tấm gương vượt lên khó khăn, nỗ lực phấn đấu học giỏi; trong đó có nhiều em đã giữ vững thành tích, được xét chọn trao học bổng lần 2, lần 3.

Em Nguyễn Hoàng Trúc Ngân (lớp 9A Trường THCS Lý Thường Kiệt - vừa trúng tuyển vào lớp chuyên hóa Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10) chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 em được nhận học bổng, tiền học bổng giúp em đóng học phí, mua dụng cụ học tập chuẩn bị năm học mới”.

Còn em Nguyễn Yến Linh (lớp 11 Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu - cũng nhận học bổng lần thứ 3) từ năm lớp 1 đến lớp 11 đều là học sinh giỏi, mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Mẹ em phải nuôi 2 đứa con ăn học (anh của Linh đang học Trường Đại học Bách khoa TPHCM) và người mẹ già. Mẹ Linh là nhân viên cấp dưỡng tại Trường Trẻ em khuyết tật An Giang, lương chỉ 3 triệu đồng/tháng... 

TUYẾT NHƯ
TIN LIÊN QUAN

Hàng quán TPHCM mở cửa mùng 3 Tết, chưa ghi nhận tình trạng "chặt chém"

Huân Cao |

Mùng 3 Tết (ngày 24.1), nhiều hàng quán ở TPHCM đã mở cửa hoạt động phục vụ khách. Theo ghi nhận của PV, nhiều quán đều phụ thu thêm 10% để bù đắp chi phí tăng cao và trả lương thêm cho nhân viên phục vụ ngày Tết.

Về nơi kiêng tiêu tiền trong ngày Tết ở Sơn La

Chuyên Công |

Tết người Mông ở một số địa phương vùng cao Tây Bắc có những tập tục, tín ngưỡng đặc trưng và lâu đời, được truyền từ đời này sang đời khác. Trong đó phải kể đến tập tục kiêng tiêu tiền, kiêng ăn rau và cơm chan canh, cho dụng cụ lao động nghỉ ngơi...

Chia sẻ cuối của bà Jacinda Ardern trên cương vị Thủ tướng New Zealand

Thanh Hà |

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ngày 24.1 bày tỏ biết ơn thời gian tại vị đồng thời nhấn mạnh những vụ quấy rối trực tuyến liên tục không phải là lý do khiến bà từ chức.

Những mẻ cá đầu năm mới của người dân miền biển Thái Bình

Lương Hà |

Với ngư dân miền biển Thái Bình, chuyến ra khơi đầu năm ngoài hy vọng những mẻ lưới thắng lợi, đầy ắp cá tôm, còn mang ý nghĩa cầu mong cho một năm thuận buồm xuôi gió.

Góc nhìn lạc quan về thị trường bất động sản Việt Nam năm 2023

ANH HUY |

Mặc dù thị trường bất động sản đang có nhiều khó khăn nhưng không ít chuyên gia cho rằng, một số yếu tố nền tảng của Việt Nam đang được giữ ở mức tốt, tiêu chuẩn sống cao hơn. Tất cả đã và đang là điểm sáng để kỳ vọng vào thị trường bất động sản thời gian tới.

Đà Nẵng đón đoàn khách tiệc cưới hơn 450 người đến từ Ấn Độ

THUỲ TRANG |

Đám cưới của cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav diễn ra tại Đà Nẵng đúng dịp Tết Quý Mão với hơn 350 khách mời và đội ngũ 100 nhân viên sự kiện, đầu bếp từ Ấn Độ.

Xin đừng gọi “Thổ Châu” là “Thổ Chu”

Lục Tùng |

Kiên Giang - Không gọi danh xưng “Thổ Châu” là “Thổ Chu” vừa là tôn trọng lịch sử, vừa để tránh những ngộ nhận khó lường sau này.

Cận cảnh 4 cây nguyệt quế có giá lên đến 8 tỉ đồng ở An Giang

Tạ Quang |

An Giang – 4 cây nguyệt quế với chiều cao lên đến 7 m, được một nhà vườn ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang định giá 2 tỉ đồng mỗi cây.