Trao 1.000 cặp phao cứu sinh tới học sinh vùng sông nước tỉnh Hòa Bình

B.D |

Ngày 21.4, tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch HĐQL Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐVN cùng lãnh đạo Công đoàn Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), VietinBank Hòa Bình, LĐLĐ tỉnh Hòa Bình và chính quyền huyện Đà Bắc đã tổ chức trao 1.000 chiếc cặp phao cứu sinh tới học sinh Trường Tiểu học Hiền Lương và học sinh các trường trong huyện Đà Bắc – huyện đặc biệt khó khăn của vùng lòng hồ thủy điện Sông Đà.

Em Bùi Thu Thủy – học sinh lớp 1A Trường Tiểu học Hiền Lương cho biết: “Hàng ngày mẹ cháu chèo đò đưa cháu đi học qua sông. Cháu quen rồi nên cũng không sợ. Cùng đi học qua sông như cháu, trong lớp còn có bạn Thiện, bạn Hiếu nữa”. Nhận chiếc cặp phao cứu sinh được thiết kế rất nhẹ, đẹp khoác trên vai, với Thủy và các bạn, ngày thường đó sẽ là chiếc cặp với đầy đủ các ngăn tiện lợi, nhưng khi không may gặp mưa bão, chiếc cặp sẽ trở thành chiếc phao cứu sinh giúp các em tránh khỏi tai nạn đuối nước đáng tiếc.

Cô giáo Vũ Thị Huyền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hiền Lương cho biết: Trường có 147 học sinh được chia làm 14 lớp thì hiện còn 2 phòng học tạm, 5 lớp phải học ghép, trong đó có lớp ghép tới 3 trình độ. Học sinh trong trường học phân tán tại 5 điểm trường, trong đó điểm trường xa nhất là 10km, đi lại gặp nhiều khó khăn. Vì thế, những chiếc cặp phao cứu sinh học sinh được nhận hôm nay là món quà rất đáng quý, góp phần động viên các em và gia đình trong việc tới lớp, tới trường đều đặn.

Nhìn vẻ mặt háo hức và phấn khởi của các em học sinh vùng lòng hồ thủy điện Hòa Bình khi được khoác trên vai những chiếc cặp mới, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết: Năm nay là năm thứ tám chương trình trao cặp phao cứu sinh được triển khai và cũng là năm thứ tám VietinBank đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐVN trong chương trình này. Qua tám năm, cùng với các nhà tài trợ khác như BIDV, Agribank, Vietcombank, Tập đoàn Dầu khí VN… đã có trên 80.000 học sinh trên cả nước được thụ hưởng từ chương trình ý nghĩa và đậm chất nhân văn này.

Trao tặng phao cứu sinh cho tỉnh Hòa Bình 

Đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐVN với 3.000 chiếc cặp phao cứu sinh được tài trợ cho học sinh vùng sông nước, có hoàn cảnh khó khăn mỗi năm, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Chủ tịch CĐ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chia sẻ: “Hy vọng những chiếc cặp phao nhỏ này sẽ giúp các cháu đến trường an toàn, đặc biệt trong mùa hè, mưa lũ bất ngờ ập đến bất cứ lúc nào. Mong các cháu luôn mang cặp bên mình, đó không chỉ là tình cảm của Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐVN, các cô chú ở VietinBank mà còn là “bảo hiểm” tránh cho các cháu những rủi ro đáng tiếc”.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, những năm qua, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và đền ơn, đáp nghĩa được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với VietinBank. Đến nay, với tổng số tiền tài trợ trên 5.000 tỷ đồng, VietinBank đã hỗ trợ xây dựng trên 31.000 nhà ở cho người nghèo; 961 công trình cầu đường giao thông nông thôn; 65 nhà văn hóa cộng đồng; 489 trường mẫu giáo, tiểu học, THCS; 484 phòng học và nhà ở nội trú... 

Riêng tại tỉnh Hòa Bình, từ 2012-2015, VietinBank đã tài trợ cho tỉnh Hòa Bình hơn 6,38 tỷ đồng để xây dựng 67 nhà ở cho người nghèo; 3 phòng học; tài trợ 2 xe ô tô cứu thương và các trang thiết bị y tế; 2.000 chiếc cặp phao cứu sinh cho học sinh vùng sông nước... Tính đến nay, VietinBank đã tài trợ và trao tặng 23.200 cặp phao cứu sinh với tổng số tiền trên 3,47 tỷ đồng; trong đó thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐVN là 17.000 cặp phao với số tiền tương đương hơn 2,93 tỷ đồng

Năm nay, ngoài tỉnh Hòa Bình, VietinBank tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐVN thêm 2.000 chiếc cặp phao cứu sinh nữa tới học sinh tỉnh Sơn La và Điện Biên, mỗi tỉnh 1.000 chiếc.

Đại diện của Vietinbank trao quà cho các cháu học sinh 

Theo Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch HĐQL Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng: Trao cặp phao cứu sinh cho trẻ em khó khăn, trẻ em vùng sông nước nằm trong chương trình Cùng em đến trường chỉ là 1 trong 6 chương trình Quỹ đang triển khai như: Vòng tay yêu thương, cùng em đến trường, áo ấm tặng em, đón xuân cùng bé, hỗ trợ phát triển thể chất và trí tuệ và vì trái tim và nụ cười trẻ thơ.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng trao quà cho các cháu học sinh 

“Cho dù tên gọi và chương trình khác nhau, nhưng đều là những chương trình rất nhân văn của Quỹ, hướng tới đối tượng thụ hưởng trực tiếp là trẻ em, không chỉ chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là con đoàn viên CĐ, CNVCLĐ mà hướng đến cộng đồng trên cả nước. Vì vậy, chương trình không chỉ thu hút được sự tài trợ của các doanh nghiệp, tổ chức mà còn nhiều tấm lòng hảo tâm của các cá nhân trong xã hội”, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng chia sẻ.

Một số hình ảnh tại buổi trao cặp phao cứu sinh tới học sinh vùng lòng hồ thủy điện Hòa Bình:

 Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch HĐQL Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐVN khoác cặp phao cứu sinh cho học sinh Trường Tiểu học Hiền Lương
 Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐVN, LĐLĐ tỉnh Hòa Bình và chính quyền huyện Đà Bắc trao cặp phao cứu sinh cho học sinh huyện Đà Bắc
Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐVN, LĐLĐ tỉnh Hòa Bình và chính quyền huyện Đà Bắc trao cặp phao cứu sinh cho học sinh huyện Đà Bắc 

B.D
TIN LIÊN QUAN

Hà Nội: Đường Nguyễn Trãi chính thức lắp rào cứng tách riêng ôtô, xe máy

Tô Thế |

Hà Nội - Ngay trong đêm 5.8, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức lắp đặt dải phân cách cứng, tách 2 làn ôtô, xe máy riêng biệt trên trục đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội).

Thủ tướng bổ nhiệm lại lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Đài truyền hình VN

Vương Trần |

Thủ tướng Chính phủ vừa ký các quyết định bổ nhiệm lại 2 lãnh đạo của Thanh tra Chính phủ và Đài Truyền hình Việt Nam.

Góp ý về phân loại phim: Cần phân định rõ cảnh khoả thân, 18+

Thủy Tiên - Việt Phong |

Ngày 5.8, tại Hội nghị "Lấy ý kiến xây dựng quy định phân loại phim", các nhà làm phim và giới chuyên môn có nhiều thắc mắc xung quanh việc kiểm duyệt những yếu tố nhạy cảm, bạo lực, dán nhãn cảnh báo.

Công Phượng lập công, Hoàng Anh Gia Lai lên ngôi nhì bảng V.League

Thanh Vũ - Phương Trang |

Bàn thắng của Công Phượng giúp Hoàng Anh Gia Lai giành chiến thắng 1-0 trước Sài Gòn, qua đó lên ngôi nhì bảng V.League 2022 và bám sát ngôi đầu của Hà Nội FC.

3 gói thầu thuốc đấu thầu tập trung quốc gia tiết kiệm hơn 1.300 tỉ đồng

Thùy Linh |

Hôm nay (5.8), Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia - Bộ Y tế đã công bố và trao quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu các gói thầu cung cấp thuốc thuộc danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia giai đoạn 2022-2023.

Lễ truy điệu 3 chiến sĩ PCCC hy sinh cứu người

Nhóm PV |

Chiều 5.8, lễ truy điệu của 3 chiến sĩ hy sinh cứu người trong đám cháy chiều 1.8 đã diễn ra tại Nhà Tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông. 

Giá xăng sẽ có đợt giảm mạnh lần thứ 5 liên tiếp?

Anh Tuấn |

Còn 6 ngày nữa mới đến kỳ điều hành giá nhưng một số doanh nghiệp dự báo, nếu giá dầu thế giới tiếp tục giảm thì giá xăng dầu trong nước sẽ có kỳ giảm giá thứ 5 liên tiếp.

Tập đoàn FLC mới trả 11 tỉ đồng trong 224 tỉ nợ quá hạn tại Quảng Bình

LÊ PHI LONG |

QUẢNG BÌNH - Theo thông tin mới nhất từ Cục Thuế tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn FLC mới trả 11 tỉ đồng trong số 224 tỉ đồng tiền nợ thuê đất quá hạn tại tỉnh Quảng Bình.