Tặng 643 suất quà cho học sinh tiểu học Sơn Dương, Tuyên Quang

Kim Chung |

Mới đây, đại diện Vụ Kế hoạch Tài chính và Cục quản trị Văn phòng Chính phủ cùng Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động phối hợp với LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang, LĐLĐ huyện Sơn Dương tổ chức thăm và tặng 643 suất quà cho học sinh khó khăn của 2 trường Tiểu học Hợp Thành (382 cháu) và Kháng Nhật (261 cháu) thuộc huyện Sơn Dương.

Số quà này bao gồm: 20 suất quà bằng tiền, trị giá 500.000 đồng/suất (mỗi trường 10 suất). Ngoài ra, mỗi em học sinh được tặng: 10 quyển vở viết, 1 vỉ sữa Vinamilk, bánh kẹo và truyện tranh. Tổng kinh phí cho toàn bộ quà tặng khoảng 70 triệu đồng.

 

 Bà Phạm Thị Thu Hà - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Văn phòng Chính phủ trap vở viết tới học sinh

Theo khảo sát, đây là 2 trường tiểu học của 2 xã khó khăn thuộc huyện Sơn Dương. Do đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học đang còn thiếu thốn chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của nhà trường.

Hơn nữa, Trường TH Kháng Nhật còn có 50% học sinh người dân tộc (Dao, Tày, Nùng và một số ít là dân tộc Ngái) nên điều kiện rất khó khăn.

 Bà Phạm Thị Thu Hà - Vụ trưởng vụ Kế hoạch Tài chính thuộc Văn phòng Chính phủ cho biết: “Đây là một trong số những hoạt động "về nguồn” của Văn phòng Chính phủ thiết thực kỷ niệm 70 thành lập nhằm chia sẻ, giúp đỡ học sinh nghèo nhân tháng hành động vì trẻ em”. Cùng đồng hành với Quỹ TLV Lao Động, Văn phòng Chính phủ trong đợt trao quà này còn có sự hỗ trợ của Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà, Công ty Giấy Hải Tiến, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) thông qua việc tặng các sản phẩm của đơn vị cho các cháu. 


 

Kim Chung
TIN LIÊN QUAN

Người dân Lâm Đồng vẽ tranh tường tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa vừa hy sinh

Phương Nhiên |

Lâm Đồng – Xúc động trước sự hy sinh cao cả khi làm nhiệm vụ của 3 chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy trong vụ hoả hoạn vừa xảy ra tại quán karaoke ở Hà Nội, ông Nguyễn Anh Sinh (Phường 2, TP.Đà Lạt) quyết định biến bức tường cửa hàng của mình thành bức bích họa tri ân, tưởng nhớ 3 chiến sĩ.

Lễ truy điệu 3 chiến sĩ PCCC hy sinh cứu người

Nhóm PV |

Chiều 5.8, lễ truy điệu của 3 chiến sĩ hy sinh cứu người trong đám cháy chiều 1.8 đã diễn ra tại Nhà Tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông. 

Giá xăng sẽ có đợt giảm mạnh lần thứ 5 liên tiếp?

Anh Tuấn |

Còn 6 ngày nữa mới đến kỳ điều hành giá nhưng một số doanh nghiệp dự báo, nếu giá dầu thế giới tiếp tục giảm thì giá xăng dầu trong nước sẽ có kỳ giảm giá thứ 5 liên tiếp.

Tập đoàn FLC mới trả 11 tỉ đồng trong 224 tỉ nợ quá hạn tại Quảng Bình

LÊ PHI LONG |

QUẢNG BÌNH - Theo thông tin mới nhất từ Cục Thuế tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn FLC mới trả 11 tỉ đồng trong số 224 tỉ đồng tiền nợ thuê đất quá hạn tại tỉnh Quảng Bình.

Hàng nghìn người tới viếng 3 chiến sĩ PCCC hy sinh trong đám cháy

NHÓM PV |

Hiện tại, tang lễ của 3 chiến sĩ hy sinh cứu người trong vụ cháy quán karaoke ở đường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn đang được diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông. Rất đông người dân đã tới xếp hàng để tiễn đưa các chiến sĩ.

Sẽ khởi công dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu vào 30.4.2023

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 5.8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất lấy ngày 30.4.2023 làm ngày khởi công xây dựng dự án thành phần 3 thuộc dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn I.

Sóc Trăng khẳng định đã giải ngân hơn 2 tỉ đồng tiền hỗ trợ thuê nhà

Văn Sỹ |

Sóc Trăng - Bị "điểm danh" trong danh sách 29 địa phương chưa giải ngân đồng nào tiền hỗ trợ thuê nhà trọ cho người lao động, tỉnh Sóc Trăng cho biết đã giải ngân hơn 2 tỉ đồng.

Vàng của Nga giờ ra sao?

Ngọc Vân |

Với giá vàng đang ở mức cao, lệnh cấm nhập khẩu vàng Nga ảnh hưởng thế nào tới Nga và thị trường vàng thế giới?