Tặng 300 lá cờ tổ quốc cho ngư dân Khánh Hòa

Thanh Thuý |

Tại đây 300 lá cờ tổ quốc do Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động hỗ trợ đã được chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa ông Nguyễn Hòa tận tay trao cho đại diện ngư dân và 6 nghiệp đoàn nghề cá trong tỉnh.

Tặng 300 lá cờ tổ quốc cho ngư dân Khánh Hòa

Chiều 13.5, tại cảng cá Hòn Rớ, TP Nha Trang, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng cờ tổ quốc và hỗ trợ ngư dân các nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây 300 lá cờ tổ quốc do Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động hỗ trợ đã được chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa ông Nguyễn Hòa tận tay trao cho đại diện ngư dân và 6 nghiệp đoàn nghề cá trong tỉnh.

Theo ông Nguyễn Hòa, triển khai chương trình Nghĩa tình Hoàng Sa- Trường Sa trong thời gian qua các cấp công đoàn Khánh Hòa đã thường xuyên vận động, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ vật chất cụ thể nhằm mục đích giúp ngư dân vươn khơi bám biển như tặng 1.500 áo phao, tủ thuốc y tế , cờ tổ quốc…với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng.

Năm 2016, tình hình khai thác trên biển của ngư dân Khánh Hòa gặp nhiều khó khăn, thời gian tàu vươn khơi bám biển kéo dài hơn, sóng to gió lớn cờ tổ quốc thường xuyên bị phai bạc vì vậy LĐLĐ tỉnh phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tặng cho các ngư dân đánh bắt xa bờ 300 lá cờ tổ quốc. Mỗi lá cờ tổ quốc mới này sẽ lại đồng hành tung bay trên mũi thuyền ngư dân Khánh Hòa tiếp tục ra khơi vững tay lái đánh bắt trên vùng biển Việt Nam, góp phần bảo vệ chủ quyền biển thiêng liêng của tổ quốc.

Nhân dịp này LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa cũng đã trao tặng 30 suất quà hỗ trợ cho đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa trao cờ tổ quốc cho các ngư dân. (ảnh: Thanh Thúy)
Ngư dân tàu KH 90398 Trần Văn Tuấn phấn khởi thay lá cờ tổ quốc đã phai màu sau chuyến đi biển 20 ngày qua để treo lá cờ tổ quốc mới được chủ tịch LĐLĐ Khánh Hòa tặng. "Dù đi biển có khó khăn vất vả hơn nhưng anh em ngư dân chúng tôi mỗi khi nhìn lên lá cờ tổ quốc đều cảm thấy rất vững tin, mong rằng tổ chức công đoàn sẽ tiếp tục đồng hành là điểm tự hỗ trợ ngư dân ra khơi"-anh Tuấn chia sẻ.


Thanh Thuý
TIN LIÊN QUAN

Cơn khát nhân lực ngành du lịch sau đại dịch

Anh Tú - Thủy Tiên |

TPHCM - Tác động của dịch COVID-19 dẫn đến vấn đề thiếu nhân lực trong ngành du lịch, trong đó có nhân lực chất lượng cao. Trong giai đoạn du lịch Việt Nam đang phục hồi trở lại, việc tuyển dụng và đào tạo mới nhân lực đang là yếu tố then chốt làm tăng khả năng cạnh tranh và sự sống còn của thị trường du lịch. 

Số phận Nord Stream khi Siemens Đức rút hoàn toàn khỏi Nga

Song Minh |

Công ty Siemens Đức - nhà sản xuất tuabin cho đường ống dẫn khí Nord Stream - tuyên bố rút khỏi Nga hoàn toàn vào cuối năm nay.

Cháy lớn tại xưởng sản xuất keo, lửa khói bốc cao ngùn ngụt

An Long |

Long An - Một nhà xưởng sản xuất keo ở huyện Đức Hoà, tỉnh Long An bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Nhà mặt tiền phải chật vật mưu sinh vì metro Nhổn - ga Hà Nội "lụt" tiến độ

Phương Anh - Minh Ánh |

Trong khi đoạn trên cao của dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo hoàn thiện trong năm 2022, thì đoạn ngầm còn lại của dự án này vẫn tiếp tục "đóng băng" khiến cho cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Dữ liệu cá nhân của 2/3 dân số Việt Nam đang bị chia sẻ trên mạng

Quang Việt |

Qua triệt phá đường dây thu thập, mua bán trái phép dữ liệu lên tới gần 1.300 GB cho thấy, tình trạng mua bán dữ liệu cá nhân đang diễn ra phổ biến, công khai.

Tài xế bức xúc trong ngày đầu thu phí cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Văn Sĩ - Tạ Quang |

Tiền Giang - Sau 100 ngày (từ ngày 30.4 đến 8.8) đưa vào vận hành không thu phí, bắt đầu từ hôm nay 9.8, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận bắt đầu thu phí thông qua hình thức tự động qua trạm không dừng.

Địa phương e ngại không dám làm, tiến độ giải ngân đầu tư công bị ảnh hưởng

PHẠM ĐÔNG |

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tâm lý hiện nay của các địa phương rất e ngại trong xử lý các thủ tục liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư... nên giải ngân đầu tư công chậm hơn so với yêu cầu. Một số nơi không dám làm, ảnh hưởng tới tiến độ giải ngân chung.

Lý do FBI đột kích “vô tiền khoáng hậu” nhà riêng ông Trump

Khánh Minh |

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết dinh thự của ông ở Florida đã bị FBI "đột kích" hôm 8.8 và các đặc vụ đã phá két sắt.