Quỹ TLV Lao Động: Tặng hơn 6.100 quyển vở cho học sinh nghèo huyện Cần Giờ

Công Bằng |

Mới đây, ngày 7.5, Quỹ TLV Lao Động đã phối hợp cùng LĐLĐ huyện Cần Giờ (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức trao tặng hơn 305 phần quà trị giá 24 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 xã Bình Khánh và An Thới Đông.

Thực hiện chương trình trao tặng tập vở cho học sinh nghèo năm học 2015-2016, ngày 7.5, Quỹ TLV Lao Động phối hợp cùng LĐLĐ huyện Cần Giờ (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức trao tặng hơn 305 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 xã Bình Khánh và An Thới Đông, mỗi phần quà gồm 20 quyển vở. Tổng số quà tặng trị giá gần 24 triệu đồng do một số nhà hảo tâm tài trợ thông qua Quỹ TLV Lao Động.

Cần Giờ là huyện ven biển cách trung tâm TP.HCM hơn 50km, là một huyện nghèo, đời sống người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và đánh bắt hải sản. Cần Giờ có hơn 20 trường tiểu học và THCS với gần 11.000 học sinh, trong đó đa phần là con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều học sinh ở vùng sâu phải đến trường bằng xe đạp hoặc xe buýt xa hàng chục km.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Võ Thị Thủy, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ huyện Cần Giờ đã cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có con em các đoàn viên công đoàn, các đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm. Bà Thủy cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các nhà hảo tâm đến với các xã nghèo của huyện Cần Giờ trong thời gian tới.

Công Bằng
TIN LIÊN QUAN

Nga xóa sổ căn cứ lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraina

Song Minh |

Nga tấn công căn cứ của lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraina, xóa sổ hơn 250 lính đánh thuê.

Cập nhật hơn 50 trường phía Nam công bố điểm sàn: Thấp nhất 12 điểm

HUYÊN NGUYỄN |

Điểm sàn xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT của nhiều ngành Sư phạm bất ngờ ở mức cao. Chỉ riêng ngành Giáo dục Thể chất của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng lấy 12 điểm. Dưới đây là cập nhật danh sách 50 trường đại học phía Nam (tính từ Đà Nẵng trở vào) đã công bố điểm sàn.

Đại sứ quán Việt Nam ở Czech ghi bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

Khánh Minh |

Để tạo thuận lợi cho công dân Việt Nam tại Cộng hòa Czech, Đại sứ quán Việt Nam sẽ cấp hộ chiếu mới và ghi bị chú “nơi sinh” vào trang 04 của hộ chiếu mẫu mới.

Người trẻ chật vật tìm việc sau tốt nghiệp, đếm từng ngày chờ đi làm

Minh Quang |

Nhiều sinh viên mới tốt nghiệp hiện nay chấp nhận làm những việc trái ngành trái nghề trước khi đủ điều kiện ứng tuyển vào những vị trí phù hợp với chuyên môn được đào tạo. Việc nhà tuyển dụng có nhiều cách thức sơ tuyển, không đơn thuần dừng lại ở việc xét bảng điểm và quá trình đào tạo sẽ tạo điều kiện để những sinh viên có năng lực có nhiều cơ hội thể hiện bản thân mình hơn.

Gỡ vướng để dự án ngăn triều cường gần 10.000 tỉ đồng về đích

MINH QUÂN |

Trước việc dự án ngăn triều cường có tổng mức đầu tư gần 10.000 tỉ đồng dù hoàn thành hơn 90% khối lượng nhưng tạm ngưng gần hai năm qua, UBND TPHCM đang khẩn trương tiến hành các thủ tục điều chỉnh thời gian thực hiện dự án và quỹ đất thanh toán cho nhà đầu tư để công trình sớm “về đích”.

Trung Quốc ra tuyên bố về chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Khánh Minh |

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 2.8 đã ra tuyên bố về chuyến thăm Đài Loan (Trung Quốc) của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Cần xác định tiêu chí cụ thể về nhà ở công nhân, tách khỏi nhóm nhà ở xã hội

Việt Lâm |

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Xây dựng, đến hết tháng 5.2021, trong các khu công nghiệp có 3,78 triệu người lao động trực tiếp và có khoảng 1,8 triệu người có nhu cầu nhà ở (chiếm 45%).

Hà Nội: Nguyên nhân ban đầu và hiện trường căn nhà cháy nghi ngút trong đêm

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Một vụ cháy vừa xảy ra ở Khu đô thị 31ha, Thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, TP.Hà Nội). Sau 20 phút tổ chức chữa cháy, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.