Quỹ Tấm Lòng Vàng tiếp nhận và bàn giao 19.000 quyển vở hỗ trợ học sinh nghèo các tỉnh Nam Trung bộ

Bảo Chân-Thanh Thúy |

15 năm qua, cứ mỗi mùa khai giảng, bạn đọc Báo Lao Động cũng như các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong cả nước lại đồng hành cùng Quỹ Tấm Lòng Vàng, đóng góp học bổng, sách vở và dụng cụ học tập…để hỗ trợ học sinh nghèo. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của Quỹ Tấm Lòng Vàng, hàng triệu học sinh mồ côi và con CNLĐ nghèo, con ngư dân thường xuyên lao động trên biển, con nông dân ở vùng sâu, vùng xa… đã vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường, học tập tốt, trở thành tấm gương sáng về n hị lực phấn đấu.

Tại các tỉnh Nam Trung bộ, không chỉ các cấp CĐ mà ngày càng nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân như Quỹ Thiện Tâm, Tổng Công ty Khánh Việt, Công ty TNHH MTV Yến sào Khánh Hòa, Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin, Công ty CP Điện lực Khánh Hòa... thường xuyên ủng hộ công tác xã hội từ thiện do Báo Lao Động và Quỹ Tấm Lòng Vàng triển khai. 

Chương trình “Cùng em đến trường” năm học 2015-2016 đã nhận được sự đóng góp bằng tiền, hiện vật của 9 đơn vi, cá nhân với tổng số 19.000 quyển vở kẻ ô ly (loại 96-100 trang). Ngay sau khi tiếp nhận, đại diện Quỹ Tấm Lòng Vàng cùng LĐLĐ các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận đã bàn giao cho LĐLĐ các huyện, thị xã, TP và CĐ ngành để kịp gửi đến hơn 1.000 học sinh tại 18 điểm trường ở các xã , phường ven biển, vùng bị thiên tai hạn hán và các Khu công nghiệp trên địa bàn.

 Chủ tịch CĐ ngành GDĐT huyện Diên Khánh thay mặt các đơn vị nhận tài trợ cám ơn những Tấm Lòng Vàng

Thay mặt các nhà tài trợ ông Nguyễn Thành Tuyến- Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco), chia sẻ: “Các chương trình hoạt động xã hộ từ thiện mà Quỹ Tấm Lòng Vàng đã và đang triển khai như:  “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa-Trường Sa”, "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa", “Triệu con tim vì Tổ quốc”, “Triệu vòng tay hướng về đồng bào vùng lũ”, “Hỗ trợ bệnh nhân nghèo”, “Cùng em đến trường”… không chỉ có giá trị thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn góp phần kích thích lòng yêu nước và tinh thần độc lập dân tộc trong mỗi người dân Việt Nam. 

Nhiều năm qua, Khatoco vinh dự được đồng hành cùng đại diện của Quỹ Tấm Lòng Vàng, chúng tôi rất tin tưởng và đánh giá cao tấm lòng cũng như phương pháp tiếp cận của anh, chị em cán bộ, phóng viên báo Lao Động. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Tấm Lòng Vàng, để được góp phần chia sẻ và giúp đỡ những gia đình chính sách cũng như những cảnh đời khó khăn, hoạn nạn…”

Thay mặt các đơn vị, địa phương tiếp nhận tài trợ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Yên Hồ Hoài Nam, phát biểu: “Năm 2015, địa bàn Nam Trung Bộ bị nắng hạn kéo dài gây ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất và đời sống của nhân dân. Năm học mới đã cận kề, nhưng rất nhiều gia đình không đủ điều kiện chuẩn bị cho con tiếp tục đến trường. Chương trình “Tiếp sức cùng em đến trường” với sự hỗ trợ kịp thời của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân… đã tiếp thêm niềm tin, động viên các em học sinh phấn khởi chuẩn bị đến trường. Từ nay đến trước ngày khai giảng năm học 2015-2016, LĐLĐ các địa phương sẽ phối hợp cùng với đại diện báo Lao Động và các nhà tài trợ chuyển món quà ý nghĩa này đến tận tay các cháu học sinh tại từng điểm trường.”

Danh sách các doanh nghiệp, cá nhân tại Khánh Hòa ủng hộ chương trình “Cùng em đến trường” năm học 2015-2016: Tổng Công ty Khánh Việt: 5.000 quyển vở; Công ty TNHH MTV Yến sào Khánh Hòa: 3.000 quyển vở; Chi nhánh Ngân hàng Nông Nghiệp phát triển Nông thôn Khánh Hòa: 1.700 quyển vở, 1.700 bìa bao và nhãn vở; CN Ngân hàng Nông Nghiệp phát triển Nông thôn huyện Diên Khánh: 500 quyển; Công ty CP ĐL Khánh Hòa: 2.200 quyển vở; Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 4: 2.200 quyển vở; Công ty TNHH Hyundai Vinashin: 2.200 quyển vở; Công ty CP dệt May Nha Trang: 1.100 quyển vở; ông Vũ Thành Danh - KTT Công ty CP Tư vấn xây dựng Điện 4: 1.100 quyển vở.


 Bảo Chân-Thanh Thúy
TIN LIÊN QUAN

Mỹ “ngư ông đắc lợi” từ cuộc chiến khí đốt Nga-EU

Song Minh |

Mỹ trở thành nhà xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất thế giới một phần nhờ cuộc chiến khí đốt Nga-EU.

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 28.7

NHÓM PV |

Dự báo thời tiết mới nhất 28.7: Trong ngày mai, nhiều khu vực ở Bắc Bộ có nắng nóng, nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. 

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Trượt danh hiệu NSND vì làm nghề thiếu một năm

Việt Phong |

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố 139 hồ sơ đủ tiêu chuẩn để tiếp tục trình Hội đồng cấp Nhà nước xét danh hiệu. Tuy nhiên, hai nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã không có tên trong danh sách đề xuất danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân của Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước. Phóng viên Lao Động đã có cuộc trò chuyện với 2 nghệ sĩ về việc này.

Điểm chuẩn khối B, A1, D có thể giảm từ 0,5-1 điểm

Tường Vân |

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, điểm chuẩn trúng tuyển đại học năm nay không nhiều thay đổi, biến động từ 0,5-1 điểm. 

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine khi số ca COVID-19 tăng trở lại

Vương Trần |

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo quyết liệt hệ thống y tế từ Trung ương đến cơ sở để quán triệt, bảo đảm nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19, không để vaccine quá hạn.

TPHCM muốn khai báo y tế người nhập cảnh để sàng lọc bệnh đậu mùa khỉ

MINH QUÂN |

TPHCM - UBND TPHCM muốn thực hiện khai báo y tế với tất cả người nhập cảnh tại các cửa khẩu của thành phố để sàng lọc bệnh đậu mùa khỉ.

"Loa phường" ở Nhật Bản

Thanh Hà |

Nhật Bản có nguy cơ cao trước các thảm họa thiên nhiên như động đất và sóng thần, cũng như các vụ tai nạn hạt nhân và các cuộc tấn công tên lửa. Nước này có hệ thống loa được trang bị ở hầu khắp các vùng miền nhằm phát đi thông tin cảnh báo nhanh nhất đến với người dân. 

Nơi “nghỉ dưỡng” giúp xoa dịu nỗi đau chiến tranh

MINH ÁNH - PHONG LINH |

Chiến tranh mang nhiều nỗi đau cho những người lính có thể là thể xác, có thể là tinh thần. Trở về thời bình, những nỗi đau ấy đang được xoa dịu bằng sự trân trọng, trách nhiệm và sự chăm sóc của thế hệ trẻ với những người lính năm xưa. Đó là câu chuyện tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công (ND&ĐD NCC) Hà Nội.