Prudential Việt Nam hỗ trợ kinh phí xây phòng học cho trẻ em Tây Bắc

Tùng Phan |

Ngày 14.8, Prudential Việt Nam khởi công xây dựng hai phòng học có phòng vệ sinh riêng cho Trường tiểu học Lèng Suôi Chin, Hoang Thèn, Phong Thổ, Lai Châu. Bên cạnh đó, Prudential còn hỗ trợ thêm kinh phí để xây sân chơi và hàng rào an toàn cho ngôi trường này. Dự án sau khi  hoàn thành sẽ giúp cho trẻ em địa phương có nơi vui chơi học tập khang trang và hoàn thiện.

Hoang Thèn đang là một xã nghèo thuộc huyện Phong Thổ với tỉ lệ hộ nghèo là 26,1% (2014). Dân cư chủ yếu là người dân tộc thiểu số như Thái, Hmong, Hà Nhì, Dao… sống bằng sản xuất  nông nghiệp. Hiện đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt về cơ sở vật chất của ngành giáo dục. Vì vậy chương trình “Cùng xây tương lai” với sự tài trợ từ Prudential sẽ mang lại cho trẻ nghèo nơi đây một môi trường học tập tiện nghi và an toàn.

Trước đó, vào đầu năm 2015, Prudential Việt Nam đã đến Lai Châu để trao tặng 200 phần quà Tết cho các hộ gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam.

Được biết, dự án trường tiểu học Lèng Suôi Chin, Phong Thổ, Lai Châu nằm trong khuôn khổ chương trình “Cùng xây tương lai 2015” của Prudential Việt Nam sẽ được triển khai tại 8 trường mầm non và tiểu học trên 8 tỉnh thành trên cả nước. Tổng trị giá đầu tư của chương trình gần 25 tỷ đồng trong hai năm 2014-2015. Tính riêng năm nay, Prudential sẽ dành 11 tỷ đồng cho chương trình này. Được biết, “Cùng xây tương lai 2015” nhằm tạo cơ hội tiếp cận giáo dục trong tiện nghi và an toàn cho hơn 1.100 học sinh, đồng thời giúp gia đình các em an tâm và tin tưởng vào ngày mai.

Trong vòng từ 2014-2015, Prudential Việt Nam đã phối hợp với tổ chức Plan Việt Nam và Saigon Children’s Charity thực hiện chương trình “Cùng xây tương lai”. 24,6 tỷ đồng là tổng trị giá số tiền mà chương trình đã sử dụng để xây dựng 18 trường mầm non và tiểu học trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Chương trình này thực sự đem lại niềm vui và hạnh phúc cho trẻ em Việt Nam, giúp hàng ngàn em có cơ hội được học tập, vui chơi trong những ngôi trường mới tiện nghi và an toàn.

 

 

Tùng Phan
TIN LIÊN QUAN

Các địa phương sẵn sàng ứng phó với bão số 2

Vũ Long |

Các địa phương khu vực Bắc Bộ đã triển khai các phương án sẵn sàng ứng phó với bão số 2 MULAN.

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học: Thí sinh không nên chờ sát nút

Trang Thiều |

Nhiều chuyên gia tuyển sinh khuyến cáo, thí sinh nên nhanh chóng đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

Sắp có siêu trăng cuối cùng của năm 2022

Thanh Hà |

Trăng cá tầm - siêu trăng thứ 4 và là siêu trăng cuối cùng của năm 2022 - diễn ra ngày 11.8.

Tin bão mới nhất: Bão số 2 Mulan giật cấp 10, cách Quảng Ninh 200km

AN AN |

Hồi 16h ngày 10.8, vị trí tâm bão số 2 Mulan ở vào khoảng 20,4 độ vĩ bắc; 109,4 độ kinh đông, trên khu vực phía đông bắc Vịnh Bắc Bộ, cách Quảng Ninh khoảng 200km về phía đông nam. 

Những câu hỏi đặt ra trong vụ việc của Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng

Mi Lan |

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã được trả hộ chiếu và về Việt Nam. Xoay quanh vụ việc của 2 nghệ sĩ, đang có nhiều câu hỏi được đặt ra.

Kiên quyết xử lý các bãi tập kết cát trái phép sau phản ánh của Lao Động

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Trước ngày 20.8.2022, cơ quan chức năng sẽ xử lý triệt để các bãi tập kết cát trái phép nằm ở bên sông Thạch Hãn (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Đánh bại Thái Lan, U16 Việt Nam vào chung kết U16 Đông Nam Á 2022

MINH PHONG |

Với chiến thắng 2-0 trước U16 Thái Lan, U16 Việt Nam chính thức vào chung kết tranh chức vô địch giải U16 Đông Nam Á 2022. Đối thủ của Việt Nam sẽ được xác định sau khi trận bán kết giữa U16 Indonesia và U16 Myanmar kết thúc.

Quảng Ninh dừng các cuộc họp không cần thiết để phòng, chống cơn bão số 2

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Trước diễn biến rất nhanh của cơn bão số 2, dự kiến sẽ đổ bộ vào các tỉnh, trong đó có Quảng Ninh vào khoảng chiều tối 10.8, ông Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh - yêu cầu dừng các cuộc họp không cần thiết để phòng, chống bão số 2.