Chương trình “Góp viên gạch xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma” Gần 1,1 tỉ đồng ủng hộ qua hình thức nhắn tin

Bảo Duy |

.Khách hàng Vinaphone ủng hộ hơn 633 triệu đồng Sau 2 tháng triển khai chiến dịch vận động nhắn tin ủng hộ xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma qua Cổng Thông tin Nhân đạo Quốc gia 1400- Tổng đài 1407, tính đến 16h ngày 10.5, Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động đã tiếp nhận hơn 77.000 tin nhắn với cú pháp ND gửi 1407, tương ứng với số tiền ủng hộ là gần 1,1 tỉ đồng.

Cùng với những tin nhắn đầy nghĩa tình, CNVCLĐ và đồng bào cả nước tiếp tục thể hiện lòng biết ơn, tri ân những đóng góp và sự hy sinh thầm lặng của những cựu binh và thân nhân gia đình liệt sỹ Gạc Ma thông qua ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt và hiện vật tới chương trình “Góp viên gạch xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma”.

Vận động hơn 300 đoàn viên CĐ và CNVCLĐ dự Hội nghị điển hình tiên tiến toàn tỉnh nhắn tin ủng hộ chương trình, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sơn La Cà Văn Chiu xúc động: “64 chiến sĩ Gạc Ma đã mãi mãi nằm lại biển khơi để gìn giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Hơn lúc nào hết, biển đảo thiêng liêng Tổ quốc đang ở gần chúng ta. Hãy hướng về Gạc Ma, về biển đảo quê hương bằng việc làm thiết thực bằng cách nhắn ít nhất một tin nhắn cũng là góp một viên gạch để cùng tổ chức Công đoàn Việt Nam xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma”.

Đáp lại lời kêu gọi đầy ý nghĩa đó, hơn 300 CNVCLĐ tiêu biểu của tỉnh đã cùng hưởng ứng nhắn tin ủng hộ tới chương trình. Không chỉ ủng hộ qua hình thức nhắn tin, CNVCLĐ tỉnh Sơn La còn tích cực tham gia ủng hộ bằng tiền mặt tới chương trình với số tiền 500 triệu đồng.

Những nghĩa cử cao đẹp của CNVCLĐ, đoàn viên CĐ và người dân cả nước hướng về biển đảo quê hương được triển khai rộng khắp và sôi nổi trong tháng tháng 4 và tháng 5 nhân các hoạt động của Tháng Công nhân. Nhiều LĐLĐ các tỉnh, thành phố và CĐ ngành, CĐ TCty đã lồng ghép phát động CNVCLĐ nhắn tin tại buổi lễ phát động Tháng Công nhân và các hoạt động của CĐ như: LĐLĐ TP.Đà Nẵng; LĐLĐ tỉnh Bắc Giang; CĐ Đường sắt VN; CĐ TCty Thép VN; Nhà máy thuốc lá Khatoco Khánh Hòa…

Trong 2 tháng qua, cùng với sự ủng hộ tích cực của CNVCLĐ cả nước, chương trình “Góp viên gạch xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma” đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các khách hàng đang sử dụng dịch vụ viễn thông của Công ty Dịch vụ Viễn thông Vinaphone. Qua thống kê, đã có hơn 45.000 tin nhắn từ khách hàng Vinaphone tham gia ủng hộ chương trình, tương ứng với số tiền ủng hộ là hơn 633 triệu đồng. Kết quả này có được nhờ sự ủng hộ và hỗ trợ tích cực của lãnh đạo Công ty Vinaphone qua 2 đợt nhắn tin tới khách hàng, thông tin về chương trình vận động của Quỹ. 

Chương trình cũng nhận được sự hỗ trợ của TCty Viễn thông Viettel với hơn 21.000 tin nhắn ủng hộ, tương ứng với số tiền hơn 295 triệu đồng.

Để cùng góp sức xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, Tổng LĐLĐVN, Quỹ TLV Lao Động kêu gọi các cấp CĐ, CNVCLĐ, các doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước tham gia ủng hộ kinh phí bằng một trong các hình thức: Ủng hộ tiền hoặc hiện vật để xây dựng khu tưởng niệm; kêu gọi mỗi CNVCLĐ ủng hộ một viên gạch (trị giá 20.000 đồng); phát động mỗi CNVCLĐ ủng hộ ít nhất một tin nhắn từ điện thoại với cú pháp GM gửi 1407 để ủng hộ 14.000 đồng (phí gửi tin nhắn 300 đồng/tin). Thời hạn nhận tin nhắn đến 12.5. 

Hoặc ủng hộ trực tiếp về tài khoản của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tại: 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: 04.39232748; 0983.971.279. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, số tài khoản: 10201.00000.13374 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc ủng hộ từ thiện miễn phí tại Vietcombank. STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Trân trọng cảm ơn.

 

Bảo Duy
TIN LIÊN QUAN

Chứng khoán: Vượt qua lo ngại yếu tố vĩ mô, nhóm ngành nào sẽ hưởng lợi?

LÂM ANH |

Những diễn biến tích cực của điểm số và thanh khoản chứng khoán gần đây cho thấy tâm lý của nhà đầu tư phần nào đã giảm bớt các lo ngại từ các yếu tố vĩ mô như lạm phát, tăng trưởng tín dụng. Tuy nhiên, việc có hay không nới room tín dụng vẫn được các chuyên gia đánh giá sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán, đặc biệt là cổ phiếu ngành ngân hàng.

Nông dân vùng cao bỏ ruộng đi làm thuê vì giá phân bón quá cao

Văn Đức |

Lào Cai - Người dân vùng cao đang gặp khó khăn do giá phân bón, giống và các mặt hàng vật tư nông nghiệp tăng cao.

Tỉnh táo khi biệt thự, nhà liền kề bỏ hoang được đẩy giá lên cao

ANH HUY |

Dù bỏ hoang nhiều năm, thậm chí có những căn biệt thự tại Hà Nội đã xuống cấp sau nhiều năm xây dựng, tuy nhiên, khi hỏi mua thì được các chủ nhân, "cò đất" hét giá khủng khiếp khiến nhiều người phải lắc đầu.

Liên tiếp xảy ra ngộ độc rượu: Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM khuyến cáo gì?

Thanh Chân |

TPHCM - Chỉ trong vòng 3 ngày, TPHCM đã xảy ra 2 vụ ngộ độc methanol sau khi uống rượu, làm 2 người tử vong. Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã cảnh báo về việc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn dẫn đến ngộ độc rượu

Nga hưởng lợi từ trừng phạt của phương Tây, nhưng vẫn chưa bằng Mỹ

Ngọc Vân |

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây có lợi cho nền kinh tế Nga, nhưng Mỹ mới là nước hưởng lợi nhất.

Bộ Ngoại giao thông tin về 2 người Việt được Tây Ban Nha trả hộ chiếu

Song Minh |

Bộ Ngoại giao thông tin về công tác bảo hộ công dân đối với hai công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha.

Liên quan Việt Á, Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh bị kỷ luật

TẠ QUANG |

Trà Vinh - Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Tăng tốc mua vào, giá USD vọt đỉnh, giá vàng bị bán tháo

Trà My |

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD tăng mạnh so với đồng Yên Nhật Bản. Giá vàng rớt sâu khi đồng USD mạnh lên.