Xuất hiện ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao kỉ lục, trên 11%/năm

Vân Trang |

Cuộc đua lãi suất tiếp tục tăng. Trên thị trường, không khó tìm ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm từ 9 - trên 11%/năm. 

Lãi suất tiết kiệm vượt mức 11%/năm

Theo khảo sát của phóng viên, mức lãi suất tiết kiệm cao nhất trên thị trường hiện nay là 11,1%, áp dụng tại VPBank. 

Cụ thể, từ ngày 22.11.2022, khách hàng tham gia sản phẩm Tiền gửi có kỳ hạn Prime Savings hưởng lãi suất tháng đầu là 11,1%/năm đối với kỳ hạn 36 tháng. Lãi suất các tháng sau là 9,25%/năm.

Cũng cùng gói sản phẩm Tiền gửi có kỳ hạn Prime Savings, ở kỳ hạn 24 tháng, mức lãi suất tháng đầu được nhà băng này áp dụng là 11,07%/năm. Các tháng tiếp theo khách hàng hưởng lãi suất 9,22%/năm. 

Với các kỳ hạn ngắn hơn, từ 10 - 18 tháng, lãi suất tiết kiệm tháng đầu cũng ở mức trên 10%/năm. 

 
Biểu lãi suất Tiền gửi có kỳ hạn Prime Savings tại VPBank, áp dụng từ ngày 22.11.2022. Ảnh chụp màn hình website VPBank

Techcombank này cũng đã thông báo điều chỉnh lãi suất huy động lần thứ hai trong tháng, áp dụng từ 22.11. Theo đó, mức lãi suất cao nhất ngân hàng áp dụng là 9,3%/năm. Đây là mức lãi suất niêm yết với sản phẩm Tiền gửi Phát Lộc tại quầy và Tiền gửi Phát Lộc online dành cho khách hàng Private/VIP 1 gửi mới với số tiền gửi từ 3 tỉ đồng trở lên tại các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Với các kỳ hạn 6-11 tháng, mức lãi suất cao nhất là 9%/năm đối với khách hàng Private/VIP 1 gửi mới khi gửi số tiền từ 3 tỉ đồng tại quầy và online. Đối với khách hàng thường, mức lãi suất dao động 8,4 - 8,8%/năm.

Tại các kỳ hạn ngắn 1-6 tháng với các khoản tiền gửi mở mới, lãi suất đều ở mức kịch trần 6%/năm, áp dụng với tất cả các đối tượng khách hàng và lượng tiền gửi.

 
Biểu lãi suất huy động mới nhất dành cho khách hàng cá nhân tại Techcombank. Ảnh chụp màn hình ngày 23.11.2022

Với sản phẩm Tiền gửi Phát Lộc online, kỳ hạn dưới 1 tháng cũng được áp dụng mức lãi suất 1%/năm, không phân biệt đối tượng khách hàng và số tiền gửi.

Đây là lần thứ hai trong tháng này Techcombank thông báo điều chỉnh lãi suất. Trước đó ngày 15.11 nhà băng này thông báo mức lãi suất cao nhất áp dụng tại ngân hàng là 9%/năm ở kỳ hạn 12 tháng trở lên, áp dụng với gói sản phẩm tiền gửi Phát Lộc online, khách hàng mở mới, số tiền từ 3 tỉ đồng trở lên.

Cũng cùng kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, với số tiền gửi ít hơn, từ 1 - 3 tỉ đồng, khách hàng nhận mức lãi suất 8,8%/năm và 8,6%/năm đối với số tiền gửi dưới 1 tỉ đồng.

Cụ thể, mức lãi suất 9%/năm được áp dụng cho tại kỳ hạn 12 tháng đối với khách hàng Private/VIP 1, áp dụng khi số tiền gửi từ 3 tỉ đồng. Với khách hàng thường, mức lãi suất cao nhất ngân hàng áp dụng là 8,8%/năm đối với kỳ hạn 12 tháng khi gửi từ 3 tỉ đồng trở lên.

Có 300 triệu gửi tiết kiệm nhận lãi bao nhiêu?

Khi có tiền nhàn rỗi và có ý định gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn có thể áp dụng công thức sau để tính số tiền lãi mình được nhận:

Tiền lãi = tiền gửi x lãi suất %/12 x số tháng gửi.

Ví dụ với 300 triệu đồng gửi tiết kiệm ngân hàng A kỳ hạn 12 tháng với mức lãi 11%/năm, số tiền bạn nhận được là:

300 triệu đồng x 11%/12 x 12 = 33 triệu đồng.

Cũng ngân hàng đó nếu gửi tiền với kỳ hạn 6 tháng, lãi 8,8%/năm, số tiền lãi bạn nhận được là: 

300 triệu đồng x 8,8%/12 x 6 = 13,2 triệu đồng.

* Thông tin về lãi suất chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi trong từng thời kỳ. Vui lòng liên hệ điểm giao dịch ngân hàng gần nhất hoặc hotline ‎để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm các bài viết khác về lãi suất TẠI ĐÂY

Vân Trang
TIN LIÊN QUAN

Lãi suất tiết kiệm tăng nóng, gần chạm mức 10%/năm

Vân Trang |

Hiện nay trên thị trường, nhiều ngân hàng tiếp tục nâng lãi suất đạt mức từ 9% đến gần 10%. 

Những ngân hàng có lãi suất cao nhất kỳ hạn 13 tháng

Khương Duy |

Lãi suất kỳ hạn 13 tháng đang niêm yết ở ngưỡng rất cao. Đã xuất hiện ngân hàng có mức lãi suất lên tới 9,75%/năm nếu khách hàng gửi tiền tiết kiệm online và lĩnh lãi cuối kỳ.

Xuất hiện ngân hàng có lãi suất lên tới 9,9%/năm trong tháng 11

Vân Trang |

Trong tháng 11, khách hàng có cơ hội hưởng mức lãi suất tiết kiệm ngân hàng lên tới 9,9%/năm. 

Mua thuốc xong mới được... đẻ

Nhóm PV |

Tại khoa Phụ Sản - Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội)   nhiều năm qua, lợi dụng tâm lý lo lắng của thai phụ và người nhà, các nhân viên y tế đã dùng nhiều cách khác nhau để yêu cầu thai phụ phải mua đơn thuốc ngay từ khi nhập viện sinh nở tại đây. Trong vai người nhà bệnh nhân, phóng viên đã "mục sở thị" quy trình "móc túi" người bệnh diễn ra hàng ngày tại bệnh viện này.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế của Việt Nam được đánh giá cao

Ngọc Vân |

Phái đoàn Mỹ dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế của Việt Nam đánh giá cao trang thiết bị quốc phòng của Việt Nam, coi triển lãm là bước khởi đầu tốt cho cơ hội thúc đẩy hợp tác quốc phòng và thương mại quốc phòng giữa hai nước.

Ronaldo trở lại tập luyện, phủ nhận tin đồn đòi rời World Cup

Thanh Vũ |

Những hình ảnh mới nhất cho thấy siêu sao Cristiano Ronaldo đang tập luyện cùng các đồng đội ở tuyển Bồ Đào Nha - bao gồm cả những cầu thủ dự bị khi họ chuẩn bị cho trận tứ kết World Cup gặp Maroc.  

Hà Nội: Xây cao ốc trên đất vàng, thiết kế cao chưa chắc là điểm nhấn

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Với dự án "đất vàng" trụ sở văn phòng tại số 31, 33, 35 Lý Thường Kiệt, Giám đốc Sở QHKT Hà Nội cho biết, 8 tầng là chỉ tiêu chung, thiết kế đô thị cao chưa chắc đã là điểm nhấn nên có thể hạ xuống.

Tỉ số Hà Lan vs Argentina: Hòa trong 90 phút chính thức?

Văn An |

Tuyển Argentina và Hà Lan đụng độ với nhau tại tứ kết World Cup 2022 trong trận đấu nhiều duyên nợ.

Lãi suất tiết kiệm tăng nóng, gần chạm mức 10%/năm

Vân Trang |

Hiện nay trên thị trường, nhiều ngân hàng tiếp tục nâng lãi suất đạt mức từ 9% đến gần 10%. 

Những ngân hàng có lãi suất cao nhất kỳ hạn 13 tháng

Khương Duy |

Lãi suất kỳ hạn 13 tháng đang niêm yết ở ngưỡng rất cao. Đã xuất hiện ngân hàng có mức lãi suất lên tới 9,75%/năm nếu khách hàng gửi tiền tiết kiệm online và lĩnh lãi cuối kỳ.

Xuất hiện ngân hàng có lãi suất lên tới 9,9%/năm trong tháng 11

Vân Trang |

Trong tháng 11, khách hàng có cơ hội hưởng mức lãi suất tiết kiệm ngân hàng lên tới 9,9%/năm.