Giá vàng hôm nay 19.2: Tiếp tục giảm ồ ạt

PHƯƠNG THẢO |

Giá vàng hôm nay 19.2 đồng loạt giảm. Trong ngắn hạn, vàng được cho rằng vẫn có thể giảm giá.

Giá vàng trong nước

Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào ở mức 55,70 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 56,25 triệu đồng/lượng, giảm 350.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch ngày 18.2. Chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 550.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Phú Quý SJC niêm yết giá vàng mua vào - bán ra 55,70 – 56,20 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch ngày 18.2. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 500.000 đồng/lượng.

Giá vàng Thế giới

Hiện trên sàn Kitco, giá vàng đang được niêm yết ở mức 1.763 USD/oz. Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank, 1 USD = 23.095 VND, giá vàng thế giới tương đương 49,05 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 7,2 triệu đồng/lượng ở thời điểm hiện tại.

Giá vàng hôm nay 19.2. Ảnh minh hoạ: Phan Anh.
Giá vàng hôm nay 19.2. Ảnh minh họa: Phan Anh

Dự báo giá vàng

Giá vàng thế giới tiếp tục suy giảm khi đồng USD suy yếu trở lại, sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết, số lượng người xin bảo trợ thất nghiệp lần đầu tính theo tuần tăng thêm 13.000 người, lên 861.000 người, cao hơn mức 848.000 người trong tuần trước đó.

Giá vàng trên thị trường quốc tế ở quanh đáy 2 tháng rưỡi cho dù nước Mỹ công bố thị trường lao động diễn biến tiêu cực, không còn giữ được sự hồi phục như trước đó.

Vàng cũng không thể tăng cho dù chứng khoán Mỹ quay đầu giảm khá mạnh sau nhiều phiên tăng điểm.

Vàng chịu áp lực giảm giá trong bối cảnh đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin liên tục lập đỉnh cao mới và đã vượt qua ngưỡng 52 nghìn USD/Bitcoin. Giá trị vốn hóa của đồng tiền này đã lên tới trên 977 tỉ USD. Lợi nhuận của đồng tiền này trong một năm qua đạt 270%, trong khi lợi nhuận từ vàng chỉ khoảng 25%.

Một số dự báo cho rằng, đồng Bitcoin có thể lên đến 65.000 USD trong tháng tới và nếu xu hướng này tiếp diễn, khả năng đạt 70.000 USD của Bitcoin có thể xảy ra.

Hàng loạt các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng tăng giá. Đây là yếu tố gây áp lực lớn lên vàng. Các đồng tiền thu hút được nhiều sự quan tâm gồm có: Ethereum, Polkadot, Binance Coin, Litecoin, Bitcoin Cash…

Một số ngân hàng lớn tại Mỹ cũng cho biết, họ đang để mắt tới Bitcoin nhiều hơn. JPMorgan đang xem xét nghiêm túc về loại tài sản này trong khi đó, Morgan Stanley được cho là đang cân nhắc thêm Bitcoin vào danh mục.

PayPal và Mastercard đã có những động thái quan trọng để hỗ trợ tiền điện tử và Tesla cho biết, họ đã đầu tư 1,5 tỉ USD vào Bitcoin trong tuần trước và có kế hoạch chấp nhận loại tiền kỹ thuật số này thanh toán cho các sản phẩm của mình.

Đồng USD giảm giá do thông tin tiêu cực từ thị trường lao động Mỹ, từ sức hấp dẫn của các đồng tiền kỹ thuật số và sự lên giá của nhiều đồng tiền chủ chốt khác.

Đồng bảng Anh tăng lên mức cao nhất trong gần một năm qua trong bối cảnh kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh hơn ở Anh nhờ vào thành công trong việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Trong ngắn hạn, vàng được cho rằng vẫn có thể giảm giá do nền kinh tế toàn cầu đang có chiều hướng tích cực nên giới đầu tư không dám đổ tiền vào mua vàng. Bên cạnh đó, các quỹ lớn bán mạnh vàng.

Về dài hạn, vàng được hưởng lợi từ một môi trường tiền giá rẻ và lạm phát tiềm ẩn bùng nổ.

PHƯƠNG THẢO
TIN LIÊN QUAN

Giá vàng hôm nay 18.2: Càng gần ngày vía Thần tài, giá vàng càng giảm

Phương Thảo |

Giá vàng hôm nay 18.2 tiếp tục giảm sâu. Trong ngắn hạn, xu hướng giá vàng được cho là khó dự báo.

Giá vàng hôm nay 17.2: Rớt giá thê thảm

Phương Thảo |

Giá vàng hôm nay 17.2, giá vàng trong nước giảm mạnh.

Giá vàng hôm nay 16.2: Tiếp đà mức chênh lệch khủng

Phương Thảo |

Giá vàng hôm nay 16.2, đứng yên trên cả thị trường thế giới và trong nước với mức chênh lệch khủng. Vàng được dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm trong ngắn hạn.

Cựu Tổng Bí thư, cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân qua đời

Song Minh |

Cựu Tổng Bí thư, cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân qua đời ở tuổi 96, Tân Hoa Xã đưa tin ngày 30.11.

Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng với 2 ông Bùi Bé Tư và Nguyễn Thượng Lễ

Vương Trần |

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Bùi Bé Tư và ông Nguyễn Thượng Lễ.

Ngăn cá độ bóng đá World Cup, Ngân hàng Nhà nước siết loạt biện pháp

Hương Nguyễn |

Mùa World Cup 2022, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, trung gian thanh toán phải chủ động phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ lợi dụng việc thanh toán cho hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cá độ bất hợp pháp.

Trường học trang bị trạm sạc xe máy điện, xe đạp điện và bơm hơi

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Trạm sạc xe máy điện, xe đạp điện và bơm hơi được đặt tại Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) để hỗ trợ học sinh di chuyển từ trường về nhà mà không lo hết điện, xịt lốp.

Doanh nghiệp từ chối, hơn 3.800 tấn lúa ST24, ST25 ở Cà Mau bí đầu ra

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Hàng ngàn tấn lúa ST24, ST25 lên mầm, bán không ai mua. Sự việc do doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm từ chối thu mua vì chê lúa ST24, ST25 của nông dân làm ra kém chất lượng.

Giá vàng hôm nay 18.2: Càng gần ngày vía Thần tài, giá vàng càng giảm

Phương Thảo |

Giá vàng hôm nay 18.2 tiếp tục giảm sâu. Trong ngắn hạn, xu hướng giá vàng được cho là khó dự báo.

Giá vàng hôm nay 17.2: Rớt giá thê thảm

Phương Thảo |

Giá vàng hôm nay 17.2, giá vàng trong nước giảm mạnh.

Giá vàng hôm nay 16.2: Tiếp đà mức chênh lệch khủng

Phương Thảo |

Giá vàng hôm nay 16.2, đứng yên trên cả thị trường thế giới và trong nước với mức chênh lệch khủng. Vàng được dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm trong ngắn hạn.