Xây dựng Hoà Bình (HBC): Lãi ròng sau kiểm toán tăng gần gấp đôi

Hoàng Ngân |

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) vừa công bố BCTC hợp nhất bán niên với lãi ròng tăng đến 79% sau soát xét.

Cụ thể, doanh thu thuần HBC không có nhiều thay đổi và ở mức 5.410 tỉ. Khấu trừ chi phí, lãi thuần từ HĐKD ghi nhận mức 31 tỉ đồng, tăng 13% so với tự lập. LNST công ty tương ứng đạt hơn 9 tỉ, lợi nhuận thuộc về cổ đông công ty mẹ là 13 tỉ đồng – con số tự lập là 7 tỉ đồng. Mặc dù vậy, so với cùng kỳ kết quả này vẫn giảm đáng kể so với cùng kỳ.

Theo HBC, lợi nhuận giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, một số công trình phải giãn tiến độ thi công, các dự án mới chủ đầu tư triển khai chậm trong khi công ty vẫn phải duy trì các nguồn lực quan trọng phục vụ nhu cầu khôi phục SXKD sau khi dịch kết thúc. Mặc khác, thu lãi chậm thanh toán bù đắp được mức lãi khác hơn 23 tỉ cho công ty mẹ.

Với chỉ số hợp nhất, hiệu quả kinh doanh các công ty liên doanh liên kết giảm so với cùng kỳ. Lợi nhuận mang lại từ hoạt động cho thuê KCN, thi công hệ thống năng lượng mặt trời và một số hoạt động giác trong kỳ thu về gần 12 tỉ - một phần bù đắp mức lãi sụt giảm tại mảng truyền thống.

Thời gian gần đây, HBC công bố thông tin trúng nhiều gói thầu mới. Trong đó, thành viên là CTCP 479 Hòa Bình (HB479) trúng gói thầu thi công xây dựng cầu Ka Long 2 tại Móng Cái, Quảng Ninh thuộc dự án Đường cao tốc Vân Đồn; tổng giá trị hợp đồng hơn 252 tỉ đồng.

HBC cũng tiếp tục được giao thầu dự án Swanbay Le Centre, gói thầu số 1 zone 6 với tổng giá trị gói thầu này hơn 771 tỉ đồng. Trước đó ngày 14.7, công ty được giao thi công các gói thầu xây dựng với tổng giá trị 1.456 tỉ đồng. Đến ngày 28.7, HBC tiếp tục công bố trúng các gói thầu với giá trị 220 tỉ đồng.

Hoàng Ngân
TIN LIÊN QUAN

Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

TRUNG DU |

Sáng ngày 18.1, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương kính viếng, tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại TP Hải Phòng và tại quê nhà đồng chí ở tỉnh Thái Bình.

Nhiều lý do để trừ, cắt thưởng Tết của người lao động

Bảo Hân |

Vụ việc một công ty tại Bạc Liêu có thông báo về việc cắt thưởng cuối năm do không like, share bài của giám đốc đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Giải cứu thành công người đàn ông ở dưới giếng sâu 25m trong 4 ngày

BẢO TRUNG |

Ngày 18.1, Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk thông tin, đã phối hợp với phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh giải cứu thành công một người đàn ông sau 4 ngày rơi xuống giếng sâu 25m trong rẫy vắng.

Lái buôn quất cảnh: Tết năm nay không có bánh chưng

Thiều Trang |

Thẫn thờ nhìn bầu trời Hà Nội mang sắc xám, anh Trần Duy Toàn - lái buôn quất cảnh thở dài: "Năm nay gia đình tôi không có bánh chưng".

Đoàn tàu metro số 1 TPHCM chạy thử nghiệm với hệ thống bảo vệ tàu tự động

Phương Ngân |

TPHCM - Ngày 18.1, ông Nguyễn Quốc Hiển - Phó Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị và chạy thử nghiệm 1 đoạn trên cao với hệ thống bảo vệ tàu tự động (ATP) của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Lịch nghỉ Tết của 19 trung tâm đăng kiểm xe trên địa bàn Hà Nội

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội thông báo lịch nghỉ Tết của 19 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn thành phố. Đáng chú ý, nhiều trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội nghỉ Tết muộn để phục vụ người dân.

Mai vàng cổ 100 năm giá tiền tỉ đổ bộ chợ hoa Tết Quý Mão 2023 ở TPHCM

KHÁNH LINH - ANH TÚ |

TPHCM - Tại chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng (quận 7), nhiều cây mai vàng cổ được các nhà vườn bày bán tập trung tại khu vực lối đi chính khiến nhiều người phải trầm trồ. Đó là những cây mai vàng cổ cao 4-5 mét, đứng sừng sững giữa chợ hoa. Người bán cây cho biết có những cây có tuổi đời chừng 100 năm, giá bán có cây lên tới 4 tỉ đồng.