Vietcombank Thành Công- đoàn kết hướng tới tương lai

Nguyễn Ngọc Thắng |

Sinh thời, Chủ tịch  Hồ Chí Minh từng nói: “Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, Thành công thành công đại thành công”. Như vậy Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng việc xây dựng và giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng, nhằm làm cho Đảng thành một khối vững chắc về chính trị, tư tưởng và tổ chức, có năng lực lãnh đạo toàn diện và sức chiến đấu cao, thật sự là đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của toàn dân tộc, là hạt nhân, cơ sở vững chắc để xây dựng khối đoàn kết trong nhân dân, đoàn kết toàn dân tộc.

Người nhấn mạnh: “Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết chặt chẽ thì chúng ta nhất định có thể khắc phục mọi khó khăn, phát triển mọi thuận lợi và làm tròn nhiệm vụ nhân dân giao phó cho chúng ta”. Với nền tảng tư tưởng như vậy, Đảng bộ Ngân Hàng TMCP ngoại thương nói chung và Đảng bộ VCB chi nhánh Thành Công nói riêng đã phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, lãnh đạo Đảng bộ cơ sở thực hiện mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo Chi nhánh hoàn thành nhiệm vụ chính trị được Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Ban Lãnh đạo Vietcombank giao trong nhiệm kỳ, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của toàn thể cán bộ nhân viên trong Chi nhánh và đóng góp vào kết quả phát triển chung của toàn hệ thống Vietcombank.

 
Đảng ủy – Ban Giám đốc Vietcombank Chi nhánh Thành Công đã thông qua Nghị quyết tiếp tục duy trì các thành tích đạt được; đảm bảo phát triển Chi nhánh cả về chất và lượng, tăng trưởng bền vững, an toàn, hiệu quả; góp phần xây dựng Vietcombank trở thành một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á, một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, một trong 1000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu có đóng góp lớn vào sự phát triển của Việt Nam, cụ thể như sau: (1) Tăng trưởng nguồn vốn huy động bình quân đạt 8%/năm; (2) Tăng trưởng dư nợ cho vay bình quân đạt 12%/năm; (3) Tỷ lệ nợ xấu bình quân 0,5%; (4) Thu dịch vụ: tăng trưởng bình quân 15%/năm; (5) Lợi nhuận trước thuế: tăng trưởng bình quân 15%/năm.  Chỉ tiêu về xây dựng tổ chức Đảng và hệ thống chính trị như sau: Đảng bộ đạt xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên;  Chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh đạt tỷ lệ tối đa theo quy định của cấp trên; Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt: 80% trở lên; Số lượng đảng viên mới kết nạp: 15 đảng viên.

Bên cạnh việc đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu hoạt động kinh doanh, Đảng bộ Vietcombank Thành Công dưới sự lãnh đạo của Bí thư Đảng ủy với 100% sự tín nhiệm của các Đảng viên đã có nhiều hoạt động nhằm tăng sự đoàn kết trong Đảng bộ.

Đó là những dịp “Về nguồn” đầy ý nghĩa hàng năm mà các Đảng viên được vinh dự tham gia. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, được cùng nhau đi qua những dấu tích của chiến tranh, sự tàn khốc một thời của cả dân tộc Việt Nam, toàn Đảng bộ Vietcombank Chi nhánh Thành Công thêm tin tưởng với sự lãnh đạo của Đảng, nguyện hết sức đưa đơn vị bước những bước tiến xa hơn góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp hơn không phụ công ơn của những cha anh đã ngã xuống.

Thông qua hai tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên, công tác an sinh xã hội cũng được Chi nhánh chú trọng thực hiện trong giai đoạn 2020-2025 qua nhiều hoạt động ý nghĩa xây dựng trường học, xây nhà tình nghĩa, các chương trình ủng hộ người nghèo, các hoạt động từ thiện, nhân đạo…; thể hiện sự chung tay nỗ lực của Chi nhánh cùng toàn hệ thống VCB đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, thể hiện lòng nhân ái, tinh thần chia sẻ khó khăn với cộng đồng, cùng chung tay xây dựng nét văn hóa Vietcombank.

Những năm gần đây Vietcombank chi nhánh Thành Công cũng đã có những hoạt động tuyên truyền, tăng sự nhận diện với hình ảnh của chi nhánh như: Cuộc thi “Nghiện Vietcombank” với sự tham gia đông đảo của các cán bộ chi nhánh thu hút hàng trăm nghìn lượt like và chia sẻ của cộng đồng. Cuộc thi đã lan tỏa hình ảnh về tình yêu đối với Vietcombank của các cán bộ. Những hình ảnh dí dỏm, sinh động nhưng thực tế đã làm nên một Vietcombank Thành Công rất khác trong mắt mọi người.

Chậm lại một phút giây thôi

Chậm lại để thấy tin yêu cuộc đời

Đối nhân bằng một nụ cười

Tài-tâm-nhiệt huyết xây nhà Thành Công     

 
Để có được những thành công này phải kể đến sự nhiệt huyết của các cán bộ Đảng viên trẻ trong từng Chi bộ. Tính đến 31/12/2020, Đảng ủy Vietcombank Chi nhánh Thành Công đã thực hiện kết nạp 30 quần chúng ưu tú vào Đảng trong đó trên 50% đảng viên mới là đoàn viên. Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng các quần chúng ưu tú đã được Cấp ủy Đảng ghi nhận đưa vào hàng ngũ Đảng viên của Chi nhánh. Các Đảng viên trẻ trong vai trò vừa là Đảng viên vừa là thanh viên của Đoàn thanh niên đã có nhiều hoạt động thiết thực: Tham gia Hội trại Thanh niên năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Vietcombank sắt son niềm tin với Đảng”; Tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện hàng năm; Tuyên truyền vận động các chi đoàn Tham gia “Góc làm việc xanh”…

Với sự chung sức, đồng lòng của Toàn thể Đảng viên, Đảng bộ Vietombank Chi nhánh Thành Công phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phát huy truyền thống, đưa Vietcombank ngày càng phát triển là phương châm, ý thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ Đảng viên.

Nguyễn Ngọc Thắng
TIN LIÊN QUAN

Vietcombank tài trợ thêm 5 tỉ cho công tác chống dịch COVID-19

Cẩm Hà |

Tiếp tục triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch COVID-19, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa trao số tiền 5 tỉ đồng cho tỉnh Bình Dương.

Vietcombank cảnh báo hàng loạt thủ đoạn lừa đảo mới

Lam Duy |

Các thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện thời gian gần đây nhằm đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng và qua đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng.

Vietcombank một lần nữa tiên phong giảm lãi suất cho vay

Văn Nguyễn |

Ngân hàng Vietcombank hôm nay chính thức triển khai đợt giảm lãi suất cho vay mới nhằm tiếp tục hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Su-30MK2 trình diễn trên bầu trời Hà Nội, dân bất chấp giá rét đứng xem

Tô Thế |

Hà Nội - Để chuẩn bị cho sự kiện khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022, ngày 2.12, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ tổng duyệt. Điểm nhấn của lễ tổng duyệt là phần trình diễn của phi đội SU-30MK2 được mệnh danh là "hổ mang chúa".

Cây xanh cũng đeo mã QR, định danh

Minh Ánh - Vũ Linh |

Hà Nội - Đến với vườn Bách Thảo, du khách không khỏi bất ngờ khi mỗi cây xanh đều có mã QR. Chỉ cần một thao tác, trong tích tắc, mọi dữ liệu về cây xanh được cập nhật chi tiết.

Hà Nội: Con đường vừa trải thảm nhựa đã bị đào xới, cắt xẻ nham nhở

Tô Thế |

Hà Nội - Mặc dù mới trải thảm nhựa được khoảng 3 tuần, nhưng một đoạn đường Bà Triệu (Phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) đã bị đào xới, cắt xẻ nham nhở khiến người dân bức xúc, khó hiểu.

Công đoàn Việt Nam tích cực đổi mới phương thức hoạt động

Việt Lâm - Hải Nguyễn |

Chiều 2.12, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương Tổng kết Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 12.3.2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh (Nghị quyết) đã có buổi làm việc với Đảng Đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN).

Cận cảnh nhà máy rác trăm tỉ bỏ hoang giữa Hà Nội

Thiều Trang - Phương Anh |

Trong 2 năm chính thức đi vào hoạt động, Nhà máy xử lý và chế biến rác Phương Đình (Đan Phượng, Hà Nội) được đầu tư hàng trăm tỉ đồng lại liên tục xảy ra sự cố, phải xin dừng nhập rác để sửa chữa, nâng cấp. Từ năm 2018 đến nay, nhà máy rác trăm tỉ vẫn chưa có dấu hiệu hoạt động trở lại.

Vietcombank tài trợ thêm 5 tỉ cho công tác chống dịch COVID-19

Cẩm Hà |

Tiếp tục triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch COVID-19, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa trao số tiền 5 tỉ đồng cho tỉnh Bình Dương.

Vietcombank cảnh báo hàng loạt thủ đoạn lừa đảo mới

Lam Duy |

Các thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện thời gian gần đây nhằm đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng và qua đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng.

Vietcombank một lần nữa tiên phong giảm lãi suất cho vay

Văn Nguyễn |

Ngân hàng Vietcombank hôm nay chính thức triển khai đợt giảm lãi suất cho vay mới nhằm tiếp tục hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.