Tưng bừng đón xuân với chương trình “Giữ trọn niềm tin”

Thanh Dung |

Tối 26.1 vừa qua, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn niềm tin” tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tới dự chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành trung ương và TP.Hà Nội. Chương trình có sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn; Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí; Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex; Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam.

Chương trình với kết cấu 2 phần: Phần 1 khán giả được thưởng thức các tổ khúc nghệ thuật dâng Đảng, phóng sự với nội dung “Niềm tin đời đời theo Đảng hướng đến khát vọng phồn vinh hạnh phúc” cùng sự giao lưu trực tiếp tại khán phòng của giáo sư Hoàng Chí Bảo đã kể câu chuyện về họa sĩ - người lính Lê Duy Ứng, người vẫn say sưa vẽ Bác Hồ khi đôi mắt đã bị mảnh đạn kẻ thù lấy đi ánh sáng, và câu chuyện về chiến sĩ tình báo Nguyễn Văn Thương - người đã chết đi sống lại tới 40 lần, 6 lần bị kẻ địch cưa chân trong 3 tháng nhưng vẫn giữ trọn niềm tin theo Đảng. Bằng những câu chuyện xúc động về sự hy sinh, về niềm tin sắt son theo Đảng, theo Bác của các thế hệ đi trước, Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã lý giải sâu sắc về căn nguyên của niềm tin và cách để gìn giữ vững vàng sắc son niềm tin ấy.

 

Với Phần 2 Nhiều ca khúc mới về Đảng hay những ca khúc về đất nước, mùa xuân, lý tưởng là những sáng tác mới đây, được khán giả trẻ yêu thích cũng được đưa tới chương trình như Khúc xuân của Võ Thiện Thanh, Như hoa mùa xuân của Châu Đăng Khoa, Ngàn ước mơ Việt Nam của Nguyễn Hồng Thuận, Đất nước bên bờ sóng của Thái Văn Hóa, Tự nguyện của Trương Quốc Khánh…

 
NSƯT Đăng Dương

Khán giả xem chương trình cũng đặc biệt xúc động trước những chia sẻ của bác sĩ Đặng Thị Hoa, một trong những chiến sĩ áo trắng tình nguyện dấn thân vào tâm dịch, ở những nơi dịch bùng phát mạnh mẽ nhất như Bắc Giang hay TP Hồ Chí Minh vừa qua. Các phóng sự được phát trong chương trình và phần giao lưu với bác sĩ Đặng Thị Hoa cho thấy một năm nhiều mất mát nhưng cũng nhiều thắng lợi do lòng dân tin theo Đảng nên tất cả cùng ghé vai chiến đấu kiên cường với đại dịch COVID-19.

Thanh Dung
TIN LIÊN QUAN

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Siết chặt kiểm soát thử nghiệm cho vay ngang hàng

ĐÌNH TRƯỜNG |

Đề xuất về cơ chế thử nghiệm cho vay ngang hàng, Ngân hàng Nhà nước cấm việc nhân sự quản lý, điều hành công ty cho vay ngang hàng không được đồng thời là chủ sở hữu, nhân sự quản lý, điều hành của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tài chính, tín dụng, cầm đồ, kinh doanh đa cấp, là chủ các dây hụi, họ hoặc đang làm trong lĩnh vực ngân hàng, kinh doanh các lĩnh vực liên quan đến trung gian thanh toán, ví điện tử. 

Việt Nam coi trọng hợp tác với Diễn đàn Kinh tế Thế giới WEF

Ngọc Vân |

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới WEF tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Chính phủ và doanh nghiệp trong tiến trình định hình các xu thế phát triển, thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới.

Xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị: Dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng và rèn luyện đảng viên

VƯƠNG TRẦN |

Dựa vào dân để xây dựng và chỉnh đốn Đảng là kinh nghiệm quý báu của Đảng ta trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam. 

Âm nhạc - “đặc sản” mới thu hút du khách của Đà Lạt

Phương Nhiên |

Theo thống kê của ngành Du lịch Đà Lạt (Lâm Đồng), chỉ riêng 2 đêm nhạc của Hà Anh Tuấn đã mang đến cho thành phố 10.000 du khách, bằng 1/10 lượng khách đến Đà Lạt trong cả dịp lễ 30.4 vừa qua; liveshow của Lệ Quyên, Mỹ Tâm cũng thu hút khoảng 3.000 khách mỗi buổi… Âm nhạc đang góp phần không nhỏ vào sự phát triển ngành du lịch địa phương.

Pháp: Không có chuyện Ukraina gia nhập EU nhanh chóng

Ngọc Vân |

Việc Ukraina gia nhập EU có thể mất từ 15 đến 20 năm, theo Bộ trưởng Bộ các vấn đề Châu Âu của Pháp.

Chuyên gia chỉ rõ sai lầm khi định hướng ngành nghề sau THPT

Thiều Trang |

Việc chọn ngành nghề để theo học sau Trung học phổ thông (THPT) là mối lo ngại với nhiều học sinh và phụ huynh vì các bạn chưa xác định được mình thích gì, còn hoang mang và cần người định hướng.

Chứng khoán: Nhịp hồi chưa kết thúc, VN-Index có thể tiếp tục hướng lên

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán với VN-Index đã có một tuần hồi phục tuy nhiên phiên cuối tuần vừa qua chỉ số đã chuyển sang trạng thái giảm điểm nhẹ. Dù thế, dự báo được cho rằng nhịp hồi kỹ thuật vẫn chưa kết thúc.