SABECO khích lệ lối sống năng động, tích cực trong doanh nghiệp và cộng đồng

Huỳnh Nguyên |

Không chỉ lan tỏa đến cộng đồng, lối sống năng động, tích cực còn được Tổng công ty Cổ phần – Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) khuyến khích rộng rãi trong đội ngũ nhân viên, cho thấy sự quan tâm của doanh nghiệp đối với đời sống sức khỏe và tinh thần của người lao động.

Thúc đẩy lối sống tích cực từ trong tập thể nhân viên

Khác với bộ đồng phục trong nhà máy thường ngày, Nguyễn Văn Hải (32 tuổi, nhân viên SABECO), vừa hoàn thành xong đường chạy cự ly 10km của VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang, chia sẻ đầy phấn khởi: “Chạy số” mệt rồi thì mình chạy marathon cho khuây khỏa, giải tỏa đầu óc (cười). Lúc được trưởng nhóm phổ biến, mình với các anh em đồng nghiệp đồng ý tham gia ngay. Vừa hay đây cũng là hoạt động do Tổng công ty đồng hành nên không có lý do gì phải từ chối cả”.

Tham gia cùng với anh Hải còn có hơn 20 nhân viên cả nam lẫn nữ đến từ những phòng ban, bộ phận khác nhau của công ty thương mại Bia Sài Gòn miền Trung và công ty Bia Saigon Nam Trung Bộ, công ty con của SABECO - đơn vị đồng hành cùng VnExpress Marathon tại Nha Trang 2023 diễn ra vào ngày 13.8 vừa qua.

1. Gần 50 nhân viên từ Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn  (SABECO) hứng khởi tham gia giải chạy VnExpress Marathon Nha Trang 2023, nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao. Nguồn: SABECO
Gần 50 nhân viên từ Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) hứng khởi tham gia giải chạy VnExpress Marathon Nha Trang 2023, nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao. Nguồn: SABECO

Đây cũng là nỗ lực nối dài mà SABECO thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua nhằm thúc đẩy lối sống khỏe mạnh, tích cực tập luyện thể thao từ nội bộ công ty đến bên ngoài cộng đồng, nơi mà doanh nghiệp vận hành.

Trước đó, tập thể SABECO cũng đồng hành cùng công ty trong nhiều chương trình hoạt động thể thao cộng đồng như Giải chạy tiếp sức Lên Cùng Việt Nam (2020) nhằm gây quỹ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán, Giải chạy Tiền Phong Marathon (2021 – 2023).

SABECO lần đầu đồng hành giải chạy VnExpress Marathon Nha Trang 2023 nhằm nâng cao sức khoẻ, cổ vũ lối sống lành mạnh trong cộng đồng. Nguồn: SABECO
SABECO lần đầu đồng hành giải chạy VnExpress Marathon Nha Trang 2023 nhằm nâng cao sức khoẻ, cổ vũ lối sống lành mạnh trong cộng đồng. Nguồn: SABECO

Đến lan tỏa ra ngoài cộng đồng

Bên cạnh các hoạt động thúc đẩy lối sống tích cực trong nội bộ doanh nghiệp, SABECO và thương hiệu Bia Saigon còn là gương mặt tài trợ quen thuộc cho các môn thể thao cộng đồng khác, đặc biệt là bóng đá, lan tỏa đến hàng trăm nghìn người yêu thể thao chuyên và bán chuyên trên khắp cả nước.

Mới đây nhất, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và SABECO đã tổ chức Giải bóng đá giao hữu thanh niên - Cup Bia Saigon 2023 tại 10 tỉnh thành trên cả nước, nhằm khích lệ tinh thần thể thao và cổ vũ lối sống tích cực, năng động trong cộng đồng, đặc biệt là người trẻ.

Giải bóng đá giao hữu thanh niên - Cup Bia Saigon 2023 diễn ra tại sân thể thao cộng đồng thuộc dự án  _Nâng bước thể thao. Nguồn: SABECO
Giải bóng đá giao hữu thanh niên - Cup Bia Saigon 2023 diễn ra tại sân thể thao cộng đồng thuộc dự án - Nâng bước thể thao. Nguồn: SABECO

Giải bóng đá giao hữu được tổ chức tại các sân thể thao cộng đồng thuộc dự án “Nâng bước thể thao" do Trung ương Đoàn và SABECO phối hợp thực hiện, nhằm hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021 – 2025 được ban hành vào năm 2022.

Dự án đặt mục tiêu nâng cấp 30 sân thể thao cộng đồng trên cả nước trong vòng 3 năm (2022-2024). Đến nay, giai đoạn 1 của dự án đã hoàn tất 10 sân tại các tỉnh Thái Bình, Khánh Hoà, Bắc Giang, Bình Định, Tuyên Quang, Đắk Lắk, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Thanh Hóa, Nghệ An.

Song song, Bia Saigon cũng đã 2 năm liên tiếp đồng hành cùng Giải bóng đá 7 người Vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022, 2023 (VPL-S3, VPL-S4), đưa bóng đá “phủi” trở thành sự kiện thể thao toàn quốc, không hề kém cạnh bất kỳ giải đấu chuyên nghiệp nào.

Thúc đẩy tinh thần thể thao và lối sống năng động, tích cực trong cộng đồng là một phần của chiến lược phát triển bền vững của SABECO, xoay quanh 4 trụ cột: Tiêu thụ (Consumption), Bảo tồn (Conservation), Đất nước (Country) và Văn hóa (Culture), nhằm mang đến những gì tốt đẹp nhất cho con người cùng đất nước Việt Nam.

Huỳnh Nguyên
TIN LIÊN QUAN

SABECO & Bia Saigon khẳng định cam kết thúc đẩy sự phát triển của thể thao Việt Nam

Hạnh Nguyên |

Với cam kết phát triển bền vững để mang lại những gì tốt đẹp nhất cho đất nước, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với SABECO và Bia Saigon tôn vinh và hỗ trợ các vận động viên tiêu biểu, hướng đến nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam trên các đấu trường quốc tế.

Hàng cau vua trên 20 năm đẹp nhất Việt Trì bị đốn hạ

Tô Công |

Phú Thọ - Người dân TP Việt Trì tiếc nuối vì hàng cây cau vua tuổi đời trên 20 năm, nằm trên tuyến đường Quang Trung bị đốn hạ để thực hiện dự án gần 35 tỉ đồng của thành phố này.

Giáo viên đến các bản làng, nhắc học sinh chuẩn bị cho năm học mới

HƯNG THƠ |

Dưới tiết trời nắng gay gắt, giáo viên các trường học ở huyện miền núi tỉnh Quảng Trị đi đến các bản làng, gặp phụ huynh và học sinh để nhắc các em chuẩn bị cho năm học mới.

TPHCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa, thả khinh khí cầu mừng lễ 2.9

MINH QUÂN |

TPHCM – Bắn pháo hoa, thả khinh khí, mở cửa cho khách tham quan trụ sở HĐND và UBND TPHCM... là những hoạt động đáng chú ý để chào mừng lễ 2.9 sắp tới.

Thông tin cần biết về trận chung kết World Cup nữ 2023

NGUYỄN ĐĂNG |

Trận chung kết World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra giữa tuyển nữ Tây Ban Nha và Anh.

Hàng chục năm đánh vật với kẹt xe trên Quốc lộ 13 đoạn qua TPHCM

HỮU CHÁNH |

Nhiều năm qua, việc đi qua Quốc lộ 13 đã trở thành nỗi "ám ảnh" với người dân do tuyến đường quá hẹp, thường xuyên bị ùn tắc.

Nhà máy 10.000 tỉ đồng bí đường xả thải, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi nói gì

VIÊN NGUYỄN |

Ông Đặng Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, người dân không được cản trở hoạt động đặt ống xả thải của Nhà máy bột giấy VNT-19. Còn nếu nhà máy gây ô nhiễm môi trường thì dứt khoát phải đóng cửa.

Bộ Công an bắt giữ 2 tội phạm đặc biệt nguy hiểm người Mỹ

Ngọc Vân |

Các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ và Việt Nam đã bắt giữ 2 đối tượng là công dân Mỹ đặc biệt nguy hiểm đang lẩn trốn tại Việt Nam.

SABECO & Bia Saigon khẳng định cam kết thúc đẩy sự phát triển của thể thao Việt Nam

Hạnh Nguyên |

Với cam kết phát triển bền vững để mang lại những gì tốt đẹp nhất cho đất nước, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với SABECO và Bia Saigon tôn vinh và hỗ trợ các vận động viên tiêu biểu, hướng đến nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam trên các đấu trường quốc tế.