Lễ hội du lịch, văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2022

Huỳnh Thanh |

Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992-2022); thực hiện kế hoạch hợp tác văn hoá giữa Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch 2 nước, từ ngày 13 đến ngày 19.10.2022, Lễ hội Du lịch-Văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2022 sẽ diễn ra tại Seoul và Gwangju từ 14-16.10.2022 tại Quảng trường sự kiện công viên sông Hàn Yeoido. Trong chuỗi sự kiện này, Việt Nam vinh dự là khách chính tại lễ hội quốc tế “Kết nối văn hoá” với không gian văn hoá Việt Nam bên bờ sông Hàn và các chương trình biểu diễn nghệ thuật, thời trang tại Liên hoan Âm nhạc Châu Á 2022.

Lễ hội Du lịch-Văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc là một trong hai lễ hội có quy mô lớn tại nước ngoài được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức thường niên tại Hàn Quốc và Nhật Bản từ năm 2010. Đến nay, lễ hội đã được tổ chức đều đặn đến lần thứ 10 tại nhiều tỉnh/thành phố lớn của Hàn Quốc, góp phần quan trọng vào việc quảng bá du lịch Việt Nam đến thị trường Hàn Quốc.

Sự kiện năm nay còn có sự tham gia của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) trong vai trò đối tác đồng hành và nhà tài trợ của chương trình. Đây là một trong những hoạt động động trong khuôn khổ hợp tác đối tác giữa Bộ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và SABECO năm 2022 nhằm quảng bá và tôn vinh các giá trị tinh hoa văn hóa và xây dựng hình ảnh Việt Nam như một thương hiệu điểm đến du lịch không thể bỏ qua đối với du khách trong nước và quốc tế.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng và Chủ tịch Quỹ Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc Jung Kil-hwa thăm gian hàng Bia Saigon
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và các lãnh đạo phía Hàn Quốc tham quan gian hàng Bia Saigon

Hiện nay, Hàn Quốc là thị trường gửi khách quan trọng hàng đầu của du lịch Việt Nam. Năm 2019, trước khi xảy ra dịch COVID-19, Việt Nam đón gần 4,3 triệu lượt du khách Hàn Quốc, đứng thứ 2 trong những thị trường gửi khách lớn nhất của du lịch Việt Nam. Ngược lại, số lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc năm 2019 đạt 554.000 lượt. Từ ngày 15.3.2022, Việt Nam mở cửa trở lại trong điều kiện bình thường mới, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam tăng nhanh trở lại, chỉ tính riêng tháng 7.2022, khách Hàn Quốc đến Việt Nam đạt gần 90.000 lượt. Lễ hội du lịch-văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc mang sứ mệnh góp phần khởi động lại các chương trình quảng bá du lịch của Việt Nam tại Hàn Quốc thời kỳ sau đại dịch.

Năm 2022, lễ hội du lịch - văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc càng có ý nghĩa hơn khi đánh dấu 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hàn Quốc. Chương trình được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đồng tổ chức với quy mô lớn hơn và hứa hẹn sự tham gia của đông đảo công chúng Hàn Quốc tại không gian công cộng ngoài trời rộng lớn, với nhiều sự kiện sôi động dành cho giới trẻ.

Tâm điểm là lễ hội du lịch-văn hóa Việt Nam là tính sôi động được thể hiện qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật, diễu hành của Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam với 2 ca sĩ khách mời là Uyên Linh và Hà Lê; Chương trình trình diễn thời trang và trải nghiệm áo dài Việt Nam của 2 nhà thiết kế áo dài Lan Hương và Ngọc Hân sẽ là một phần đặc sắc của Lễ hội.

Đối với người dân thủ đô Hàn Quốc, đây là lần đầu tiên bên bờ sông Hàn, họ có thể trải nghiệm không gian sinh động gồm hình ảnh, mô hình, âm nhạc và các trải nghiệm giới thiệu nét đặc sắc của du lịch Việt Nam với chủ đề “Live Fully in Viet Nam” và Năm Du lịch quốc gia 2022 tại Quảng Nam; Không gian trải nghiệm mặc thử Áo dài của 2 nhà thiết kế Lan Hương và Ngọc Hân và chụp ảnh check-in tại góc Hội An với 100 đèn lồng rực rỡ; Không gian Trải nghiệm trò chơi dân gian và trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam, gồm: Góc trưng bày và trải nghiệm làm tranh dân gian Đông Hồ cùng nghệ nhân Nguyễn Thị Oanh; Góc trưng bày sản phẩm các tò he Việt Nam; Góc trưng bày và thưởng thức cà phê, bánh truyền thống Việt Nam; Trẻ em đến với lễ hội sẽ được trải nghiệm vẽ trên nón lá, chuồn chuồn tre, mẹt tre; Không gian còn trưng bày một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống tinh xảo, đặc sắc trên các chất liệu dân gian như: mây tre, lúa, thổ cẩm.

Giới trẻ sẽ được trải nghiệm múa sạp, chụp ảnh với các nghệ sỹ Việt Nam.

Cùng trong thời gian này, 2 ca sỹ Việt Nam là Uyên Linh Và Hà Lê sẽ tham gia vào Liên hoan Âm nhạc Châu Á 2022 bên cạnh các ca sỹ hàng đầu đến từ nước chủ nhà Hàn Quốc và các quốc gia: Nhật Bản, Kazakhstan, Indonesia, Philippines, Thái Lan.

Liên hoan Âm nhạc Châu Á năm 2022 khai mạc vào tối 14.10.2022 trên một sân khấu hiện đại tại Quảng trường sự kiện công viên sông Hàn Yeoido.

Đây là liên hoan rất được giới trẻ Hàn Quốc chờ đợi, sự được tổ chức nhằm thông qua âm nhạc gắn kết các quốc gia Châu Á.

Khách tham quan bên trong gian hàng Bia Saigon
Khách tham quan bên trong gian hàng Bia Saigon

Sau lễ hội ngoài trời là một sự kiện du lịch quan trọng của Việt Nam tại Hàn Quốc mang tên “Hội thảo Xúc tiến du lịch Việt Nam”. Đây là sự kiện quảng bá du lịch chính thức của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, trong đó, cơ quan quản lý du lịch cùng các doanh nghiệp tiêu biểu về lữ hành, khách sạn, hàng không…. cùng giới thiệu tiềm năng đất nước, vẻ đẹp điểm đến, chính sách mới, ưu việt; các sản phẩm và dịch vụ mới; Hội thảo là dịp gặp gỡ, kết nối, trao đổi, ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp, hãng lữ hành, khách sạn, hàng không của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại sự kiện, Bia Sàigon- Thương hiệu hàng đầu SABECO, cũng đã giới thiệu Bộ sưu tập 63 lon bia Saigon mang hình ảnh tượng trưng đại diện cho nét đẹp văn hoá đặc trưng của 63 tỉnh thành của Việt Nam. Đây là bộ sưu tập đặc sắc được ra mắt trong dịp Tết 2023 tại Việt Nam.

Đoàn công tác của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch do Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng dẫn đầu sẽ có một số hoạt động song phương quan trọng như: Hội đàm với Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc; Làm việc với Chủ tịch Ủy ban văn hóa, thể thao và du lịch của Quốc hội Hàn Quốc…nhằm tăng cường và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác văn hoá, giao lưu nhân dân và du lịch giữa hai nước.

Huỳnh Thanh
TIN LIÊN QUAN

Hàng nghìn công nhân dự lễ hội âm nhạc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Thiên Hà |

Hải Phòng - Ngày 15.10, tại Cung văn hóa thể thao Thanh niên, Công đoàn Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tổ chức chương trình Lễ hội âm nhạc “Music Fesstival Yazaki 2022” chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.

Lung linh sắc màu Lễ hội Quế Văn Yên, Yên Bái

Văn Đức |

Yên Bái - Huyện Văn Yên vừa tưng bừng tổ chức Lễ hội Quế lần thứ IV năm 2022.

Triển lãm Lễ hội Văn hóa Hàn Quốc hé lộ bí mật phát triển của Kpop

Thanh Vũ |

Kỷ niệm 30 năm Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc 22.12.1992 - 22.12.2022, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp cùng Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ Thuật Việt Nam thực hiện Dự án Kpop Here Now mang đến góc nhìn mới về toàn cảnh văn hóa Hàn Quốc.

Chăm lo cho người lao động bằng hành động thiết thực từ kinh phí công đoàn

Tuyết Lan |

Kinh phí công đoàn có vai trò đặc biệt quan trọng để chăm lo trực tiếp cho người lao động. Đây chính là nguồn lực để công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thiết thực cả về vật chất và tinh thần cho người lao động.

Kiểm tra hoạt động bán chui vàng miếng ở Lạng Sơn sau phản ánh của Lao Động

NHÓM PV |

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn gửi văn bản hỏa tốc giấy mời họp với đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan để trao đổi các biện pháp xử lý trước thông tin phản ánh của Báo Lao Động về hoạt động bán chui vàng miếng trên địa bàn tỉnh này.

Bất chấp mạng sống, đua nhau vớt củi giữa nước lũ cuồn cuộn ở Điện Biên

NHÓM PV |

Mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng cao, rất nhiều người dân tại Điện Biên đã bất chấp nguy hiểm để vớt củi trên dòng nước đục ngàu, cuồn cuộn.

Thủy điện ở Hòa Bình xả lũ không thông báo, nhiều du khách suýt bị cuốn trôi

Minh Chuyên |

Hòa Bình - Phản ánh đến Báo Lao Động, người dân, du khách bức xúc vì cho rằng Thủy điện Suối Mu (xã Tự Do, huyện Lạc Sơn) xả lũ mà không thông báo khiến nhiều người suýt bị lũ cuốn trôi.

Bổ sung một dự án hơn 4ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của quận Tây Hồ

KHÁNH AN |

Hà Nội bổ sung dự án xây dựng hạ tầng khu nhà ở, đất ở đối với cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước với diện tích 4,006ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024 quận Tây Hồ.

Hàng nghìn công nhân dự lễ hội âm nhạc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Thiên Hà |

Hải Phòng - Ngày 15.10, tại Cung văn hóa thể thao Thanh niên, Công đoàn Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tổ chức chương trình Lễ hội âm nhạc “Music Fesstival Yazaki 2022” chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.

Lung linh sắc màu Lễ hội Quế Văn Yên, Yên Bái

Văn Đức |

Yên Bái - Huyện Văn Yên vừa tưng bừng tổ chức Lễ hội Quế lần thứ IV năm 2022.

Triển lãm Lễ hội Văn hóa Hàn Quốc hé lộ bí mật phát triển của Kpop

Thanh Vũ |

Kỷ niệm 30 năm Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc 22.12.1992 - 22.12.2022, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp cùng Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ Thuật Việt Nam thực hiện Dự án Kpop Here Now mang đến góc nhìn mới về toàn cảnh văn hóa Hàn Quốc.