EVNFinance khẳng định năng lực trên thị trường tài chính

Thanh Huyền |

Năm 2021 được coi là năm chuyển mình của Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance). Những tư duy mới và hướng đi mới đã được khai thác và phát triển để mang đến thành công bước đầu trong chiến lược vươn ra thị trường quốc tế với những dấu ấn đáng kể.

Nhận được sự tín nhiệm từ Moody’s và các tổ chức quốc tế

Dựa trên quá trình thẩm định gắt gao nhiều hạng mục hoạt động, từ quản trị vận hành, chỉ số tài chính, kết quả kinh doanh, định hướng phát triển… của EVNFinance, Moody’s đã chính thức xếp hạng riêng lẻ của EVNFinance ở mức B2, tương đương với một số ngân hàng lớn hoạt động lâu năm tại thị trường trong nước. Đây là kết quả tích cực trong hệ thống các tổ chức tín dụng do Moody’s xếp hạng và công bố tại Việt Nam.

Bên cạnh kết quả hoạt động kinh doanh hiệu quả, nhận đánh giá tín nhiệm từ các tổ chức quốc tế uy tín sẽ là “tờ giấy thông hành” cho EVNFinance hướng tới việc tiếp cận với nhiều đối tác trên thế giới. Đây là bước đi cần thiết để khẳng định năng lực tài chính cũng như năng lực quản trị của EVNFinance.

Sau sự hợp tác thành công với Quỹ Hợp tác Khí hậu toàn cầu (GCPF), EVNFinance nhận được sự tin cậy từ nhiều tổ chức quỹ uy tín trên thế giới như rA, Symbiotics, Proparco…và huy động được khoảng 50 triệu USD từ các đối tác nước ngoài. Đây là thành quả từ tầm nhìn chiến lược của HĐQT EVNFinance khi định hướng quốc tế hóa, toàn cầu hóa các hoạt động kinh doanh, đẩy mạnh đầu tư phát triển nguồn nhân lực nội tại, tăng cường năng lực tài chính và uy tín Doanh nghiệp trên thị trường tài chính trong và ngoài nước.

Được chấp thuận niêm yết cổ phiếu trên Sàn HOSE nhờ định hướng hoạt động hiệu quả và minh bạch

Cuối tháng 12.2021, EVNFinance đã được Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh chấp thuận niêm yết trên Sàn HoSE. Sự kiện chuyển niêm yết cổ phiếu EVF từ UPCOM sang sàn HoSE đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của EVNFinance, mở ra các cơ hội hợp tác, kinh doanh với các đối tác, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đại diện EVNFinance chia sẻ: “EVF rất vinh dự, tự hào khi chính thức được giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, đồng nghĩa với việc chúng tôi được đứng vào đội ngũ các doanh nghiệp có năng lực và nghiêm túc phát triển, góp phần xây dựng một thị trường chứng khoán minh bạch cho các cổ đông và các nhà đầu tư trong nước và quốc tế”.

 
Sự kiện cổ phiếu EVF giao dịch chính thức trên sàn HoSE ngày 12.1 vừa qua.

Việc xếp hạng tín nhiệm quốc tế và sự kiện cổ phiếu EVF được niêm yết trên sàn HoSE là một trong những chuỗi sự kiện nằm trong kế hoạch chiến lược phát triển của EVNFinance trong năm 2022. Đồng thời, đánh dấu mốc quan trọng trong giai đoạn tái cơ cấu, đưa EVNFinance bước sang giai đoạn phát triển mạnh mẽ, vượt bậc với những mục tiêu lớn và bền vững hơn, đồng thời xây dựng hình ảnh doanh nghiệp tài chính tận tâm, minh bạch và chuyên nghiệp.

Thanh Huyền
TIN LIÊN QUAN

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Hà Nội: Đại lộ Thăng Long bắt đầu rút nước sau trận mưa lớn kéo dài

Tùng Giang - Đinh Thiện |

Chiều 24.5, giao thông qua khu vực Đại lộ Thăng Long đã được cải thiện, không còn tình trạng các phương tiện ùn tắc kéo dài. Đồng thời, nước đã rút tại các hầm chui thuộc đại lộ này.

Kết quả kiểm tra chính thức vụ Ngọc Trinh tung tin mua 11ha đất ở Bảo Lộc

Phương Nhiên |

Lâm Đồng - Ngày 24.5, Cơ quan chức năng TP.Bảo Lộc xác nhận, khu đất Ngọc Trinh nói mới mua để làm homestay không hề đứng tên cô này hay quản lý riêng. Khu đất cũng đang có nhiều hạng mục công trình xây dựng không phép.

Số ca COVID-19 mới ghi nhận tại Hà Nội vẫn cao nhất cả nước

Thùy Linh |

Tối 24.5, Bộ Y tế cho biết tính từ 16h ngày 23.5 đến 16h ngày 24.5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.323 ca nhiễm mới, trong đó 1 ca nhập cảnh và 1.322 ca ghi nhận trong nước, tăng 143 ca so với ngày trước đó. Số ca COVID-19 mới tại Hà Nội vẫn cao nhất cả nước, với hơn 300 ca. 

Cựu Chủ tịch VEAM Trần Ngọc Hà bị tuyên phạt 11 năm tù

Việt Dũng |

Hà Nội - Bản án sơ thẩm cáo buộc ông Trần Ngọc Hà - cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên VEAM cùng đồng phạm gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng của Nhà nước.

Người mẹ tường trình nguyên nhân khai tử con ruột 3 tuổi dù bé vẫn còn sống

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk -  Bà T.T.N.P. (mẹ ruột khai tử cho con 3 tuổi dù cháu vẫn đang còn sống) đã có bản tường trình về vụ việc, giải thích nguyên nhân khai tử con trai.

Hòa Bình: "Đất tặc" tiếp tay dự án cấp huyện

Tô Công - Minh Nguyễn |

Hòa Bình - Dự án Khu nhà đất ở huyện Lạc Sơn sử dụng nguồn đất san lấp từ việc khai thác trái phép, gây bức xúc cho người dân địa phương.

Sau “tối hậu thư” của Sở GTVT TPHCM, nơi trả lại vỉa hè, nơi nhởn nhơ

LÊ CHÂN |

TPHCM - Sau khoảng 1 tuần Sở GTVT TPHCM ra "tối hậu thư" về chấn chỉnh tình trạng nhiều vỉa hè tại các tuyến đường xung quanh các bệnh viện ở Thành phố bị lấn chiếm, hiện một số nơi đã bắt đầu trả lại mặt bằng cho người đi bộ, một số nơi vẫn còn nhởn nhơ, khiến nhiều người đi bộ bức xúc.