Cảm xúc tự hào với chương trình “Vững bước dưới cờ Đảng”

Minh Thu |

Ngày 28 tháng 01 năm 2021 vừa qua, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Hội nhà báo Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Chương trình nghệ thuật “Vững bước dưới cờ Đảng”.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Với chủ đề “Vững bước dưới cờ Đảng”, chương trình nghệ thuật gồm 2 phần. Phần 1 có chủ đề “Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam” gồm 8 ca khúc: Thênh thang đường mới, Những bông hoa trong vườn Bác, Niềm tin dâng Đảng, Đi theo tiếng gọi Bác Hồ, Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên, Bác Hồ một tình yêu bao la, Đất nước trọn niềm vui, Lời Đảng - hiệu triệu trái tim. Những bài hát về Đảng đã truyền cho ta một “niềm tin tất thắng” về một ngày mai “ấm no, tự do, hạnh phúc” của dân tộc. Ta có thể bắt gặp ở nhiều bài hát về Đảng một tinh thần lạc quan phơi phới, niềm phấn khởi đi theo Đảng và niềm tin vào thắng lợi cuối cùng. Các bài hát cũng ca ngợi Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu, người đã khai sinh ra Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tiết mục “Tổ quốc yêu thương”

Phần 2 của chương trình có chủ đề “Đảng đã cho ta mùa xuân” gồm có 8 ca khúc: Đảng đã cho ta một mùa Xuân, Tổ quốc yêu thương, tiết mục múa Hoa Đào, Điệp khúc mùa Xuân, Xôn xang mênh mang cao nguyên, Dịu dàng sắc xuân, Như hoa mùa Xuân, Chào mùa xuân thênh thang Việt Nam. Các tiết mục tại chương trình được dàn dựng công phu theo phong cách âm nhạc, ngôn ngữ nghệ thuật dân gian hiện đại đã chạm đến trái tim của khán giả Thủ đô.

Tiết mục múa “Hoa đào”

Chương trình diễn ra trong không khí tưng bừng chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhưng Ban Tổ chức cũng nghiêm ngặt thực hiện các công tác phòng chống dịch bệnh COVID– 19 như: toàn bộ người tham gia chương trình đều đeo khẩu trang, rửa tay xịt khuẩn và thực hiện ngồi dãn cách trong suốt chương trình diễn ra.

Khán giả ngồi giãn cách đảm bảo phòng chống dịch covid - 19

Những bài hát về Đảng đã mang đến cảm xúc tự hào, những rung động lớn lao đối với một sự kiện, một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc; khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong suốt chặng đường cách mạng Việt Nam 91 năm qua.

Minh Thu
TIN LIÊN QUAN

Cổ phiếu CTG "tím trần", Chủ tịch VietinBank công bố lợi nhuận năm 2020

Hương Nguyễn |

Chủ tịch HĐQT VietinBank, ông Lê Đức Thọ cho biết trong năm 2020, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 16.450 tỉ đồng.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Pacific Airlines đứng trước nguy cơ dừng hoạt động

Minh Hạnh |

Theo đại diện Vietnam Airlines, hiện tình hình tài chính của Pacific Airlines rất nghiêm trọng, tài chính thâm hụt, nợ quá hạn lớn đe dọa mất khả năng thanh toán và chấm dứt hoạt động.

Hà Nội: Thực hư việc ép giờ, ép chuyến đối với tài xế xe buýt

ANH THƯ - LƯƠNG HẠNH |

Hà Nội - Lái xe buýt phản hồi về thông tin bị ép giờ, trừ tiền khi không hoàn thành chuyến lượt dậy sóng trên mạng xã hội mới đây.

Bổ nhiệm lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Minh An (Theo Chinhphu.vn) |

Bộ Y tế vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Bộ Y tế thu hồi số đăng ký lưu hành đối với kit xét nghiệm của Việt Á

Lệ Hà |

Ngày 24.6, Bộ Y tế đã có quyết định về việc thu hồi số đăng ký lưu hành trang thiết bị đối với bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro phát hiện SARS-CoV-2 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

Thái Bình: Nhân viên cơ sở cai nghiện bị bắt "là một tai nạn rất đáng tiếc"

TRUNG DU |

Thái Bình - Theo ông Hoàng Hoa Thám - Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy công lập tỉnh Thái Bình (Cơ sở 1), trước khi bị bắt giữ vì nghi án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, đối tượng Nguyễn Xuân Biền được đánh giá là 1 cán bộ... rất có uy đối với các học viên cai nghiện bắt buộc tại trung tâm này. Và cho rằng việc Biền bị bắt "là một tai nạn, rất đáng buồn, đáng tiếc".

Chao đảo giữa cơn "bão giá", sinh viên co kéo chi tiêu, cật lực làm thêm

Trang Nhung |

Giữa lúc giá cả leo thang, nhiều sinh viên phải chật vật, co kéo chi tiêu, làm thêm 2-3 công việc một lúc để đủ trang trải sinh hoạt phí và có tiền đóng học. Thậm chí, nhiều tân cử nhân cũng đang gồng mình trước cảnh khó tìm được việc làm.

Cổ phiếu CTG "tím trần", Chủ tịch VietinBank công bố lợi nhuận năm 2020

Hương Nguyễn |

Chủ tịch HĐQT VietinBank, ông Lê Đức Thọ cho biết trong năm 2020, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 16.450 tỉ đồng.