Xem xét chức vụ Chủ tịch HĐND của ông Nguyễn Xuân Anh

P.V |

HĐND TP Đà Nẵng đang chờ ý kiến chỉ đạo từ Thành ủy để xem xét chức vụ Chủ tịch HĐND của ông Nguyễn Xuân Anh, người vừa bị kỷ luật cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Đó là ý kiến của người phát ngôn HĐND TP. Đà Nẵng đối với chức danh Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ngày 6.10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh với hình thức: Cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020...

Sau khi bị cách hết các chức vụ trong Đảng, hiện ông Nguyễn Xuân Anh vẫn là Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố.

Trước đó, ngày 16.6.2016, kỳ họp thứ nhất, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã bầu ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng giữ chức vụ Chủ tịch HĐND TP.

Đối với trường hợp của ông Nguyễn Xuân Anh, sau khi bị BCH Trung ương kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng, chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thì đương nhiên sẽ không còn kiêm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy quân sự TP. Đà Nẵng.

Chức vụ này sau đây, sẽ được kiện toàn, chỉ định và do Bí thư Thành ủy mới kiêm nhiệm.

Đối với chức vụ Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021, theo quy định, chức danh này của ông Xuân Anh sẽ do HĐND bầu ra. Do đó, sau khi bị xử lý về Đảng thì căn cứ theo các quy trình, quy định tiếp theo sẽ xử lý về mặt chính quyền.

Với trường hợp của ông Nguyễn Xuân Anh, khi đã không còn giữ chức Bí thư Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 – 2020, thôi Ủy viên Trung ương Đảng thì chức vụ Chủ tịch HĐND cũng sẽ bị xử lý theo quy định.

Và người phát ngôn của HĐND TP Đà Nẵng cho biết, đang chờ ý kiến của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng để tiếp tục xử lý các chức vụ khác của ông Ngyễn Xuân Anh.

P.V
TIN LIÊN QUAN

Ùn ứ trong và ngoài sân bay Tân Sơn Nhất ngày 28 Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Ngày 28 Tết, hơn 130.000 khách qua sân bay Tân Sơn Nhất, cao nhất trong đợt cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán 2023. Khách tăng cao khiến các sảnh làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người, đường Trường Sơn trước cổng sân bay liên tục bị ùn ứ phương tiện.

Bộ Tài chính nói gì về gói lãi suất 2% chậm giải ngân

Trà My |

Việc giải ngân gói 40.000 tỉ đồng hỗ trợ lãi suất 2% đến nay kết quả chưa được như kì vọng. Bộ Tài chính nói gì về đề xuất điều chuyển nguồn gói vay hỗ trợ lãi suất này sang chương trình cho vay giải ngân qua Ngân hàng Chính sách xã hội?

Giờ thứ 9: Giả điên - Phần 1

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Dường như mối tình đầu luôn là mối tình đẹp nhất, để lại nhiều dư vị ngọt ngào nhất của tuổi trẻ. Nhưng mối tình đầu cũng luôn buồn nhất và nhiều chia ly nhất. Chắc hẳn, đó sẽ là mối tình không bao giờ quên được vì nó chính là những rung động đầu tiên đối với mỗi người. Và sẽ chẳng có ai tin rằng, có những người chia tay mối tình đầu sau vài chục năm xa cách, lại có thể quay trở về chung sống với nhau thật hạnh phúc. 

Tài chính thông minh: Đầu tư gì với 30 triệu đồng tiết kiệm mỗi tháng?

Nhóm PV |

Trong số Tài chính thông minh (laodong.vn) lần này, Ths Ngô Thành Huấn - Giám đốc Khối tài chính cá nhân tại FIDT - sẽ giải đáp thắc mắc của độc giả về câu hỏi tiết kiệm từ 10 - 30 triệu đồng/tháng thì nên đầu tư vào đâu.

Người trẻ mang mùa xuân đến với người vô gia cư

THUỲ DƯƠNG - THIỆN NHÂN |

Đêm muộn cuối năm, trong cái lạnh tê tái của mùa đông khi đa số mọi người đang trở về quê ăn tết, sum vầy với gia đình thì các đoàn thiện nguyện cũng bắt đầu hành trình mang tết đến cho những cụ ông cụ bà vô gia cư.

Thủ tướng phê chuẩn kết quả miễn nhiệm 3 Phó Chủ tịch tỉnh Gia Lai

PHẠM ĐÔNG |

Thủ tướng Chính phủ đã phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với các ông: Hồ Phước Thành; Đỗ Tiến Đông; KPă Thuyên.

Chuyển hồ sơ sai phạm ở dự án của Mường Thanh Hà Nam cho Bộ Công an xử lý

Quang Việt |

Thanh tra Chính phủ chuyển Bộ Công an xem xét và xử lý dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại Mường Thanh tại tỉnh Hà Nam do phát hiện có nhiều sai phạm liên quan chỉ định đầu tư, cho thuê đất, chuyển nhượng căn hộ...

Những công trình làm mới bộ mặt thành phố Hồ Chí Minh

Phương Ngân |

Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, các công trình trọng điểm của TPHCM đã và đang dần về đích, tạo nên diện mạo mới khang trang cho bộ mặt đô thị của thành phố, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.