Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá vừa họp xong vụ liên quan bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Xuân Hùng |

Theo nguồn tin của Báo Lao Động, 9h30 sáng nay (29.9), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã họp đưa ra hình thức xử lý cá nhân, tập thể liên quan đến vụ bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường BĐS, Sở Xây dựng Thanh Hoá. 
Trong sáng nay (29.9), Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã họp sơ kết 9 tháng đầu năm, trong đó có việc họp, bỏ phiếu đưa ra hình thức xử lý kỷ luật tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ của Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015.

Trước đó, ngày 30.3, UBND tỉnh đã công bố kết quả thanh tra, kiểm tra công tác bổ nhiệm công chức lãnh đạo Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015, trong đó có việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Kết luận thanh tra của tỉnh chỉ rõ hàng loạt sai sót, vi phạm quy định trong việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh. Trong đó, Thanh tra chỉ rõ trách nhiệm trong việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh trực tiếp là ông Ngô Văn Tuấn - GĐ Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015. Hiện ông Tuấn đang giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. 

Theo đó, ông Tuấn chính là người đã ban hành Quyết định bổ nhiệm bà Quỳnh Anh giữ chức Phó phòng  rồi Trưởng phòng trên.

Việc GĐ Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó phòng rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khi chưa đủ các tiêu chuẩn: “Thời gian công tác ở lĩnh vực mình phụ trách về chuyên môn nghiệp vụ ít nhất từ 3 năm trở lên”, “có trình độ Trung cấp lí luận chính trị trở lên”; “đã qua lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý nhà nước”; điều này là trái với quy định tại mục c, Khoản 2, Điều 4, QĐ số 1138/2002/QĐ-UB ngày 16/4/2002 của UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành Quy chế bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo. 

 
 Bà Trần Vũ Quỳnh Anh, ông Ngô Văn Tuấn (đứng sau bà Quỳnh Anh, bìa trái ảnh). 

Hàng loạt sai phạm khác về việc cử bà Quỳnh Anh đi học cao cấp lý luận chính trị cũng được chỉ rõ, trong đó có trách nhiệm của lãnh đạo Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, tạo điều kiện cho bà vào đối tượng đi học.  

Việc khai lý lịch đảng viên của bà Quỳnh Anh cũng đã có kết luận vi phạm Điều 4 Điều lệ Đảng và điểm 13, Quy định số 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm. Theo đó, bà Quỳnh Anh đã khai báo không trung thực theo quy định và vi phạm quy định không "khai hoàn cảnh kinh tế của bản thân và gia đình”…

Sau khi có kết luận thanh tra, Thường trực Tỉnh ủy đã giao Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra việc GĐ Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra dấu hiệu vi phạm của bà Quỳnh Anh về khai lý lịch đảng viên, khai phiếu đảng viên, khai phiếu bổ sung hồ sơ đảng viên hàng năm.

Theo nguồn tin riêng của Lao Động, kết quả buổi họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ hôm nay, cơ bản cũng như văn bản thông báo kết luận số 197/VP-THKT ngày 30.3. 

Xuân Hùng
TIN LIÊN QUAN

Thị trường dần sôi động trở lại từ ngày mùng 3 Tết

ĐÌNH TRƯỜNG |

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ báo cáo tổng hợp về tình hình giá cả thị trường và các biện pháp bình ổn giá trong Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Cảnh báo những nguy cơ ngộ độc rượu sau những cuộc vui ngày Tết

NGUYỄN LY - CHÂN PHÚC |

Tết là thời điểm mà những bữa cơm sum họp thường được các gia đình sử dụng bia rượu khá phổ biến. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nguy cơ ngộ độc rượu, bia tăng cao trong những ngày này. Để an toàn, hạn chế được rủi ro ngộ độc bia rượu, BS CKI Tăng Tuấn Phong - Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã có những chia sẻ cách phòng, tránh và giảm tử vong nếu không may bị ngộ độc bia, rượu.

Đầu năm chiêm ngưỡng dàn siêu môtô tí hon, độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Tô Thế |

Nguyễn Long - chàng trai không chỉ được biết đến với công việc làm tóc mà còn nổi danh trong giới chơi xe bởi biệt tài tự chế tác những mô hình môtô handmade giống y thật, rất tinh xảo từ phế liệu, rác thải điện tử. Long cũng chính là người đầu tiên ở Việt Nam đã chế tạo mô hình siêu xe môtô Ducati thủ công có thể chuyển động được. Nhiều mô hình của Long được giới chơi xe yêu thích, thậm chí là mê mẩn.

Giải cứu mèo rừng

Hải Nguyễn - Mai Hương |

Tại Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam nằm trong Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình), nhiều chú mèo rừng đã được cứu sống và chăm sóc, chữa trị, phục hồi tập tính và tái thả về rừng. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có những chú mèo rừng sẽ không bao giờ được trở về nhà, bởi những chấn thương về cả thể chất lẫn tinh thần nặng nề mà chúng đã phải trải qua do hoạt động buôn bán động vật hoang dã trái phép từ con người.

Lý do Lego chọn Việt Nam để xây nhà máy trung hòa carbon đầu tiên

Khánh Minh |

Lego, nhà sản xuất đồ chơi số 1 thế giới tính theo doanh thu, đã động thổ xây dựng nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của công ty ở Châu Á, đặt tại Việt Nam.

Mô hình xe đạp công cộng ở TPHCM ra sao sau một năm thí điểm?

MINH QUÂN |

TPHCM - Sau hơn một năm thí điểm ở trung tâm quận 1, mô hình xe đạp công cộng thu hút gần 300.000 tài khoản đăng ký sử dụng. Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM dự kiến mở rộng mô hình này ra nhiều nơi tại thành phố trong năm nay.

Kỳ vọng từ cuộc đua phim Tết

NGỌC DỦ |

Có thể nói trong năm 2022, điện ảnh Việt có không ít sự mờ nhạt khi không có tác phẩm nào mang lại doanh thu vượt trội. Chính vì thế, đường đua phim Tết 2023 với 3 tác phẩm đến từ những nhà sản xuất có tay nghề đang được xem là sự kỳ vọng giúp vực dậy phòng vé tại các rạp trên toàn quốc.

Huấn luyện viên ngoại thích thú đón Tết ở Việt Nam

Thanh Vũ |

Các huấn luyện viên ngoại làm việc tại Việt Nam đã trải qua những ngày khó quên trong dịp Tết Quý Mão 2023.