Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá vừa họp xong vụ liên quan bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Xuân Hùng |

Theo nguồn tin của Báo Lao Động, 9h30 sáng nay (29.9), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã họp đưa ra hình thức xử lý cá nhân, tập thể liên quan đến vụ bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường BĐS, Sở Xây dựng Thanh Hoá. 
Trong sáng nay (29.9), Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã họp sơ kết 9 tháng đầu năm, trong đó có việc họp, bỏ phiếu đưa ra hình thức xử lý kỷ luật tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ của Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015.

Trước đó, ngày 30.3, UBND tỉnh đã công bố kết quả thanh tra, kiểm tra công tác bổ nhiệm công chức lãnh đạo Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015, trong đó có việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Kết luận thanh tra của tỉnh chỉ rõ hàng loạt sai sót, vi phạm quy định trong việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh. Trong đó, Thanh tra chỉ rõ trách nhiệm trong việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh trực tiếp là ông Ngô Văn Tuấn - GĐ Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015. Hiện ông Tuấn đang giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. 

Theo đó, ông Tuấn chính là người đã ban hành Quyết định bổ nhiệm bà Quỳnh Anh giữ chức Phó phòng  rồi Trưởng phòng trên.

Việc GĐ Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó phòng rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khi chưa đủ các tiêu chuẩn: “Thời gian công tác ở lĩnh vực mình phụ trách về chuyên môn nghiệp vụ ít nhất từ 3 năm trở lên”, “có trình độ Trung cấp lí luận chính trị trở lên”; “đã qua lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý nhà nước”; điều này là trái với quy định tại mục c, Khoản 2, Điều 4, QĐ số 1138/2002/QĐ-UB ngày 16/4/2002 của UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành Quy chế bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo. 

 
 Bà Trần Vũ Quỳnh Anh, ông Ngô Văn Tuấn (đứng sau bà Quỳnh Anh, bìa trái ảnh). 

Hàng loạt sai phạm khác về việc cử bà Quỳnh Anh đi học cao cấp lý luận chính trị cũng được chỉ rõ, trong đó có trách nhiệm của lãnh đạo Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, tạo điều kiện cho bà vào đối tượng đi học.  

Việc khai lý lịch đảng viên của bà Quỳnh Anh cũng đã có kết luận vi phạm Điều 4 Điều lệ Đảng và điểm 13, Quy định số 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm. Theo đó, bà Quỳnh Anh đã khai báo không trung thực theo quy định và vi phạm quy định không "khai hoàn cảnh kinh tế của bản thân và gia đình”…

Sau khi có kết luận thanh tra, Thường trực Tỉnh ủy đã giao Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra việc GĐ Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra dấu hiệu vi phạm của bà Quỳnh Anh về khai lý lịch đảng viên, khai phiếu đảng viên, khai phiếu bổ sung hồ sơ đảng viên hàng năm.

Theo nguồn tin riêng của Lao Động, kết quả buổi họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ hôm nay, cơ bản cũng như văn bản thông báo kết luận số 197/VP-THKT ngày 30.3. 

Xuân Hùng
TIN LIÊN QUAN

Sinh viên căng mình làm thêm, nhận mức lương theo giờ thấp hơn quy định

Chu Trang |

Nhiều học sinh, sinh viên đi làm thêm với mức lương “bèo bọt”, thấp hơn mức quy định tối thiểu trả theo giờ hiện nay.

Đức phản hồi yêu cầu bồi thường 1,2 nghìn tỉ USD của Ba Lan

Ngọc Vân |

Đức cho rằng vấn đề bồi thường cho Ba Lan đã được giải quyết từ lâu, theo Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock.

Ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam: Các phương án phòng, chống dịch đã sẵn sàng

Thùy Linh |

Việt Nam đã ghi nhận bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, do xâm nhập từ nước ngoài. Lãnh đạo Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế khẳng định cho đến nay các đánh giá lây nhiễm đã khoanh vùng, xử lý người tiếp xúc thì đối với trường hợp này khó có khả năng lây lan trong cộng đồng. Bộ Y tế đề nghị các địa phương chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia chia sẻ bí quyết học, ăn ngủ cùng sách

TRÀ MY |

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 là Đặng Lê Nguyên Vũ, học sinh Trường THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình). Nam sinh Thái Bình không ngần ngại để chia sẻ với mọi người bí quyết học tập và ôn luyện của mình.

Vụ phúc thẩm Dương Thị Bạch Diệp: Khi nào cần trưng cầu giám định tâm thần?

Anh Tú |

TPHCM - Liên quan đến việc luật sư bào chữa cho bị cáo Dương Thị Bạch Diệp cho rằng cần trưng cầu giám định sức khỏe và tình trạng tâm thần của bà Dương Thị Bạch Diệp tại phiên tòa phúc thẩm ngày 4.10, nhiều độc giả thắc mắc khi bị cáo có dấu hiệu tâm thần thì phiên tòa sẽ xét xử như thế nào? Cách thức giám định tâm thần ra sao?,...

Nhà Trắng tiết lộ kế hoạch tái tranh cử của ông Biden

Song Minh |

Thư ký báo chí Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Joe Biden có kế hoạch tái tranh cử năm 2024.

Nga công bố kết quả huy động quân

Khánh Minh |

Kế hoạch huy động 300.000 quân của Nga đã hoàn thành hơn 2/3, theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Tiền điện - chuyện không nhỏ với người lao động

Kỳ Quan |

Với CNLĐ, đặc biệt là CNLĐ làm việc xa nhà phải ở trọ, bên cạnh các khoản chi phí cho cuộc sống, tiền điện luôn là nỗi lo hằng tháng, luôn chiếm tỉ trọng đáng kể trong thu nhập của họ, nhất là khi điện sinh hoạt của họ được tính theo giá điện kinh doanh. Tiền điện tăng thêm chút nào là cuộc sống của CNLĐ thêm vất vả chút ấy.