Thủ tướng tham dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất tại Nghệ An

LÂM CHÍ CÔNG - QUANG ĐẠI |

Ngày 10.3, tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)  đã tổ chức chương trình Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất năm 2018. Đây là lần thứ 10, Hội nghị được tổ chức vào dịp đầu Xuân.

Tới dự Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số cơ quan bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và gần 800 đại biểu đến từ các tổ chức, tập đoàn, các tổng công ty; doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước; các cơ quan, tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Đường cho biết: Sau 10 năm diễn ra Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu xuân, tỉnh Nghệ An đã từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường đầu tư, đồng hành để cùng tháo gỡ những khó khăn của các nhà đầu tư; nhất là các nhà đầu tư lớn, có uy tín để cùng hợp tác và phát triển bền vững. 

Trong 10 năm (từ 2009- 2018), Nghệ An thu hút 980 dự án đầu tư với tổng vốn 276.000 tỷ đồng. Trong đó 927 dự án đầu tư trong nước với 112.000 tỷ đồng; đầu tư nước ngoài có 53 dự án với tổng mức đầu tư 163.000 tỷ đồng.

Nhiều dự án quan trọng, có quy mô lớn đã triển khai. Đặc biệt dự án Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An của Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore; và Khu công nghiệp, đô thị Hemaraj của Tập đoàn Hemaraj (Thái Lan)... Bên cạnh đó, nhiều công trình hạ tầng quan trọng như: Sân bay, cảng biển, giao thông, điện, nước, viễn thông... được đầu tư nâng cấp, để hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư thực hiện hiệu quả các dự án trên địa bàn tỉnh.

Năm 2017 tỉnh đã cấp mới giấy đăng ký kinh doanh cho 1.777 doanh nghiệp, tăng 14,1% so với năm 2016; tổng số vốn đăng ký 9.920,87 tỉ đồng, tăng 35,86% cùng kỳ; có 398 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động.

Trong năm 2017, tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn công tác đi làm việc và xúc tiến đầu tư tại nhiều doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn; đang hoàn chỉnh thủ tục đầu tư một số dự án có quy mô và khả năng đóng góp thu ngân sách lớn với tổng số vốn đăng ký dự kiến hơn 41.000 tỷ đồng.

Sau Hội nghị, buổi chiều hôm nay (10.3), sẽ diễn ra Lễ khởi công khu công nghiệp WHA Hemaraj tại huyện Nghi Lộc.

Trước đó, vào chiều 9.3, tại TP. Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Viện Kinh tế Việt Nam, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ KHĐT tổ chức Hội thảo "Hỗ trợ và thu hút đầu tư vào Nghệ An".

LÂM CHÍ CÔNG - QUANG ĐẠI
TIN LIÊN QUAN

U19 Việt Nam 1-0 U19 Philippines: Quốc Việt lập công

Chi Trần |

Tiền đạo rất được kỳ vọng Nguyễn Quốc Việt đã mở tỉ số cho U19 Việt Nam ngay ở phút thứ 4.

NXB Giáo dục Việt Nam báo lãi cao nhất lịch sử, chủ yếu từ phát hành sách

Vân Hà |

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2021 với mức lãi sau thuế là 287,4 tỉ đồng. Đây là mức lãi cao nhất trong lịch sử hoạt động của đơn vị này.

Bé trai 9 tuổi kể lại những trận bạo hành nhẫn tâm của cha và bà nội

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Cháu T.N.A. (9 tuổi, xã Ea Ning, huyện Cư Kuin) vừa kể lại những trận đòn đánh đập kinh hoàng, nhẫn  tâm của cha và bà nội trong những tháng vừa qua. 

Đã tiêm mũi vaccine COVID-19 bổ sung có cần tiêm nhắc lại nữa không?

Thùy Linh |

Hiện nay, nhiều người dân đã mắc COVID-19 không đồng ý tiêm các mũi vaccine tiếp theo do nghĩ đã được miễn dịch bảo vệ, cho rằng liều bổ sung, liều nhắc lại là không cần thiết.

Không “vận dụng sáng tạo” trong triển khai Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Huyên Nguyễn |

TPHCM - Ngày 4.7, Đoàn Công tác Bộ GDĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc làm trưởng đoàn kiểm tra công tác Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại TPHCM. Thứ trưởng lưu ý trong quá trình tổ chức thi không “vận dụng sáng tạo” nếu không rõ thì phải hỏi ngay, tránh dẫn đến sai sót.

Các nước Châu Á ứng phó với lạm phát tăng vọt

Thanh Hà |

Các quốc gia Châu Á đang triển khai các biện pháp để ứng phó với lạm phát tăng cao khi chiến sự Nga - Ukraina tiếp tục gây ra hiệu ứng domino với chuỗi cung ứng vốn đã bị gián đoạn trong đại dịch. 

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao, tăng 6,42%

Vương Trần |

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP. Trong đó, GDP quý II ước tăng 7,72% so với cùng kỳ, cao nhất kể từ năm 2011.

Thanh Hoá đề xuất mở rộng sân bay Thọ Xuân

Minh Hạnh |

Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải đầu tư xây dựng nhà ga hành khách T2 và hạ tầng đồng bộ theo quy hoạch sân bay Thọ Xuân.