Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới

Linh Nhi |

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo một số tập đoàn hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực công nghệ, thương mại điện tử, tài chính, du lịch vào chiều 16.1, tại Davos, Thụy Sĩ, nhân dịp tham dự Hội nghị WEF Davos năm 2024.

Thủ tướng tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Visa

Theo Báo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Ryan McInerney - Giám đốc điều hành Tập đoàn Visa, tập đoàn hàng đầu thế giới về thanh toán kỹ thuật số của Mỹ, với doanh thu năm 2023 đạt 32,6 tỉ USD.

Ông Ryan McInerney cho biết, Visa luôn coi Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng hàng đầu trên thế giới. Việt Nam đang phát triển rất năng động, với nhiều nét mới, nhất là trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhất là trong phương thức thanh toán điện tử. Đây cũng là những lĩnh vực phù hợp với ưu tiên đầu tư phát triển của Visa. Do đó, Visa mong muốn tiếp tục tham gia sâu hơn vào bức tranh đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số của Việt Nam.

Thủ tướng cho biết, Việt Nam vừa khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC); đề nghị tập đoàn tăng cường hỗ trợ, hợp tác với các cơ quan phía để phát triển các chương trình cho cộng đồng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tương tự.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn và hoan nghênh Visa tiếp tục đầu tư, tham gia vào quá trình đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số của Việt Nam. Trong đó, có việc hợp tác với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xây dựng chiến lược tài chính toàn diện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; phát triển hệ thống tài chính ổn định, bền vững, đa dạng về loại hình, lớn mạnh về quy mô, đáp ứng các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Đặc biệt, Thủ tướng đề nghị Visa triển khai các giải pháp mang tính công nghệ cao để người dân ở nhiều vùng miền khác nhau có thể tiếp cận được tới các dịch vụ tài chính, không ai bị bỏ lại phía sau.

Thủ tướng tiếp Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách công toàn cầu của Tập đoàn Amazon Web Services

Cũng trong chiều 16.1, Thủ tướng đã tiếp ông Michael Punke - Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách công toàn cầu của Tập đoàn Amazon Web Services (AWS) - công ty công nghệ hàng đầu tập trung vào điện toán đám mây, truyền phát kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo và thương mại điện tử.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Michael Punke, Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách công toàn cầu của Tập đoàn Amazon Web Services (AWS). Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Michael Punke - Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách công toàn cầu của Tập đoàn Amazon Web Services (AWS). Ảnh: TTXVN

Ông Michael Punke cho biết, AWS đã mở văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Amazon mong muốn tham gia cùng Chính phủ Việt Nam xây dựng chính sách ưu tiên sử dụng điện toán đám mây; đề nghị Chính phủ Việt Nam có chính sách thông thoáng hơn, khuyến khích các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại kỹ thuật số và dịch vụ mới như trung tâm dữ liệu/điện toán đám mây và hỗ trợ các luồng dữ liệu xuyên biên giới.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Amazon tiếp tục hỗ trợ nguồn lực giúp Việt Nam chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, xây dựng các giải pháp bảo đảm an ninh mạng; xây dựng các chương trình đào tạo, tư vấn bán hàng cho các đối tác tiềm năng của Việt Nam trên nền tảng Amazon; tăng cường các hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam; giúp Việt Nam phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh, khắc phục hạn chế để đạt các mục tiêu trong chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo; đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) để thúc đẩy các hoạt xuất khẩu xuyên biên giới, xây dựng thương hiệu Việt trên sàn điện tử của Amazon.

Thủ tướng tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Trip.com

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã tiếp bà Jane Sun - Giám đốc điều hành Tập đoàn Trip.com - tập đoàn dịch vụ du lịch trực tuyến đa quốc gia, với hơn 45.000 nhân viên và 400 triệu người dùng trên toàn thế giới, doanh thu năm 2023 đạt 5,53 tỉ USD; đang muốn tìm cơ hội đầu tư, tham gia và mở rộng thị trường du lịch tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và bà Jane Sun, Giám đốc điều hành Tập đoàn Trip.com. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và bà Jane Sun - Giám đốc điều hành Tập đoàn Trip.com. Ảnh: TTXVN

Đánh giá cao lợi thế của Việt Nam về du lịch, với các di sản, di tích lịch sử, cảnh quan thiên nhiên, văn hoá, ẩm thực phong phú, đa dạng… bà Jane Sun - Giám đốc điều hành Tập đoàn Trip.com - đề nghị Việt Nam tiếp tục tập trung phát triển hạ tầng kết nối; tạo thuận lợi hơn trong chính sách visa đối với khách nước ngoài; tập trung đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch.

Đánh giá cao đóng góp của Trip.com đối với phát triển du lịch Việt Nam; thông tin tới lãnh đạo Trip.com về chính sách thu hút khách du lịch của Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn với nguồn lực, uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển nền tảng số nói chung và nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến nói riêng, Trip.com sẽ mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới. Đề nghị tập đoàn ưu tiên hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tham gia vào mạng lưới của mình để tiếp cận khách hàng trên phạm vi toàn cầu, qua đó đóng góp cho sự phát triển chung của thị trường du lịch tại Việt Nam. Đồng thời, tăng cường đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ hiện đại để đem đến các sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam….

Linh Nhi
TIN LIÊN QUAN

Thủ tướng Chính phủ tới Thụy Sĩ, bắt đầu chuyến công tác dự WEF Davos 2024

Thu Ánh |

Sáng 16.1 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Zurich, Thụy Sĩ, bắt đầu chuyến công tác tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024).

Thủ tướng Chính phủ lên đường dự Hội nghị WEF Davos 2024, thăm Hungary và Romania

Thu Ánh |

Chuyến công tác châu Âu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có ý nghĩa quan trọng trên cả phương diện đa phương và song phương.

Việt Nam tham gia tích cực vào các chương trình toàn cầu của WEF

Linh Nhi |

Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ với Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Việt Nam có triển vọng tiếp cận nguồn lực và chuyên môn quốc tế, tham gia vào các chương trình toàn cầu của WEF.

Đình chỉ hoạt động của Công ty Cellab sau phản ánh của Lao Động

BÙI THƠM |

Sau phản ánh của báo Lao Động về "Phòng khám Cellab mồi khách chữa bách bệnh bằng tiêm truyền tế bào gốc từ người", ngày 17.1 Sở Y tế TP Hà Nội đã có công văn báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh của báo. Theo đó, Sở Y tế đã có công văn số 26/TTr-KCB ngày 15.1 về việc đình chỉ hoạt động của cơ sở này và gửi UBND quận Hai Bà Trưng để thực hiện giám sát.

Nga nói dùng tên lửa hạ hơn 60 chiến binh phương Tây ở Ukraina

Thu Ánh |

RT đưa tin, ngày 17.1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hơn 60 lính đánh thuê phương Tây ở Ukraina, hầu hết là người Pháp, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công chính xác vào một tòa nhà ở Kharkov.

Hoa Tết ngập tràn đại lộ đẹp nhất TPHCM nhưng vắng khách mua

Anh Tú - Ngọc Ánh |

TPHCM – Trưng bày cây kiểng (cây cảnh) vào dịp Tết là một nét đẹp trong văn hoá đón Tết cổ truyền của người dân Việt Nam. Tại TPHCM, những ngày này, dọc khắp các tuyến đường, nhiều tiểu thương đã bắt đầu trưng bày đủ các loại cây kiểng và hoa ngày Tết để khách hàng tham quan, mua sắm. Tuy nhiên sức mua vẫn còn nhiều hạn chế.

Sự giám sát, quản lý các đội tuyển thể thao quốc gia có bị buông lỏng?

Hoài Việt |

Câu chuyện của ngành thể thao với vấn đề nội tại của đội thể dục dụng cụ Việt Nam được vận động viên Phạm Như Phương đưa ra công luận đặt ra vấn đề về trách nhiệm của đơn vị quản lý, giám sát?

Người dân quanh nhà máy rác TP Móng Cái phàn nàn bị ô nhiễm vì khói sương và mùi hôi

Đoàn Hưng |

Nhiều năm nay, mỗi khi trời tối, người dân sinh sống tại khu Đầm Nâu, thôn 5, xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh lại bị “tra tấn” bởi làn khói như sương cùng với mùi hôi khó chịu, xuất phát từ Nhà máy xử lý chất thải rắn TP Móng Cái.

Thủ tướng Chính phủ tới Thụy Sĩ, bắt đầu chuyến công tác dự WEF Davos 2024

Thu Ánh |

Sáng 16.1 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Zurich, Thụy Sĩ, bắt đầu chuyến công tác tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024).

Thủ tướng Chính phủ lên đường dự Hội nghị WEF Davos 2024, thăm Hungary và Romania

Thu Ánh |

Chuyến công tác châu Âu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có ý nghĩa quan trọng trên cả phương diện đa phương và song phương.

Việt Nam tham gia tích cực vào các chương trình toàn cầu của WEF

Linh Nhi |

Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ với Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Việt Nam có triển vọng tiếp cận nguồn lực và chuyên môn quốc tế, tham gia vào các chương trình toàn cầu của WEF.