Thông cáo báo chí về Hội nghị Trung ương 14

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có Thông cáo báo chí về Ngày làm việc thứ nhất của Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.

Thông cáo nêu rõ: Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã khai mạc sáng ngày 14.12.2020, tại Thủ đô Hà Nội.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Bộ Chính trị điều hành chương trình ngày làm việc thứ nhất.

Buổi sáng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp phiên khai mạc tại Hội trường.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng báo cáo, xin ý kiến Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Chương trình Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đọc Báo cáo của Bộ Chính trị tiếp thu và giải trình những ý kiến đóng góp của đại hội đảng bộ các cấp, của đại biểu Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đọc Báo cáo của Bộ Chính trị tiếp thu và giải trình những ý kiến đóng góp của đại hội đảng bộ các cấp, của đại biểu Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào các dự thảo Báo cáo Chiến lược 10 năm 2021 - 2030 và Báo cáo Phương hướng, nhiệm vụ 5 năm 2021 - 2025 trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đọc Báo cáo của Bộ Chính trị về tiếp thu và giải trình những ý kiến của đại hội đảng bộ các cấp, đại biểu Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân với dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII trình Đại hội XIII của Đảng.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đọc Tờ trình của Bộ Chính trị về xây dựng Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII và Báo cáo tổng kết thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khoá XII.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đọc Tờ trình của Bộ Chính trị về dự thảo Quy chế làm việc của Đại hội XIII của Đảng, Tờ trình của Bộ Chính trị về dự thảo Quy chế bầu cử tại Đại hội XIII của Đảng; Tờ trình của Bộ Chính trị về nội dung, thời gian và Chương trình Đại hội XIII của Đảng.

Buổi chiều, Trung ương làm việc tại tổ, thảo luận dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 - 2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030; dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025; dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.