Thông cáo báo chí phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 3 khoá XIII

VƯƠNG TRẦN |

Chiều 8.7, Văn phòng Trung ương Đảng đã có thông cáo báo chí về phiên bế mạc của Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.

Thông cáo báo chí nêu rõ, buổi sáng: Ban Chấp hành Trung ương nghiên cứu tài liệu.

Buổi chiều: Ban Chấp hành Trung ương làm việc tại Hội trường.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Bộ Chính trị thông báo về nội dung Hội nghị. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, điều hành Hội nghị.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai thay mặt Bộ Chính trị đọc Báo cáo tiếp thu, giải trình của Bộ Chính trị các vấn đề Trung ương thảo luận về cơ cấu tổ chức bộ máy Nhà nước và phương án giới thiệu bổ sung nhân sự đảm nhiệm một số chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ban Chấp hành Trung ương ghi phiếu giới thiệu nhân sự các chức danh lãnh đạo các cơ quan Nhà nước khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu bổ sung 2 Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khoá XIII.

Sau đó, Ban Chấp hành Trung ương họp phiên bế mạc Hội nghị.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Bộ Chính trị điều hành Hội nghị.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thay mặt Bộ Chính trị đọc Báo cáo tiếp thu, giải trình của Bộ Chính trị các vấn đề Trung ương thảo luận về tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính quốc gia, đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 - 2020 và dự kiến kế hoạch 5 năm 2021 - 2025.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thay mặt Bộ Chính trị đọc các Báo cáo tiếp thu, giải trình của Bộ Chính trị những ý kiến của Trung ương thảo luận về: dự thảo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khoá XIII; dự thảo Quy chế làm việc của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khoá XIII; dự thảo Quy định thi hành Điều lệ Đảng và dự thảo Quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; dự thảo Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Trung ương thảo luận về các nội dung trên.

Thông qua Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị.

VƯƠNG TRẦN