Ra mắt cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”: Trên hết là niềm tin yêu Việt Nam

Đại tá, Nhà báo Phùng Kim Lân (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) |

Cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” chính thức ra mắt bạn đọc trong và ngoài nước. Có nhiều góc nhìn, nhiều cảm nhận về cuốn sách này, nhưng tựu chung lại là tình cảm hết sức chân thành và niềm tin yêu cao quý nhất dành cho đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhưng có lẽ vượt lên tất cả đó là niềm tin của nhân dân trong nước, đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế dành cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cho đất nước và con người Việt Nam. 

Ra mắt bạn đọc trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị lên tầm cao mới, trước thực trạng nhiều vụ việc tham nhũng lớn xảy ra, gây bức xúc trong xã hội, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước đã và đang chuẩn bị được đưa ra xét xử… cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” càng thêm tính thời sự và thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Ban biên tập cuốn sách đã tập hợp và cung cấp cho người đọc những bài viết, bài thơ của người dân khắp mọi miền Tổ quốc và bạn bè quốc tế dành cho người đứng đầu Đảng ta. 

Lấp lánh trong từng bài viết, từng lời thơ, từng con chữ là những tình cảm ấm áp, dung dị, chân thành, niềm tin yêu và sự kính trọng dành cho một con người xứng đáng - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tình cảm ấy không chỉ đơn thuần là tình cảm tự nhiên giữa con người với con người mà đó còn là sản phẩm được nảy nở, phát triển từ chính những lời nói đi đôi với việc làm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đất nước Việt Nam thời nào cũng thế. Với những con người tận trung với nước, tận hiếu với dân bao giờ cũng được nhân dân tin yêu, kính trọng. Đó cũng chính là thể hiện đạo lý, truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc đã được hun đúc qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước. 

Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, luôn toàn tâm, toàn ý hy sinh cống hiến cho lợi ích chung của nước, của dân, của Đảng mà không hề màng quyền lực, bổng lộc, vun vén lợi ích cá nhân. Có thể nói người đứng đầu Đảng ta là điểm hội những tinh hoa của đất nước và con người Việt Nam trong hòa bình, hội nhập. Chỉ những con người như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - một người luôn biết yêu mảnh đất này, Tổ quốc này thì mới biết buồn nỗi buồn của dân, biết lo nỗi lo của dân và luôn đau đáu tìm tòi, sáng tạo, phấn đấu làm sao để giúp nhân dân mình, đất nước mình sớm thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu, sánh vai với các cường quốc năm châu. Tình yêu Tổ quốc cao quý, thiêng liêng lắm và chính nó cùng với ý chí, nghị lực được tôi luyện trong những thăng trầm của lịch sử đất nước đã tạo nên nhân cách con người Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Những gì mà đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nói và làm đã chiếm trọn niềm tin yêu, kính trọng của nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Sự ngưỡng mộ, lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc đối với đồng chí Tổng Bí thư được tỏ bày qua những bài viết, lời thơ được lựa chọn in trong cuốn sách cũng là điều dễ hiểu. Có thể nói tác giả của các bài viết, bài thơ không chỉ là thể hiện tấm lòng, tình cảm của cá nhân mình mà họ đã nói hộ tình cảm, tấm lòng của nhân dân Việt Nam dành cho người đứng đầu Đảng ta. 

Lịch sử dân tộc Việt Nam thời nào cũng thế, mỗi khi đất nước đứng trước những thử thách lớn lao thì bao giờ cũng xuất hiện những anh hùng hào kiệt. Trong thời bình, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi đất nước ta đứng trước nhiều nguy cơ, khó khăn, thách thức. Nếu như thời chiến tranh cả dân tộc dồn tâm, dốc sức cho một mục tiêu là chống giặc ngoại xâm, giải phóng đất nước, giữ gìn và bảo vệ giang sơn, bờ cõi thì nay trong điều kiện hòa bình chúng ta phải làm nhiều nhiệm vụ, thực hiện nhiều mục tiêu, đối mặt với nhiều nguy cơ, thách thức, trong đó nguy hiểm nhất sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đặc biệt là tệ tham nhũng, tiêu cực. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta xem tham nhũng, tiêu cực là thứ “giặc nội xâm”.

Cuộc đấu tranh phòng, chống loại giặc nguy hiểm này vô cùng khó khăn, phức tạp bởi nó ở ngay trong chính nội bộ ta. Qua những bài viết, bài thơ mới thấy nhân dân ta vô cùng bức xúc trước tệ tham nhũng, tiêu cực và mong lắm những biện pháp quyết liệt của Đảng nhằm đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội, đặc biệt là tình trạng tham nhũng, tiêu cực. 

Sau bao năm tưởng chừng như chúng ta bất lực trước sự hoành hành của loại giặc này thì ở vào thời điểm khó khăn, phức tạp nhất đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xuất hiện. Những gì mà người đứng đầu Đảng ta đã làm và những kết quả quan trọng đạt được trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thời gian qua đã khẳng định tinh thần chiến đấu kiên quyết, kiên trì, không ngừng, không nghỉ trong phòng, chống “giặc nội xâm” vì sự trong sạch vững mạnh của Đảng, của hệ thống chính trị, vì sự tồn vong của Đảng, của chế độ xã hội chủ nghĩa và vị thế của dân tộc Việt Nam. 

Tinh thần của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng chính là tinh thần của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của toàn dân, của cả dân tộc Việt Nam. Từ những việc đã làm và kết quả đã đạt được, nhân dân ta đặt trọn niềm tin tuyệt đối vào người lãnh đạo cao nhất của Đảng ta - người đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo kiên trì, chắc chắn, kiên quyết và cũng rất nhân văn cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Các bài viết, bài thơ được lựa chọn in trong cuốn sách, đã biểu thị rõ nét sự đồng tình, quyết tâm cao với đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đặc biệt là cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tinh thần của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng chính là kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong điều kiện mới, với đối tượng mới đó là chống “giặc nội xâm”. Đọc cuốn sách này ta như được tiếp thêm nguồn động lực, ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân, thái độ kiên quyết, kiên trì đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, chống tham nhũng, tiêu cực. 

Không chỉ là tình cảm rất chân thành và niềm tin yêu cao quý nhất dành của nhân dân Việt Nam dành cho đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cuốn sách còn giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho cá nhân người đứng đầu Đảng của mình, về công cuộc đổi mới và hội nhập của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Một điều dễ thấy qua các bài viết được chọn in trong cuốn sách là không chỉ đặt trọn niềm tin yêu ở đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mà cao hơn thế bạn bè quốc tế đặt trọn niềm tin và lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cả dân tộc Việt Nam, đặt trọn niềm tin ở công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang dày công xây dựng. Với những gì mà đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã làm và những thành tựu đã đạt được, bạn bè quốc tế tin tưởng rằng công cuộc đổi mới của nhân dân ta sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công mới, vị thế, uy tín của Việt Nam sẽ ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Đại tá, Nhà báo Phùng Kim Lân (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam)
TIN LIÊN QUAN

Tổng Bí thư chủ trì phiên họp thứ 21 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Vương Trần |

Sáng nay (20.1.2022), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Phiên họp thứ 21 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Ra mắt cuốn sách viết về Tổng Bí thư: Tình cảm trân quý của nhân dân và bạn bè quốc tế

Ái Vân |

Với hơn 620 trang, cuốn sách chia làm hai phần: “Niềm tin yêu của nhân dân trong nước” và “Tình cảm của bạn bè quốc tế”.

Tổng Bí thư gặp mặt đại biểu về dự Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam

THEO TTXVN |

Chiều 13.1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI.

Tổng Bí thư: Thực hiện thành công chiến lược vaccine "đi sau, về trước"

Vương Trần |

Nhìn lại năm 2021, Tổng Bí thư nhấn mạnh, chúng ta đã ứng phó, kiềm chế, kiểm soát được dịch bệnh, từng bước chuyển sang trạng thái "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19". Đến thời điểm này, có thể khẳng định chúng ta đã thực hiện thành công chiến lược vaccine "đi sau, về trước" với chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Người hàng xóm kỳ lạ (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Vợ chồng tôi cũng không biết vì sao người hàng xóm thường ngồi ở bậc thềm nhà tôi. Bà bảo, bà thích ngồi ở đó rồi không nói thêm gì nữa… Người hàng xóm bí ẩn này là ai? Câu trả lời có trong phần 2 của podcast Giờ thứ 9 ngày hôm nay.

Quách Thị Lan chạnh lòng khi thắng Nguyễn Thị Huyền tại SEA Games 31

Thanh Vũ |

Sau khi giành huy chương vàng SEA Games 31, Quách Thị Lan không quên chia sẻ với người đàn chị Nguyễn Thị Huyền.

Kê biên căn hộ của bị can trong vụ xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Anh Tú |

TPHCM - Ngày 17.5, VKSND quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ qua TAND cùng cấp để xét xử sơ thẩm lần 2 đối với bị can Nguyễn Trần Hoàng Phong (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Số ca COVID-19 tăng hơn 200 ca, riêng Hà Nội ghi nhận hơn 400 ca mắc mới

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, từ 16h ngày 16.5 đến 16h ngày 17.5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.785 ca nhiễm mới, đều là các ca ghi nhận trong nước (tăng 237 ca so với ngày trước đó) tại 48 tỉnh, thành phố.

Tổng Bí thư chủ trì phiên họp thứ 21 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Vương Trần |

Sáng nay (20.1.2022), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Phiên họp thứ 21 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Ra mắt cuốn sách viết về Tổng Bí thư: Tình cảm trân quý của nhân dân và bạn bè quốc tế

Ái Vân |

Với hơn 620 trang, cuốn sách chia làm hai phần: “Niềm tin yêu của nhân dân trong nước” và “Tình cảm của bạn bè quốc tế”.

Tổng Bí thư gặp mặt đại biểu về dự Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam

THEO TTXVN |

Chiều 13.1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI.

Tổng Bí thư: Thực hiện thành công chiến lược vaccine "đi sau, về trước"

Vương Trần |

Nhìn lại năm 2021, Tổng Bí thư nhấn mạnh, chúng ta đã ứng phó, kiềm chế, kiểm soát được dịch bệnh, từng bước chuyển sang trạng thái "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19". Đến thời điểm này, có thể khẳng định chúng ta đã thực hiện thành công chiến lược vaccine "đi sau, về trước" với chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay.