Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Hậu Giang

HỒ THẢO - THÀNH NHÂN |

Sáng ngày 29.4, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Uỷ viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp xúc với cử tri tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

 
 Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội - Trần Thanh Mẫn thông tin với cử tri về những đổi mới của Quốc hội Khóa XV 

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Quân báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV và một số hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang từ sau Kỳ họp thứ 2 đến nay.

Kiến nghị đến đại biểu Quốc hội, cử tri huyện Châu Thành nêu thực trạng được mùa mất giá tiếp tục lập lại ở địa phương. Giá mít, xoài chỉ còn 1.500 - 2.000 đồng/kg trong khi giá vật tư, phân bón... tăng cao khiến nông dân lao đao. 

Cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm tìm thị trường xuất khẩu cho nông sản, không để phụ thuộc vào một quốc gia nào, đồng thời khoanh vùng nuôi trồng phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng để tập trung sản xuất có hiệu quả và xây thêm nhà máy chế biến sấy, ép, nghiên cứu ra nhiều sản phẩm tốt hơn, để người dân yên tâm chăn nuôi, sản xuất.

 
Cử tri huyện Châu Thành kiến nghị đến đại biểu Quốc hội. 

Về công tác phòng chống dịch, cử tri ghi nhận nỗ lực của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong thời gian qua đã dồn sức đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh đã giảm, sinh hoạt của người dân đã trở về bình thường, du lịch đã mở cửa, cử tri đề nghị Bộ Y tế xem xét tình hình thực tế để đưa ra hướng dẫn phù hợp trong tình hình mới.

Trước thông tin về các tuyến đường cao tốc đi qua địa phận huyện Châu Thành, cử tri đề nghị các bộ, ngành có liên quan nhanh chóng tiến hành đền bù, đẩy nhanh tiến bộ làm đường để người dân sớm ổn định cuộc sống. Đôi với những hộ cố tình trồng thêm cây, đặt cống, cất nhà chờ đền bù, cử tri cũng đề nghị chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm.  

 
Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. 

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thông tin với cử tri về những đổi mới của Quốc hội Khóa XV, những thành quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, và ghi nhận những thay đổi của tỉnh Hậu Giang từ khi chia tách từ tỉnh Cần Thơ đến nay.

Đối với những vấn đề cử tri phản ảnh thuộc thẩm quyền của địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị lãnh đạo tỉnh Hậu Giang quan tâm, giải quyết, rà soát xem có tiêu cực hay không để báo cáo lại cử tri và báo cáo đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang tổng hợp đầy đủ và báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội ghi nhận ý kiến của cử tri đối với những ý kiến đóng góp cho Quốc hội.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang cũng đã trao quà cho 30 gia đình là hộ chính sách, hộ nghèo tại địa phương.

HỒ THẢO - THÀNH NHÂN
TIN LIÊN QUAN

Đồng chí Trần Thanh Mẫn và Thái Thu Xương tiếp xúc cử tri tại Hậu Giang

PHONG LINH |

Hậu Giang - Sáng 28.4, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội; đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN dự phát động Tháng Công nhân tại Hậu Giang

PHONG LINH - THÀNH NHÂN |

Hậu Giang - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Thái Thu Xương tham dự Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022 tại tỉnh Hậu Giang.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

Chủ tịch nước gửi thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên

PHẠM ĐÔNG |

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên - người đã dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Hạnh phúc viên mãn của Son Ye Jin ở tuổi 41

THU HƯƠNG |

Ở tuổi 41, Son Ye Jin là minh hàng đầu giới giải trí Hàn Quốc với sự nghiệp phim ảnh đáng nể. Cô kết hôn cùng Hyun Bin hồi tháng 3.2022 và chuẩn bị chào đón con đầu lòng. Công chúng ngưỡng mộ cuộc sống viên mãn của nữ diễn viên và gọi cô là “Người phụ nữ may mắn có trong tay tất cả mọi thứ”.

TPHCM triển khai nhiều đầu việc đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3

MINH QUÂN |

TPHCM - Các mô hình tổ chức lãnh đạo, điều hành dự án Vành đai 3 được TPHCM thành lập nhằm đảm bảo tiến độ, đẩy nhanh hoàn thành dự án.

Chứng khoán: Mô hình 2 đáy được củng cố, VN-Index có thể hồi phục từ đáy 2

Thế Lâm |

Chỉ số chứng khoán VN-Index tăng điểm từ đầu phiên ngày 27.6 đồng thuận với thị trường chứng khoán thế giới. Theo nhận định của Công ty chứng khoán MB (MBS), mô hình 2 đáy hồi phục đang được củng cố.

Biến thể phụ BA.5 Omicron đã xâm nhập Việt Nam, có thể lấn át biến thể cũ

Thùy Linh |

Hệ thống giám sát phòng chống bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam đã liên tục phát huy việc giám sát và qua giải trình tự gen cho thấy, hiện đã có sự xâm nhập biến thể phụ BA.5 của Omicron vào nước ta. Biến thể này có thể có nguy cơ lấn át biến thể cũ (BA.1 và BA.2).

Đồng chí Trần Thanh Mẫn và Thái Thu Xương tiếp xúc cử tri tại Hậu Giang

PHONG LINH |

Hậu Giang - Sáng 28.4, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội; đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN dự phát động Tháng Công nhân tại Hậu Giang

PHONG LINH - THÀNH NHÂN |

Hậu Giang - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Thái Thu Xương tham dự Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022 tại tỉnh Hậu Giang.