Kiểm soát và dập tắt ngay, không để dịch bệnh tiếp tục lây lan tại TPHCM

HUYÊN NGUYỄN |

Sáng 1.6, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và đoàn công tác của Chính phủ họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 với lãnh đạo TPHCM.

10h34:

Liên quan tới hoạt động của các điểm nhóm, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình phát biểu:

Những ngày qua, TPHCM hết sức quyết liệt, chính xác, kịp thời trong việc thực hiện Chỉ thị 15, 16. Dù có thể còn phát hiện nhiều trường hợp lây nhiễm, nhưng với các biện pháp quyết liệt, thành phố có thể chủ động kiểm soát được. Nếu không quyết liệt, lơ là, không kiểm soát sẽ dẫn đến những hậu quả không thể lường trước.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình tại cuộc họp.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình tại cuộc họp.

Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh việc cần kiểm tra, kiểm điểm, đánh giá lại tại sao thời gian qua thực hiện chống dịch tốt nhưng đợt dịch này xảy ra sự lây nhiễm do một điểm nhóm sinh hoạt truyền giáo này.

"Chúng ta không cấm đoán sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo nhưng phải đúng quy định của pháp luật", Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình phát biểu.

Hiện tại, TPHCM có khoảng 145 điểm, hội nhóm tôn giáo đang hoạt động. Trong thời điểm hiện tại, chỉ đạo ngưng hoạt động sinh hoạt của hội nhóm, đồng thời tổ chức rà soát và cấp phép hoạt động lại.

Chính quyền cần giải thích rõ ràng, không thể buông lỏng. Nếu ai đó tiếp tục cố tình vi phạm pháp luật thì phải phát hiện ngăn chặn và xử lý luôn.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình nhấn mạnh xem việc phát hiện ra chuỗi lây nhiễm tại nhóm truyền giáo Phục Hưng là bài học, hồi chuông cảnh báo để tuyên truyền, vận động giáo hội, chức sắc cùng nhau chung tay chung sức vượt qua đợt dịch này.

Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh, trong đối phó với dịch bệnh, TPHCM phải chủ động, tập trung hết sức, ngăn chặn, kiểm soát và dập tắt ngay không để dịch bệnh tiếp tục lây lan trong 1-2 tuần này.

Đối với Khu công nghiệp, khu chế xuất, TPHCM đã ban hành nhiều bộ tiêu chí để quản lý an toàn, phòng chống dịch bệnh. Đề nghị rà soát, bổ sung các bộ tiêu chí này để đầy đủ hơn, quan trọng là triển khai các bộ tiêu chí này ở các khu công nghiệp, khu chế xuất.

10h10:

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại TPHCM thì chuỗi lây nhiễm liên quan tới Hội thánh được chúng tôi đánh giá là chuỗi lây nhiễm nguy hiểm nhất. Đến thời điểm chúng ta phát hiện ra ca nhiễm đầu tiên đã quá khoảng 13-14 ngày. Đối với chủng virus hiện nay, theo nghiên cứu của chúng tôi thì chu kỳ lây nhiễm rất nhanh, có thể 2 đến 3 ngày nhưng cũng có thể sớm hơn, khả năng phát tán mầm bệnh ra bên ngoài rất nhanh. Vì thế, chúng ta đã chậm mất khoảng 4-5 chu kỳ. Chu kỳ này nếu lây ra cấp số nhân thì cực kỳ nguy hiểm.

10h05:

Đại diện Văn phòng Chính phủ đề nghị giãn cách rộng hơn nữa tại các khu cách ly của Đại học Quốc gia TPHCM. Qua kiểm tra cho thấy, hiện vẫn đang hơi dày.

9h50:

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong tiếp thu các ý kiến góp ý để tiếp tục chỉ đạo triển khai trong thời gian tới, đặc biệt là các vấn đề sau khi kiểm tra tại khu công nghiệp khu chế xuất.

Từ 27.4 đến nay, TPHCM xuất hiện 4 chuỗi lây nhiễm. Trong đó, chuỗi lây nhiễm từ điểm nhóm truyền giáo Phục hưng phát hiện 200 ca bệnh đã được công bố.

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM
Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM.

“Ban đầu, ngày 27.5, khi Thành phố đã phát hiện 3 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 được phát hiện tại Bệnh viện Nhân dân Gia định là hội viên của điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, ở thời điểm đó, điểm nhóm chỉ khai báo có 22 người. Tuy nhiên, đến chiều qua 31.5, đã có đến 55 người là thành viên viên điểm nhóm này. Thời gian sắp tới, không biết tăng thêm bao nhiêu thành viên. Hiện, các ca bệnh đã có xuất hiện ở 20/22 quận huyện thành phố” – ông Nguyễn Thành Phong cho biết.

Hiện, điểm rất nguy hiểm là chuỗi lây nhiễm của điểm nhóm truyền giáo Phục hưng. Đến hiện tại, TPHCM đang trong tầm kiểm soát. Thời gian tới, thành phố có thể ghi nhận thêm các ca bệnh rải rác.

Ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tiếp tục truy vết quyết liệt các trường hợp liên quan chuỗi lây nhiểm của điểm nhóm truyền giáo Phục hưng. Việc hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị số 15 trong vòng 15 ngày, từ 0h ngày 31.5, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 trong vòng 15 ngày, từ 0h ngày 31.5 tiếp tục được triển khai.

Chiều nay, đoàn làm việc do ông Dương Anh Đức sẽ đến quận Gò Vập và phường Thạnh Lộc (Quận 12) để có những hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời.

Hiện tại, TPHCM tập trung giải quyết lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn thành phố, trước mắt là tất cả các đơn vị bầu cử có hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cư ngụ; tất cả công nhân, người lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Hiện tại, TP đang tích cực thực hiện lấy mẫu cho toàn bộ quận Gò Vấp, Phường Thạnh Lộc (Quận 12). Tiếp theo sẽ tập trung vào đối tượng công nhân tại khu công nghiệp. TPHCM sẽ từng bước thực hiện và quyết tâm lấy mẫu trên diện rộng.

TPHCM đã giao cho Chủ tịch UBND quận, huyện, TP.Thủ Đức và Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất ký cam kết thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch với các chủ doanh nghiệp, đồng thời thực hiện chấm điểm theo Bộ Tiêu chí an toàn nếu có nguy cơ cao sẽ buộc dừng hoạt động.

9h41:

Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội cho biết sự phối họp giữa các địa phương chặt chẽ; đồng thời đồng tình giải pháp về phòng chống dịch tại khu công nghiệp, khu chế xuất của TPHCM. Cần quan tâm thêm việc vận động để người lao động không hoang mang, lo lắng, ngừng việc, bỏ việc. Quan tâm đến tình trạng người lao động nghỉ việc về quê vì có thể gây nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tăng cường, theo dõi nắm bắt số lượng lao động mất việc, gồm lao động chính thức và phi chính thức. Quan tâm đến việc chi trả bảo hiểm thất nghiệp.

9h29:

Ông Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết cần xác định rõ rằng "Hội thánh truyền giáo Phục Hưng" là một điểm nhóm hoạt động chứ không phải hội thánh. Điểm nhóm này đăng ký hoạt động cấp phường, chưa được công nhận là tổ chức tôn giáo. Ngoài ra, người đứng đầu hiện được gọi là “mục sư” nhưng không đúng, đây chỉ là tên gọi tự phong bởi khi được công nhận là tôn giáo thì mới có mục sư. Như vậy, người đứng đầu của hội này không thể gọi là mục sư. Tuy nhiên hoạt động của điểm nhóm này đã được đăng ký hoạt động đúng quy định ở cấp phường, xã.

Ông cho biết hiện nay tại TPHCM có khoảng 145 điểm nhóm tương tự. Chủ yếu hoạt động tại các cơ sở vùng sâu vùng xa, hoạt động độc lập không phụ thuộc với các tổ chức tôn giáo; do cấp phường cấp phép và quản lý. Do đó, dễ dẫn đến hạn chế trong năng lực quản lý nhà nước của các cấp cũng như khó khăn trong việc tuyên truyền, vận động các quy định phòng, chống dịch.

Thời gian qua, TPHCM đã kịp thời khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người đối với điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Ông Vũ Chiến Thắng đề xuất UBND TPHCM chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động của điểm nhóm này để điều tra vụ án. Tùy vào kết quả điều tra có đề xuất xử lý cao hơn, có thể rút giấy phép hoạt động hoặc xóa hoạt động của điểm nhóm này.

Đồng thời, ông Thắng đề nghị UBND TPHCM cần tăng cường công tác rà soát, vận động các tôn giáo chức sắc, cơ sở tôn giáo tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch đến các tín đồ, các cơ sở tôn giáo.

9h21:

Bộ Công Thương đánh giá cao TPHCM thực hiện chủ động công tác phòng chống dịch, chủ động hàng hóa đảm bảo cung ứng cho người dân. Cùng với đó, thành phố cũng đảm bảo duy trì chuỗi sản xuất trong khu công nghiệp. Đối với tình huống xấu hơn, Bộ CôngThương phối hợp chặt chẽ để cung ứng hàng hóa thiết yếu, không thiếu cho người dân TPHCM. Làm trước một bước, đưa mặt hàng thiết yếu vào vùng giãn cách trước khi có thông báo, tránh tình trạng người dân lo lắng, hoang mang về việc thiếu hàng hóa.

Đại diện Bộ Công thương phát biểu.
Đại diện Bộ Công thương phát biểu.

Quan tâm đến khu chợ đầu mối, tiểu thương tại đây cũng là đối tượng ưu tiên trong việc tiêm vaccine. Trong khu công nghiệp, khu chế xuất, cấp độ và mức độ thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 có sự chênh lệch. Tiếp tục rà soát các khu công nghiệp trong thành phố.

9h10:

Bộ Y tế phát biểu:

Ở TPHCM, các ca bệnh chỉ điểm đều chưa rõ nguồn lây. Chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng lây lan nhanh và rộng, có mối quan hệ phức tạp giữa F0, F1, F2. TPHCM chủ động trong công tác phòng chống COVID-19. Trong bối cảnh này, TPHCM cần truy vết nhanh, hạn chế tối đa việc bỏ sót F0, vận động người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng khai báo kịp thời.

Ông Trương Quốc Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu. Ảnh: TTBC
Ông Trương Quốc Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu. Ảnh: TTBC

TPHCM có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất. Qua kiểm tra, công tác phòng chống dịch ở đây tương đối tốt, tuy nhiên, khu nhà ăn, khu vệ sinh, khu thay đồ có khả năng xảy ra lây nhiễm. TPCHM có biện pháp phòng chống tốt hơn tại những khu có nguy cơ này, tăng cường rà soát chỉ đạo.

Theo Bộ Y tế, hiện nay SARS-CoV-2 không chỉ lây qua nước bọt, những virus này có thể lây lan trong không khí. Cần truyền thông chi tiết để người dân nắm rõ, thực hiện nghiêm quy định 5K, trong đó quan trong nhất là đeo khẩu trang.

Xây dựng kịch bản chi tiết về lực lượng, trang thiết bị y tế… Sẵn sàng cách ly cho số lượng lớn, TPHCM đang làm tốt việc này.

9h07

Bộ Quốc phòng cũng sẵn sàng chi viện cho TPHCM khi có yêu cầu. Để chuẩn bị công tác phòng chống dịch, thành lập Bệnh viện Dã chiến ở Bình Dương với sức chứa 500 giường.

Đại diện Bộ Quốc phòng phát biểu. Ảnh: TTBC
Đại diện Bộ Quốc phòng phát biểu. Ảnh: TTBC

9h04

Đại diện Bộ Công An cho biết, đối với TPHCM, thời gian qua, Công an TPHCM làm tốt công tác phòng chống dịch, nổi bật là công tác trấn áp tội phạm, ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép, bảo vệ an ninh trật tư tại các khu cách ly tập trung, khu giãn cách. Đảm bảo an toàn cho lực lượng công an TPHCM là điều đáng phát huy. Bộ Công an sẵn sàng hỗ trợ cho TPHCM khi có yêu cầu.

Đại diện Bộ Quốc phòng phát biểu.
Đại diện Bộ Công an phát biểu. Ảnh: TTBC

“Tôi kiến nghị, Công an TPHCM tiếp tục thực hiện các công tác chuyên môn theo chỉ đạo. TPHCM nghiên cứu ưu tiên tiêm vaccine cho lực lượng công an tại khu cách ly, khu giãn cách. Lực lượng này là trực 24/24 ở các khu này”, đại diện Bộ Công an nói.

8h56:

Thượng tướng Võ Minh Lương – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết vừa kiểm tra 3 doanh nghiệp, triển khai các công tác tương đối tốt nhưng mức độ chưa đồng đều. Để đảm bảo an toàn, vai trò của khu công nghiệp là rất quan trọng.

Ông Võ Minh Lương đề xuất TPHCM tiếp tục triển khai, rà soát tiếp công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp. Sau khi có vaccine COVID-19, ưu tiên tiêm cho các công nhân trong các khu công nghiệp. “Những cơ quan doanh nghiệp nào làm tốt công tác phòng chống dịch thì nhân rộng” – ông Lương cho hay. Ông Lương cũng đề nghị Sở Y tế có đánh giá tổng quan, dự kiến mức độ nguy hiểm trong giai đoạn tiếp theo và các phương án cần chuẩn bị, triển khai.

8h40: Cảnh báo lây lan khi làm chung trong phòng điều hoà

Theo ông Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật HCDC, về chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục hưng, theo lời khai, Hội thánh truyền giáo Phục Hưng chỉ có 20 hội viên nhưng sau đó qua khai thác điều tra thì có 55 trường hợp tham gia. Trong đó, đã xác định có 40 trường hợp xác định dương tính. Trong số những người dương tính, có 20 trường hợp có triệu chứng, 20 trường hợp không có triệu chứng.

- Về chuỗi lây nhiễm từ các toà nhà làm việc: Ông Dũng cũng cảnh báo việc làm việc chung trong toà nhà, môi trường thân thiện. Cụ thể, tại một toà nhà ở quận Tân Bình, có 300 người cùng làm việc tập trung thì phát hiện 33 ca dương tính; còn phát hiện 1 ca ở tầng khác. Công ty IDS, chỉ có 11 nhân viên nhưng có 9 người đã có kết quả dương tính.

Điều này phản ánh việc tổ chức làm việc ở trong môi trường máy lạnh tập trung đông người, không có bảo hộ đầy đủ, mọi người tiếp xúc thân thiện, gần gũi là điều kiện rất thuận lợi để lây nhiễm nhanh.

Ảnh mô tả các chuỗi lây nhiễm tại TPHCM.
Ảnh mô tả các chuỗi lây nhiễm tại TPHCM.

Chuỗi lây nhiễm lần này có thời gian lây ngắn, chỉ khoảng 3 ngày sau khi tiếp xúc đã có triệu chứng lây bệnh. Đặc điểm này khiến lây lan nhanh.

- Chuỗi lây nhiễm trong trường học: Tại trường học, một giáo viên là thành viên hội thánh đã dương tính và được cách ly. Sau đó, phát hiện thêm 5 trường hợp. Chùm bệnh này đã lây lan ra các tỉnh như Bạc Liêu, Đắk Lắk… Trong chiều qua, thêm phụ huynh có con học tại trường đã về Long An về khai báo, kiểm tra cho kết quả dương tính.

- Chuỗi cafe- tiệm bánh (Phổ Quang) đã phát hiện 5 trường hợp. Trong đó có 3 trường hợp là hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, lây chéo nhau chó 4 người cũng làm việc. Một người lây cho người nhà.

HCDC đang tiếp tục truy vết.

8h10: Số ca còn có thể tăng lên

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TPHCM báo cáo, liên quan đến chuỗi lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo Phục hưng, từ 26.5 đến nay, TPHCM ghi nhận có 200 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố. TPHCM điều tra truy vết 3.028 người, 2.557 mẫu âm tính, 471 chờ kết quả do liên quan đến các ca mắc mới và sẽ có kết quả trong hôm nay. F2 là 15.206 người, mở rộng xét nghiệm trên diện rộng nơi có nguy cơ là 181.000 người. Các ca bệnh xuất hiện ở 20/22 quận huyện, ngoại trừ quận 11, huyện Cần Giờ. Dự đoán số ca vẫn còn có thể tăng lên.

Từ 27.4, TPHCM có những biện pháp quyết liệt trong công tác phòng chống dịch. Mỗi cơ quan, mỗi cơ sở thành lập tổ COVID-19 an toàn. Toàn bộ hệ thống dự phòng cũng đã được kích hoạt. Ngành y tế cũng tăng cường năng lực xét nghiệm. Chuẩn bị các cơ sở cách ly, mở rộng khu KTX của Đại học Quốc gia, chuẩn bị phương án dự kiến cho tình huống phát sinh 5.000 ca mắc. Trước mắt, các khu công nghiệp được Bộ Y tế cho phép test nhanh nếu đủ điều kiện, giảm nguy cơ lây nhiễm trong môi trường này.

Về bệnh viện, TPHCM đã chuẩn bị sẵn 1.000 giường. Trong điều kiện cần thiết, Bệnh viện Phổi là 500 giường, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới là 500 giường.

8h:

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình yêu cầu các đơn vị báo cáo nhanh, ngắn gọn và đề xuất phương án góp ý cho TPHCM.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chủ trì buổi họp sáng 1.5. Ảnh: TTBC
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chủ trì buổi họp sáng 1.5. Ảnh: TTBC

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh số ca bệnh COVID-19 tại TPHCM vẫn tăng cao từng ngày. Trong ngày 31.5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trực tiếp đến 3 công ty trong Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM để kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại 3 công ty trong Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM vào sáng 31.5. Ảnh: Chân Phúc
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại 3 công ty trong Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM vào sáng 31.5. Ảnh: Chân Phúc

Phó Thủ tướng Thường trực đã đến trực tiếp các Công ty TNHH Mtex (doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản, chuyên sản xuất phụ tùng cơ khí ôtô); Công ty TNHH Kim may Organ (có khoảng 1.250 lao động, chuyên sản xuất các loại kim may) và Công ty TNHH Nikkiso (có 1.650 lao động, chuyên sản xuất các bộ dây chuyền máu sử dụng cho máy lọc thận), kiểm tra công tác phòng dịch.

TPHCM bước vào ngày thứ 2 thực hiện giãn cách toàn thành phố theo chỉ thị 15 và 1 số khu vực theo chỉ thị 16.

Tính từ 18h ngày 31.5 đến 6h ngày 1.6, Việt Nam có thêm 111 ca mắc mới (BN7322-7432), trong đó, tại TPHCM có 51 ca.

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

HUYÊN NGUYỄN
TIN LIÊN QUAN

TPHCM: Xếp hàng trong đêm chờ lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Anh Tú |

Tối 31.5, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TPHCM (HCDC) phối hợp Trung tâm Y tế các quận, huyện tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm mở rộng tại nhiều khu vực trên địa bàn TPHCM.

TPHCM: Tìm thấy mối liên quan giữa 2 chuỗi lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn

Thanh Chân |

Tối 31.5, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), chuỗi lây nhiễm COVID-19 liên quan 2 vợ chồng (quận Tân Phú) được phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có mối liên quan với chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng thông qua BN6907 làm việc tại toà nhà Novaland, Quận 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình kiểm tra phòng dịch tại 3 công ty

Nam Dương |

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trực tiếp đến 3 công ty trong Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM để kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19.

Báo Lao Động luôn nỗ lực làm tròn trách nhiệm với người lao động và tổ chức Công đoàn

Thu Trà thực hiện |

93 năm thành lập, trưởng thành (14.8.1929 - 14.8.2022), Báo Lao Động luôn là tiếng nói của công nhân viên chức lao động, là tờ báo số 1 trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Nhân dịp kỷ niệm ngày ra số báo đầu tiên, Báo Lao Động phỏng vấn đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Đình Khang khẳng định, Báo Lao Động đã và đang nỗ lực làm tròn trách nhiệm với người lao động và tổ chức Công đoàn.

Giờ thứ 9: Tình thương tội lỗi - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Tình thương có ý nghĩa mang đến hạnh phúc và chữa lành. Tuy nhiên yêu thế nào, thương thế nào cho đúng cách lại là điều mỗi chúng ta cần lưu tâm, suy ngẫm. Như trong câu chuyện này, một cuộc hôn nhân xuất phát từ tình thương chứ không phải là tình yêu, cuối cùng đã mang đến những lựa chọn sai lầm và tổn thương. Biết trách ai hay trách cuộc đời vốn nhiều éo le, nghiệt ngã? 

Từ chiếc khuôn đất đến trường quay đa phương tiện

Lam Duy |

Từ những số báo đầu tiên được in khuôn đất sét trong năm đầu 1929 với muôn vàn gian khó và phải tuyệt đối giữ bí mật, Báo Lao Động chuyển mình mạnh mẽ sang một nền tảng báo chí hiện đại, tích hợp đa phương tiện với loạt trường quay được trang bị những công nghệ báo chí hàng đầu ở thời điểm hiện nay.

Cảnh báo việc giả mạo cơ quan Công an mở lớp huấn luyện PCCC để trục lợi

HOA LỆ |

Quảng Ninh - Các đối tượng giả mạo cơ quan Công an, nhắm đến các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, chưa hiểu rõ quy trình thực hiện công tác huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy nhằm trục lợi.

Lời khai "rùng mình" của đối tượng nhốt bé 3 tuổi vào tủ đông

Hoàng Vũ |

Nguyễn Trường Giang - đối tượng nhốt cháu N.H.Đ vào tủ đông lạnh - khai đã bịt miệng, bóp cổ và đập đầu cháu xuống sàn nhà...

TPHCM: Xếp hàng trong đêm chờ lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Anh Tú |

Tối 31.5, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TPHCM (HCDC) phối hợp Trung tâm Y tế các quận, huyện tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm mở rộng tại nhiều khu vực trên địa bàn TPHCM.

TPHCM: Tìm thấy mối liên quan giữa 2 chuỗi lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn

Thanh Chân |

Tối 31.5, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), chuỗi lây nhiễm COVID-19 liên quan 2 vợ chồng (quận Tân Phú) được phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có mối liên quan với chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng thông qua BN6907 làm việc tại toà nhà Novaland, Quận 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình kiểm tra phòng dịch tại 3 công ty

Nam Dương |

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trực tiếp đến 3 công ty trong Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM để kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19.