Nhiều tân binh Vĩnh Phúc đã có công việc ổn định vẫn tình nguyện nhập ngũ

Nhóm PV |

Hôm nay (25.2), nhiều tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024.

Rộn rã ngày hội tòng quân tại Vĩnh Phúc

Trong ngày hội tòng quân, hơn 2.300 tân binh của tỉnh Vĩnh Phúc thể hiện sự phấn khởi, quyết tâm, tích cực thi đua để xứng đáng với truyền thống Quân đội và Công an Nhân dân.

Vĩnh Phúc hoàn thành chỉ tiêu giao nhận quân năm 2024. Ảnh: Bảo Nguyên
Vĩnh Phúc hoàn thành chỉ tiêu giao nhận quân năm 2024. Ảnh: Bảo Nguyên

Sáng 25.2, Nguyễn Hoàng Nam (sinh năm 2003, ở thôn Lạc Thịnh, xã Hợp Thịnh) cùng 237 tân binh của huyện Tam Dương lên đường nhập ngũ.

Mặc dù có công việc ổn định tại Khu công nghiệp Tam Dương, nhưng ngay khi nhận được thông báo thuộc diện sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, Nam đã hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

“Công việc thì có thể làm cả đời nhưng thực hiện nghĩa vụ quân sự thì chỉ có quãng thời gian ngắn của tuổi trẻ mới có cơ hội. Bởi vậy, em mong muốn mình được góp một phần công sức nhỏ bé vào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Em rất háo hức được trải nghiệm trong môi trường quân đội để trưởng thành, rắn rỏi hơn và tích lũy cho mình thêm vốn sống” - Hoàng Nam chia sẻ.

Ảnh: B.N
Nhiều tân binh đã có công việc ổn định vẫn tình nguyện nhập ngũ.

Cùng với khát khao cống hiến như Nam, Lê Mạnh Duy (sinh năm 2005) đã hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ ngay từ rất sớm.

Niềm vui nhân đôi với Duy khi em là 1 trong 2 thanh niên xuất sắc của huyện Tam Dương trúng tuyển vào Đoàn Nghi lễ quân đội - đơn vị đặc biệt với tiêu chuẩn tuyển chọn cao, thực hiện nhiều bước chặt chẽ, gắt gao.

Được biết, trong đợt này, huyện Tam Dương có 238 tân binh lên đường nhập ngũ; trong đó, có 206 tân binh nhập ngũ vào quân đội và 32 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Đặc biệt, có 85% tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Tương tự, tại huyện Vĩnh Tường, trong tổng số 401 thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay có 160 thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

401 tân binh của huyện Vĩnh Tường được giao cho 7 đơn vị, gồm: Trung đoàn 95, Sư đoàn 325, Quân đoàn 12; Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không không quân; Lữ đoàn 168, Quân khu 2; Trung tâm Huấn luyện bộ đội biên phòng, Bộ Tư lệnh biên phòng; Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đoàn nghi lễ Quân đội, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng; Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa, động viên các tân binh huyện Vĩnh Tường lên đường nhập ngũ.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Phạm Hoàng Anh tặng hoa, động viên các tân binh huyện Vĩnh Tường lên đường nhập ngũ.

Tại thành phố Phúc Yên, trong buổi tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024, có sự tham dự của bà Hoàng Thị Thúy Lan - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Trung tướng Phạm Hồng Chương - Tư lệnh Quân khu 2; Đại tá Nguyễn Văn Xuân - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc; Đại tá Thân Văn Hải - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc…

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan tặng hoa động viên tân binh thành phố Phúc Yên lên đường nhập ngũ.
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan tặng hoa động viên tân binh thành phố Phúc Yên lên đường nhập ngũ.

Trong đợt tuyển quân năm 2024, thành phố Phúc Yên có 178 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân; trong đó, có 152 thanh niên viết đơn tình nguyện, 12 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng trước khi lên đường nhập ngũ và vinh dự được thành phố Phúc Yên khen thưởng.

Ảnh: B.N
Hơn 50% tân binh tỉnh Vĩnh Phúc đã viết đơn tình nguyện tòng quân.

Trước thời khắc thiêng liên lên đường nhận nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tân binh Nguyễn Tuấn Vũ đại diện cho những người con của quê hương Phúc Yên được lựa chọn lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, xúc động bày tỏ:

“Chúng tôi xin hứa, nhận nhiệm vụ lên đường vui vẻ, phấn khởi yên tâm thực hiện nghĩa vụ, xác định tốt trách nhiệm của một công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khi đến đơn vị, chấp hành nghiêm hiến pháp, pháp luật của Nhà nước, điều lệnh, điều lệ của Quân đội và Công an Nhân dân, chế độ quy định của đơn vị” - tân binh Nguyễn Tuấn Vũ nói.

Tân binh Nguyễn Tuấn Vũ.
Tân binh Nguyễn Tuấn Vũ.

Với phương châm "Tuyển người nào, chắc người đó”, công tác tuyển quân năm 2024 được thành phố Vĩnh Yên cũng được triển khai kịp thời, chặt chẽ.

Nhờ đó, 100% tân binh nhập ngũ đợt này đều có phẩm chất đạo đức tốt, đạt yêu cầu về sức khỏe và trình độ văn hóa; trong đó, có 141 tân binh tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, nhiều tân binh có trình độ cao đẳng, đại học.

Các tân binh Vĩnh Phúc bước qua “cổng vinh quang“. Ảnh: Bảo Nguyên
Các tân binh Vĩnh Phúc bước qua “cổng vinh quang“. Ảnh: Bảo Nguyên

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn các tân binh tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện nâng cao trình độ chính trị, kiến thức quân sự, thuần thục kỹ, chiến thuật; chấp hành tốt kỷ luật Quân đội nhân dân và Công an nhân dân để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Hơn 2.100 thanh niên của Quảng Ninh phấn khởi lên đường nhập ngũ

Sáng nay (25.2), tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024 tại 13/13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Hơn 2.100 thanh niên ưu tú đã thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hơn 2.100 thanh niên của Quảng Ninh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thế Nam
Hơn 2.100 thanh niên của Quảng Ninh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thế Nam

Lễ giao nhận quân năm nay diễn ra đảm bảo an toàn, chất lượng và theo đúng kế hoạch. Công tác tổ chức nhanh, ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo không khí trang trọng, ý nghĩa, chặt chẽ, đúng quy định.

Các tân binh cùng gia đình đều phấn khởi, bày tỏ quyết tâm tiếp bước truyền thống cha anh, không ngừng trau dồi kiến thức, nghiêm túc rèn luyện để trưởng thành về mọi mặt trong thời gian nhập ngũ.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, trao hoa, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Trúc Linh
Ông Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Quảng Ninh - tặng hoa, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thu Chung - Đỗ Phương

Theo kế hoạch, năm 2024, Quảng Ninh được giao tuyển chọn và gọi 1.950 công dân nhập ngũ, bàn giao cho các đơn vị quân đội: Quân chủng Phòng không-Không quân; Quân chủng Hải quân; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh; Sư đoàn 395 (Quân khu 3); Lữ đoàn 454 (Quân khu 3); Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh). Cùng với đó, bàn giao 213 công dân tham gia nghĩa vụ trong lực lượng công an nhân dân.

Với các biện pháp đồng bộ, hiệu quả, cùng sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của tỉnh năm 2024 tiếp tục đảm bảo chỉ tiêu, nâng cao chất lượng. Về chất lượng tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, tỉ lệ thanh niên có sức khỏe loại 1 và loại 2 đạt gần 65%. Tỉ lệ tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT chiếm 87%.

Các địa phương đã tổ chức mở lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng gần 800 thanh niên trước khi lên đường. Toàn tỉnh có trên 700 công dân viết đơn xung phong, tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Gần 2.000 thanh niên Đất Tổ lên đường nhập ngũ

Phú Thọ năm nay có 1993 người nhập ngũ. Ảnh: Trường Quân.
Phú Thọ năm nay có 1.993 người nhập ngũ. Ảnh: Trường Quân.

Sáng 24.2, mặc dù thời tiết ở tỉnh Phú Thọ rét và có mưa phùn, nhưng rất nhiều người đến các điểm giao nhận quân để chia tay, gửi lời chúc tới các tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân năm nay.

Năm 2024, tỉnh Phú Thọ được giao chỉ tiêu tuyển chọn 1.700 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 293 công dân hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, giao cho 16 đơn vị nhận quân. Có 248 công dân tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ; tân binh được bồi dưỡng nhận thức về Đảng là 452 công dân.

Lễ giao nhận quân tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã được tổ chức trang trọng, ngắn gọn.

3.700 thanh niên ở Hà Nội chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Theo kế hoạch, sáng mai (26.2) đồng loạt 30 quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội sẽ tổ chức lễ giao nhận quân. Năm 2024, Hà Nội có 3.700 công dân nhập ngũ (trong đó có 1.471 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ), 794 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Những ngày này, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP Hà Nội và các địa phương có nhiều hoạt động chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày hội giao, nhận quân năm 2024. Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân cũng đã chuẩn bị xong hành trang nhập ngũ, quyết tâm thực hiện tốt nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc.

Trong không khí vui mừng chờ đợi ngày hội tòng quân, một số thanh niên đã được địa phương tổ chức lễ kết nạp Đảng. Có thể kể đến là trường hợp của thanh niên Nguyễn Quốc Cường được Chi bộ thôn Thụy Khuê (Đảng bộ xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) tổ chức lễ kết nạp Đảng.

Đây là niềm vinh dự vô cùng ý nghĩa với chàng thanh niên tốt nghiệp Cao đẳng Bách khoa, chuyên ngành Điện tử công nghiệp.

Nguyễn Quốc Cường sinh năm 2000, là con cả trong gia đình có 3 anh em. Bố mẹ làm nông nghiệp, kinh tế khó khăn, sau khi học xong Cao đẳng, Cường đi làm để giúp đỡ bố mẹ, với mức lương ổn định 12 triệu đồng/tháng. Năm nay, chàng trai này quyết định xung phong lên đường nhập ngũ.

Hay như trong số 107 thanh niên được gọi lên đường nhập ngũ của quận Đống Đa có 2 nữ tân binh. Điều đặc biệt, cả hai cô gái đều vinh dự được kết nạp Đảng ngày 22.2.

Trong đó, vừa tốt nghiệp Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, Hoàng Ngọc Anh, sinh năm 2000 (phường Nam Đồng) đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, với mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé viết thêm những trang sử vàng của quân đội.

Là con thứ 2 trong gia đình có bố mẹ đều là bộ đội, ngay từ nhỏ, Ngọc Anh đã rất thích tác phong và những bộ quân phục của bố mẹ, nên cũng muốn phấn đấu trưởng thành trong quân đội.

Từng học Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, học quản lý văn hóa, luật kinh tế và làm ngân hàng 2 năm, cô gái trẻ Lê Linh Chi (sinh năm 1998, phường Láng Thượng) không thiếu sự lựa chọn để con đường tương lai dễ dàng, ổn định sớm hơn.

Nhưng đối với Linh Chi và gia đình, việc tiếp bước các thế hệ cha ông lên đường nhập ngũ là nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả và là một niềm tự hào.

Lãnh đạo huyện Hoài Đức trao quà cho các tân binh. Ảnh: Ánh Dương
Lãnh đạo huyện Hoài Đức trao quà cho các tân binh. Ảnh: Ánh Dương

Để động viên các tân binh, trong những ngày qua, các địa phương đã tổ chức gặp mặt, tặng quà những thanh niên sẽ nhập ngũ. Có thể kể đến như huyện Phú Xuyên tặng 177 suất quà cho các tân binh và quân nhân xuất ngũ trong năm 2024.

Huyện Thạch Thất cũng tổ chức gặp mặt 155 công dân nhập ngũ vào quân đội, 36 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân; huyện Hoài Đức cũng tổ chức lễ báo công quân nhân, công an xuất ngũ năm 2024; gặp mặt, tặng sổ tiết kiệm, giao nhiệm vụ cho công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024.

Nhóm PV
TIN LIÊN QUAN

Tình nguyện nhập ngũ để trưởng thành

Phương Linh |

Trong số hàng nghìn thanh niên của Khánh Hòa sẽ lên đường nhập ngũ ngày mai, 25.2, có nhiều thanh niên là con đoàn viên đang làm việc tại các nhà máy. Họ đã cùng con viết thư tình nguyện đi bộ đội để rèn luyện và xác định con đường nghề nghiệp cho mình rõ ràng hơn.

Cô gái trẻ ở Vĩnh Long cất bằng đại học, tự nguyện xin nhập ngũ

HOÀNG LỘC |

Vừa tốt nghiệp đại học chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, cô gái ở huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) đã viết đơn tự nguyện xin nhập ngũ, phụng sự Tổ quốc và để hoàn thành ước mơ của đời mình.

Một gia đình ở phố biển có 2 anh em sinh đôi tự nguyện viết đơn nhập ngũ

Hữu Long |

Cuối tuần này, toàn tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Trong danh sách này có một gia đình tại TP Nha Trang có 2 anh em sinh đôi tự nguyện viết đơn đăng ký nhập ngũ, đóng góp sức trẻ phục vụ Tổ quốc.

Chuyện về những bác sĩ “trả lại gương mặt người”

NHÓM PV |

Cuộc điện thoại từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã cắt ngang những công việc mà tôi đang dở dang: "Nhà báo ơi, có một ca phẫu thuật đặc biệt đang diễn ra- cứu một bệnh nhân không thể... mở miệng". Ngay lập tức, chúng tôi đến bệnh viện.

Vụ gần 200 người cai nghiện trốn trại: Nhiều người tự nguyện trở về

PHƯƠNG ANH |

Sau khi nhận thức được hành vi bỏ trốn là sai, ngày 26.2, nhiều học viên đã tự nguyện trở lại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng.

Không khí lạnh sắp tác động mạnh gây rét đậm, có nơi rét hại dưới 7 độ C

AN AN |

Cơ quan khí tượng cho biết, do tác động của không khí lạnh tăng cường, vùng núi phía bắc có nơi rét hại dưới 7 độ C.

Khởi tố 4 đối tượng vụ nhà dân 6 lần bị ném chất bẩn ở TP Thái Bình

TRUNG DU |

Thái Bình - Sau phản ánh của Báo Lao Động về vụ việc nhà một người dân ở khu đô thị Petro Thăng Long (phường Quang Trung, TP Thái Bình) bị kẻ gian ném chất bẩn đến 6 lần trong hơn 1 năm, Công an TP Thái Bình bước đầu đã xác minh, làm rõ và tiến hành khởi tố bị can đối với 4 đối tượng có liên quan.

Anh trai của bà chủ Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn, được giảm án

Việt Dũng |

Trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ninh, ngoài anh trai của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Công ty AIC, còn có nhiều người được giảm án.

Tình nguyện nhập ngũ để trưởng thành

Phương Linh |

Trong số hàng nghìn thanh niên của Khánh Hòa sẽ lên đường nhập ngũ ngày mai, 25.2, có nhiều thanh niên là con đoàn viên đang làm việc tại các nhà máy. Họ đã cùng con viết thư tình nguyện đi bộ đội để rèn luyện và xác định con đường nghề nghiệp cho mình rõ ràng hơn.

Cô gái trẻ ở Vĩnh Long cất bằng đại học, tự nguyện xin nhập ngũ

HOÀNG LỘC |

Vừa tốt nghiệp đại học chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, cô gái ở huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) đã viết đơn tự nguyện xin nhập ngũ, phụng sự Tổ quốc và để hoàn thành ước mơ của đời mình.

Một gia đình ở phố biển có 2 anh em sinh đôi tự nguyện viết đơn nhập ngũ

Hữu Long |

Cuối tuần này, toàn tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Trong danh sách này có một gia đình tại TP Nha Trang có 2 anh em sinh đôi tự nguyện viết đơn đăng ký nhập ngũ, đóng góp sức trẻ phục vụ Tổ quốc.