CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN:

Hội nghị T.Ư 7 sẽ thảo luận kỹ việc tăng lương cho cán bộ hưu trí

A.C |

Sáng 4.5, Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri tại huyện Phong Điền. 

Tại đây, đại diện Đoàn ĐBQH TP.Cần Thơ thông báo với cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5 sẽ khai mạc ngày 21.5 tới và kết quả hoạt động từ sau kỳ họp thứ 4 đến nay của Đoàn ĐBQH TP.Cần Thơ. Thay mặt Đoàn ĐBQH TP.Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị có trọng tâm, trọng điểm, mang tính xây dựng của cử tri, đề cập đến nhiều vấn đề quan trọng của đời sống dân sinh và sự phát triển kinh tế tại địa phương. Giải đáp băn khoăn của cử tri liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, Chủ tịch Quốc hội cho biết, sẽ chuyển đề nghị quy hoạch và xây dựng các khu chuyên canh trồng cây ăn trái xuất khẩu, có giải pháp thu hút đầu tư, xây dựng nhiều nhà máy chế biến, nhằm tạo quy trình khép kín trong xuất khẩu trái cây tới Bộ NNPTNT xem xét, giải quyết. Về việc tăng lương cho cán bộ hưu trí, Chủ tịch Quốc hội cho biết, theo chương trình, tại hội nghị lần thứ 7 tới, Trung ương sẽ bàn về các đề án cải cách chính sách BHXH và cải cách chính sách tiền lương, do đó, những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được nghiên cứu, thảo luận một cách tổng thể để có những điều chỉnh hợp lý hơn. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đoàn ĐBQH TP.Cần Thơ luôn lắng nghe và ghi nhận đầy đủ các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri, chuyển tải đầy đủ tới cơ quan có trách nhiệm xem xét, giải quyết. 

A.C
TIN LIÊN QUAN

Dự báo diễn biến bão, áp thấp nhiệt đới trong một tháng tới

AN AN |

Cơ quan khí tượng cho biết, trong thời kỳ 1 tháng tới, khả năng xuất hiện 1 - 2 xoáy thuận nhiệt đới (bão hoặc áp thấp nhiệt đới). 

Vụ đất tặc tiếp tay dự án trăm tỉ ở Phú Thọ: Chủ đầu tư nói gì?

Nhóm PV |

Phú Thọ - Chủ đầu tư của dự án là UBND huyện Thanh Thủy đã thông tin về vụ đất tặc tiếp tay dự án trăm tỉ đang thi công trên địa bàn huyện Thanh Sơn.

Bình Dương kiến nghị cơ chế đặc thù, giao thêm biên chế để tuyển giáo viên

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Lương thấp, công việc áp lực khiến nhiều giáo viên ở Bình Dương nghỉ việc. Năm học mới, tỉnh Bình Dương thiếu hơn 3.000 giáo viên các cấp. Tỉnh kiến nghị cần có cơ chế đặc thù, giao thêm biên chế để thu hút nhân sự ngành giáo dục.

BTC Miss World Vietnam 2022 "giải trình" khi bị tố sao chép ý tưởng

NGỌC ANH |

Sau khi bị một đơn vị tố đêm chung kết Miss World Việt Nam 2022 sao chép trái phép art work, cụ thể là hình ảnh màn hình led trong phần trình diễn áo dài, mới đây ban tổ chức đã lên tiếng phản hồi.

Nam tài xế đâm ô tô vào cây xăng khiến 8 người bị thương khai gì ở Công an?

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Tài xế lái ô tô "đại náo" cây xăng khiến nhiều người bị thương thừa nhận đạp nhầm ga do say xỉn. Người này đã vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,9mg/lít khí thở.

Những dấu mốc quan trọng của báo Lao Động qua 93 năm lịch sử

Phương Anh |

Ngày 14.8.1929, số báo Lao Động đầu tiên đã được xuất bản và kể từ đó Báo luôn giữ vị trí số một trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động trong suốt 93 năm qua.

Giá vàng hôm nay 13.8: Ồ ạt bật tăng, phá ngưỡng cản quan trọng

Khương Duy (T/H) |

Giá vàng hôm nay bật tăng mạnh mẽ. Vàng thế giới chính thức lấy lại ngưỡng cản quan trọng sau thời gian dài giảm sâu.

Sinh viên chuẩn bị ra trường: Đi làm lương cao mới ở lại Hà Nội?

ANH THƯ |

Rời miền quê đến thành phố lớn học tập, sinh viên mang theo bao ước mơ, hoài bão với chuyên ngành mình đang theo học. Cầm tấm bằng cử nhân, không ít bạn trẻ băn khoăn nên ở lại hay về quê xin việc, lập nghiệp.