Hà Nội “duyệt” quy hoạch khu nghĩa trang rộng hơn 25ha tại Chương Mỹ

T.H |

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4976/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Nghĩa trang Trần Phú, tỷ lệ 1/500, tại xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Cụ thể, tổng diện tích khu đất lập quy hoạch khoảng 25,31ha (khoảng 253.105m2). Quy hoạch nhằm xây dựng nghĩa trang cấp thành phố phục vụ nhu cầu cát táng, hỏa táng, lưu tro cốt với công nghệ táng hiện đại đảm bảo nhu cầu sử dụng trước mắt và lâu dài đáp ứng nhu cầu an táng trước mắt và lâu dài của nhân dân trong huyện, phù hợp với tín ngưỡng, phong tục tập quán truyền thống và nếp sống văn minh, hiện đại.

Đồng thời, tạo lập, bổ sung đất nghĩa trang cho thành phố, huyện và khu vực. Xác định quỵ mô nghĩa trang theo công nghệ an táng mới văn minh, hiện đại, tiết kiệm đất, kinh phí xây dựng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phù hợp với điều kiện sống văn minh, hiện đại.

Được biết, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng Nghĩa trang Trần Phú có tổng diện tích đất khoảng 253.105m2, thuộc Quy hoạch chung xây dựng huyện Chương Mỹ.

Tổng thể khu nghĩa trang là một quần thể kiến trúc tâm linh được tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan hài hòa giữa các khu chức năng tạo thành một tổng thể không gian với các công trình hoàn chỉnh có bản sắc; hình thành một quần thể kiến trúc tâm linh thông qua ngôn ngữ tổ chức với chủ thể là nhà hỏa táng và các khu mộ cát táng, khu vực lưu tro nằm trong không gian xanh yên bình.

Các công trình kiến trúc được thiết kế theo hình thức truyền thống, trang nghiêm, hài hòa với không gian xanh, hồ nước, vườn hoa, góp phần tạo kiến trúc cảnh quan chung cho khu vực, phù hợp văn hóa, phong tục mai táng của người dân Thủ đô.

T.H
TIN LIÊN QUAN

“Duyệt” quy hoạch khu công viên nghĩa trang rộng 9,5ha tại quận Hà Đông và Nam Từ Liêm

T.H |

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung mới đây đã ký quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết khu công viên nghĩa trang S4 4-2, tỷ lệ 1/500 tại các phường Vạn Phúc, La Khê, quận Hà Đông và phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Hệ luỵ từ vụ Công đoàn ACB mua chui cổ phiếu bị xử phạt 3 tỉ đồng

Lan Hương |

Thông tin Công đoàn ngân hàng ACB mua chui cổ phiếu ACB đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Động thái trên đã ảnh hưởng đến sự minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

“Duyệt” quy hoạch khu công viên nghĩa trang rộng 9,5ha tại quận Hà Đông và Nam Từ Liêm

T.H |

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung mới đây đã ký quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết khu công viên nghĩa trang S4 4-2, tỷ lệ 1/500 tại các phường Vạn Phúc, La Khê, quận Hà Đông và phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.