Cử tri Đà Nẵng đề nghị thu hồi tài sản bất minh của lãnh đạo bị kỷ luật

THUỲ TRANG |

Sáng 4.10, tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Hải Châu của Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP. Đà Nẵng, nhiều cử tri thành phố bày tỏ sự bức xúc và yêu cầu xử lý nghiêm các lãnh đạo có sai phạm. Đặc biệt là việc thu hồi tài sản bất minh để Đảng lấy lại uy tín với người dân.

Trao đổi tại buổi tiếp xúc, ông Đặng Văn, cử tri phường Hoà Cường Bắc, cho rằng: “Vấn đề các lãnh đạo của thành phố mắc sai phạm rất đáng buồn nhưng phải nhìn nhận rằng sự việc xảy ra là do công tác cán bộ chưa được tốt.

Dân bầu ra cán bộ nhưng dân không thể nắm hết mọi việc nên Đảng và ĐBQH phải giám sát, bồi dưỡng. Sự việc 2 lãnh đạo thành phố bị thanh tra, kỷ luật khiến Đà Nẵng mất uy tín, đặc biệt với danh xưng "thành phố đáng sống" mà nhiều người ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, điều đáng mừng là chúng ta phát hiện được những người không đủ bản lĩnh nên phải chấn chỉnh ngay. Riêng với người dân thì chúng tôi vẫn tiếp tục xây dựng thành phố môi trường, thành phố “4 an”. Và tôi nghĩ, người dân phải trực tiếp làm chứ không chờ đợi vào lãnh đạo”.

 
 Cử tri Đặng Văn tại quận Hải Châu Đà Nẵng đề nghị phải xử lý nghiêm các lãnh đạo bị kỷ luật để lấy lại uy tín với nhân dân. Ảnh: TT

Về việc xử lý 2 lãnh đạo thành phố mắc sai phạm, ông Văn đề nghị: “Phải làm cho đúng, nghiêm khắc, đặc biệt là thu hồi tài sản bất minh, đất đai, xe cộ nhận của ai vì tư lợi riêng thì phải thu hồi để lấy uy tín lại với dân”.

Bên cạnh đó, ông Văn cũng cho rằng, những khuyết điểm vừa qua của thành phố Đà Nẵng theo tôi là có trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng khi chưa làm tròn trách nhiệm giám sát.

Tiếp thu những ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Bá Sơn, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP. Đà Nẵng cho biết, các ĐBQH trong nhiệm kỳ lần này đều là lần đầu tiên làm nhiệm vụ nên không tránh khỏi những thiếu sót.

Ông Sơn cho biết, đoàn ĐHQH sẽ tiếp thu ý kiến của cử tri Đặng Văn và nhiều cử tri khác để rút kinh nghiệm, nâng cao hơn nữa vai trò của một ĐBQH trong việc giám sát.

THUỲ TRANG
TIN LIÊN QUAN

Đàn voi tự nhiên lại về sát khu dân cư ở Quảng Nam

Trà Ban |

Đàn voi rừng gồm 5 con lại xuất hiện, di chuyển về gần khu vực dân cư, thuộc xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, Quảng Nam... Tuy nhiên, lần này không xảy ra xung đột với người như trước đây.

Giờ thứ 9: Lòng hận thù của đứa con - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Đã mấy đêm nay tôi không tài nào chợp được mắt. Bởi, cứ mỗi lần nhắm mắt lại hình ảnh mẹ tôi lại hiện ra trước mắt khiến tôi lại giật mình và choàng tỉnh dậy. Tôi là một kẻ ích kỷ và cay nghiệt. Có lẽ chính bởi sự cay nghiệt ấy nên bây giờ tôi đang phải gánh chịu hậu quả.

Vé chợ đen trận tuyển Việt Nam - Indonesia đang tăng giá

AN NGUYÊN |

Vé "chợ đen" trận bán kết AFF Cup 2022 giữa tuyển Việt Nam và tuyển Indonesia đang tăng giá. 

Ukraina lọt top 15 quân đội mạnh nhất thế giới

Khánh Minh |

Lực lượng vũ trang Ukraina tăng 7 bậc và lọt vào top 15 quân đội mạnh nhất thế giới, theo xếp hạng của cổng thông tin Global Firepower.

Khoảnh khắc AFF Cup: Tuyển Việt Nam - Indonesia và ký ức sân Mỹ Đình

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 8.1. Lần trở lại sân Mỹ Đình của tuyển Việt Nam trong trận bán kết lượt về với Indonesia đang mang đến những ám ảnh cho chính đội chủ nhà với những câu chuyện từ quá khứ đến hiện tại.

Tài xế cửa khẩu livestream chia vui ngày đầu Trung Quốc mở cửa biên giới

Trần Tuấn |

“Kể từ hôm nay, anh em tài xế có thể tự lái xe qua biên giới giao hàng như trước khi có dịch“, tài xế Phạm Anh Dũng nói trên video phát sóng trực tiếp (livestream) từ cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn).

Việt Nam và các điểm đến hưởng lợi khi khách Trung Quốc du lịch trở lại

Ngọc Thúy |

Hàng triệu khách Trung Quốc xuất ngoại từ 8.1, dấy lên hy vọng hồi phục cho ngành du lịch toàn cầu và Việt Nam được dự đoán là một trong những điểm đến hưởng lợi.

Thái Bình: Doanh nghiệp tri ân hơn 18.000 lao động bằng phần quà Tết 12 món

TRUNG DU |

Ngoài tiền thưởng Tết bình quân 2 tháng lương, Công ty Tân Đệ (Thái Bình) đã dành tặng cho hơn 18.000 công nhân, lao động ở 10 nhà máy phần quà trị giá 1,8 triệu đồng (gồm 12 món thực phẩm, gia vị, đồ uống thiết yếu). Tổng số tiền quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của doanh nghiệp này là 32 tỉ đồng.