Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách tại Yên Bái

Bảo Nguyên - An Trịnh |

Chiều 31.1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác Trung ương đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

C​​​​ùng đi có các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Trung tướng Lê Tấn Tới; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy...

Tại trụ sở UBND xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên - huyện đầu tiên của khu vực miền núi phía Bắc được công nhận huyện nông thôn mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã thăm, chúc Tết và trao tặng các phần quà ý nghĩa tới các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam của 4 xã Báo Đáp, Đào Thịnh, Hòa Cuông, Tân Đồng.

Chủ tịch Quốc hội gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Trấn Yên; đồng thời trân trọng ghi nhận và biểu dương những kết quả quan trọng huyện đã đạt được trong năm 2023, là điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới không chỉ trong tỉnh Yên Bái mà còn cả trong khu vực miền núi phía Bắc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái. Ảnh: B.N
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái. Ảnh: B.N

Đặc biệt, Đảng bộ, chính quyền huyện đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác chăm lo, chuẩn bị các điều kiện phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết. Trong đó, đã chi trả trợ cấp tháng 1 và tháng 2.2024 cho 4.562 đối tượng bảo trợ xã hội và người có công với cách mạng; tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 với gần 3.700 suất quà, kinh phí trên 1,4 tỉ đồng.

Trong thành tựu chung của huyện Trấn Yên, Chủ tịch Quốc hội hết sức vui mừng khi 4 xã Báo Đáp, Đào Thịnh, Hòa Cuông, Tân Đồng đều đã được công nhận là xã nông thôn mới kiểu mẫu hoặc xã nông thôn mới nâng cao, nhất là thu nhập bình quân đầu người đã đạt từ 52,5 đến 60 triệu đồng/người/năm.

Trong bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước đều có nhiều khó khăn hơn so với dự báo, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, những kết quả huyện miền núi Trấn Yên đã đạt được là hết sức quan trọng, thể hiện sự nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc trong huyện.

Đại diện nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái tại buổi chúc Tết. Ảnh: B.N
Đại diện nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái tại buổi chúc Tết. Ảnh: Bảo Nguyên

Trước mắt, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Yên Bái và huyện Trấn Yên tập trung quán triệt, triển khai toàn diện Chỉ thị số 26 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo cho nhân dân; bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, cần thực hiện song song cả hai nhiệm vụ, vừa chăm lo tốt nhất các điều kiện đón tết cho nhân dân, vừa triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu năm.

Chủ tịch Quốc hội mong các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới mạnh mẽ, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, nhất là nguồn lực nội sinh để tỉnh Yên Bái phát triển “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”; xây dựng huyện Trấn Yên ngày càng phát triển toàn diện, trở thành huyện nông thôn mới nâng cao theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người có công.
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Ảnh: B.N
Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Ảnh: Bảo Nguyên

Các cấp ủy đảng, chính quyền cần thường xuyên trao đổi, lắng nghe các ý kiến của nhân dân, người lao động, xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện giúp người dân phát triển sinh kế, vươn lên thoát nghèo bền vững, bảo đảm “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Quan tâm đầu tư phát triển các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế để mỗi người dân được tiếp cận, thụ hưởng những thành quả phát triển của địa phương, của đất nước.

Tại trụ sở UBND xã Báo Đáp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên đoàn đã trao 160 phần quà tặng các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam của các xã Báo Đáp, Tân Đồng, Đào Thịnh, Hòa Cuông và Nhà máy may Công nghiệp - Công ty TNHH Quốc tế Vina KNF.

Bảo Nguyên - An Trịnh
TIN LIÊN QUAN

Bộ Y tế thăm, tặng quà gia đình chính sách ở Yên Bái

Bảo Nguyên |

Ngày 29.1, ông Lê Đức Luận - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Ấm áp gian hàng 0 đồng tại Tết sum vầy - Xuân chia sẻ của Yên Bái

Phan Kiên |

Ngày 28.1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đầm ấm hơn.

Trao 400 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động khó khăn ở KCN Yên Bái

Phan Kiên |

Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Yên Bái vừa tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Xuân chia sẻ” năm 2024, trao 400 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Doanh nghiệp gặp khó vẫn nỗ lực chăm lo Tết cho người lao động

PHƯƠNG ANH |

Năm 2023, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh nhưng đa số đều cố gắng lo tiền thưởng, quà Tết cho người lao động (NLĐ). Công đoàn các cấp cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên, NLĐ...

Câu chuyện mùa xuân của những chiến binh ung thư

Lệ Hà |

Mắc ung thư hạch khi mới 21 tuổi, đã có lúc Nguyễn Văn Đoàn (quê ở Bắc Giang) định dừng điều trị và chấp nhận từ bỏ tất cả ở tuổi thanh niên tươi đẹp. Nhưng sau một thời gian điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, chàng sinh viên ấy đã tìm lại được hy vọng và nhận ra: “Ung thư không phải dấu chấm hết mà là sự bắt đầu cho một cuộc chiến và chúng ta có thể chiến thắng được nó”.

Đau đầu vì đóng phí đường bộ, người dân mong cầu điều chỉnh mới

Hạo Thiên |

Từ ngày 1.2, sẽ áp dụng thu phí đường bộ mới với từng loại phương tiện ô tô, trong đó, mức phí cao nhất là 1,43 triệu đồng/tháng và gần 33 triệu đồng/1 năm. Trước điều chỉnh này, nhiều người dân bày tỏ mong muốn sẽ có thêm những thay đổi về cách thức, thời hạn và mức phí.

Trắc nghiệm: Nghệ sĩ nào góp mặt trong tất cả các mùa Táo quân?

Phương Anh |

Táo quân là chương trình đặc biệt được Đài THVN gửi tới khán giả mỗi tối 30 Tết. Suốt chặng đường đã qua, các nghệ sĩ cũng như ê-kíp thực hiện chương trình Táo quân không ngừng sáng tạo để mang tới món ăn tinh thần không thể thiếu mà đầy tươi mới vào buổi tối cuối cùng của năm âm lịch.

Tin 20h: Đề xuất 5 huyện ở TPHCM xây dựng thành 3 thành phố

Nhóm PV |

Tin 20h ngày 1.2: 5 huyện ở TPHCM được đề xuất xây dựng thành 3 thành phố; Không khí lạnh dịp Tết Nguyên đán 2024 có khả năng gây mưa lớn không?; Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh, phá mốc 24.000 đồng/lít;...

Bộ Y tế thăm, tặng quà gia đình chính sách ở Yên Bái

Bảo Nguyên |

Ngày 29.1, ông Lê Đức Luận - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Ấm áp gian hàng 0 đồng tại Tết sum vầy - Xuân chia sẻ của Yên Bái

Phan Kiên |

Ngày 28.1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đầm ấm hơn.

Trao 400 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động khó khăn ở KCN Yên Bái

Phan Kiên |

Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Yên Bái vừa tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Xuân chia sẻ” năm 2024, trao 400 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.